Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình bạn tuổi già: Cần gì hơn một lời động viên lúc bệnh tật

Lâu ngày gặp gỡ, hai cụ mắt rung rưng, cầm tay nhau hỏi thăm tình hình khi người kia bất ngờ đổ bệnh. Những câu hỏi thăm đơn giản nhưng chứa đựng bao nhiêu tình cảm mến thương.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ý nghĩa về hình ảnh hai cụ bà tóc đã bạc trắng, mắt đã mờ và giọng nói run run đến thăm một cụ bà bị bệnh.

Tình bạn vượt thời gian của 3 cụ bà cao tuổi đến thăm nhau trong lúc bệnh tật khiến dân mạng xúc động, nghẹn ngào

Theo người đăng tải clip chia sẻ: '3 cụ chơi với nhau từ hồi con gái, nghe tin một cụ bị ngã, hai cụ còn lại đợi con cháu đi làm về bắt đưa 40 km xuống thăm để động viên'.

Câu chuyện xúc động trong clip này khiến người xem rưng rưng và ngay lập tức được lan truyền khắp cộng đồng mạng.

Hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cho thấy, hai cụ bà lần lượt lại nắm tay cụ bà bị ốm, dặn dò cố gắng ăn uống, cẩn thận để giữ gìn sức khỏe. Cụ bà xúc động, thi thoảng lấy khăn lau nước mắt.

Thoạt nhìn đều thấy, cả 3 cụ đều tuổi đã cao, mắt mờ, giọng nói và đôi bàn tay đều run run. Khi con cái hỏi 'Cụ có nhận được ra hai bà này là bà nào không?', cụ bà gầy gò nằm trên giường bệnh trả lời vẫn nhận ra hai người bạn tri kỉ của mình khiến cả 3 cùng cười vui vẻ.

Cụ bà bị ốm xúc động, lấy khăn lau nước mắt khi bạn mình đến thăm. 

Cụ bà bị ốm xúc động, lấy khăn lau nước mắt khi bạn mình đến thăm.

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi nhưng chất chứa bao nhiêu tình cảm của bộ ba tri kỉ ở cái tuổi 'xưa nay hiếm' khiến ai nấy đều xúc động. Cả 3 cụ đã sống ngót nghét gần một thế kỉ, nay nghe tin bạn ốm, lại tất bật nhờ con cái chở đến thăm chỉ với mong muốn được nhìn thấy bạn mình, được nghe bạn nói, thấy bạn còn nhận ra mình là mừng rỡ lắm rồi.

Đoạn clip ngắn này được chia sẻ trên MXH nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ với tình bạn đẹp tới lúc về già của các cụ. Có lẽ bởi ở xã hội hiện đại, tình bạn tri kỉ khó kiếm, việc giữ gìn được qua nhiều chục năm như thế lại càng đáng để ngưỡng mộ.

Tình bạn vượt thời gian của các cụ khiến không ít người thầm xuýt xoa, ngưỡng mộ với hàng nghìn lượt like và chia sẻ đến từ các bạn trẻ.

Các cụ lần lượt dặn dò cụ bà chú ý ăn uống, giữ gìn sức khỏe. 

Các cụ lần lượt dặn dò cụ bà chú ý ăn uống, giữ gìn sức khỏe.

Bạn H.N bình luận: 'Mỗi lần ông bà đến thăm bạn bè, mình cũng mừng thay. Ở tuổi này rồi, không biết các cụ còn được bao nhiêu lần gặp nhau nữa, nhất là khi cụ bà có vẻ ốm yếu quá. Chỉ mong các cụ luôn khỏe, vui cùng con cháu'.

'Vừa xem vừa cay sống mũi, tưởng tượng khi về già mà có chỉ một người bạn cũ như thế này thôi cũng là điều may mắn, thần kì lắm rồi' - Facebook  D.J bày tỏ.

'Giàu cũng được, nghèo cũng được, có sức khỏe thì tốt, yếu cũng không thành vấn đề, miễn trong lòng có nhau. Đã là bạn suốt đời là bạn, đừng như sông lúc cạn lúc đầy', một người khác viết.

Trong khi đó, nhiều người nhắn bạn bè vào xem với mong ước giản dị: 'Sau này, dù có già lẩm cẩm, ốm yếu bệnh tật nhưng xin đừng quên nhau'.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi