Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ tiếp viên Vietnam Airline 3 lần âm tính vẫn mắc Covid-19 đang hồi phục, 2 lần xét nghiệm âm tính

Sau hai lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, hiện tại, nữ tiếp viên Vietnam Airline vẫn tiếp tục được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với báo chí sáng 24/3 tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về các trường hợp nhiễm Covid-19 đang điều trị ở nước ta.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Với các ca đang hồi phục, có 3 bệnh nhân đã xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là bệnh nhân thứ 24, bệnh nhân thứ 27, và bệnh nhân thứ 59 (tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, người từng âm tính 3 lần trước khi được phát hiện dương tính)

5 ca khác đã xét nghiệm âm tính lần 1, trong đó có bệnh nhân thứ 21 N.Q.T, bệnh nhân thứ 25, bệnh nhân thú 28, bệnh nhân thứ 29, bệnh nhân thứ 32. Các bệnh nhân khác sức khoẻ ổn định.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngoài ra, 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có diễn biến nặng, ông Sơn cho hay đều là người lớn tuổi. Đội ngũ y, bác sĩ cũng xác định 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, khả năng tử vong có thể xảy ra.

3 ca bệnh nặng phải thở máy, lọc máu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó có nữ bệnh nhân người Việt nặng nhất do diễn biến suy hô hấp cấp nặng phải chạy ECMO - sử dụng hệ thống phổi nhân tạo, lọc máu ngoài cơ thể.

Giúp Tiin sửa lỗi