Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin vui: Trúc Nhi hết sốt sau ca phẫu thuật tách rời, đã bắt đầu tập ăn sữa

Trúc Nhi được các điều dưỡng, bác sĩ phụ trách quan tâm sát sao và vẫn được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy.

Ngày 15/7, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã chiến đấu tại phòng mổ cùng gần 100 y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố ở TP. HCM (Việt Nam) để thực hiện ca phẫu thuật tách rời cơ thể 2 bé. Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức được tách rời nhau sau 12 tiếng liên tục ở trong phòng phẫu thuật.

Đến hôm nay (26/7), Trúc Nhi, một trong hai bé song sinh vừa được mổ tách đã có những tín hiệu sức khỏe tốt. Cô bé hiện đã hết sốt, ăn sữa đã tiêu hóa được. Bé Diệu Nhi ăn sữa hoàn toàn.

Sức khỏe của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định sau ca phẫu thuật tách rời

Sức khỏe của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định sau ca phẫu thuật tách rời

Cụ thể, Trúc Nhi hết sốt và được cho ăn sữa bán phần từ hôm 25/7. Mỗi ngày em ăn 6-8 cữ sữa, mỗi lần 20-30 ml, tiêu hóa được. Lượng sữa sẽ được tặng lên từng ngày, kết hợp truyền đạm và chất dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Trúc Nhi được các điều dưỡng, bác sĩ phụ trách quan tâm sát sao và vẫn được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy.

Hiện tại, hai chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi vẫn đang được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố theo dõi và điều trị. Tính đến hôm nay, 10 ngày sau ca mổ tách rời, sức khỏe của hai cô bé đang dần ổn định.

Mẹ nâng niu đôi chân nhỏ bé của Trúc Nhi

Mẹ nâng niu đôi chân nhỏ bé của Trúc Nhi

Mẹ của hai bé cũng bày tỏ sự vui mừng, hạnh phúc trước sự tiến triển từng ngày của các con: 'Từ khi con xuất hiện thì cuộc sống của mẹ đa phần đã dành cho con. Chỉ mong con luôn khỏe mạnh bình an. Mẹ sẽ dõi theo con từng bước, đôi chân bé nhỏ này mẹ sẽ nâng niu. Yêu 2 con gái của mẹ'.

Trong ba tháng tới, các bé sẽ tiếp tục trải qua các ca phẫu thuật khác để tạo hình hoàn chỉnh hệ tiết niệu, đường tiêu hóa, tầng sinh môn... Hiện tại, ca mổ tách dính được nhận định bước đầu thành công.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi