Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình hình mới nhất của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi: Thân đã 'giãn cách xã hội' nhưng tâm luôn hướng về nhau

Hai giường của cặp 'Song Nhi' tuy đã 'giãn cách' xa nhau là vậy nhưng chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi cứ thỉnh thoảng lại ngoái đầu nhìn nhau như chưa hề có sự tách rời.

Mới đây, trên fanpage của Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã cập nhật về tình hình tách rời của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi nhận về nhiều sự quan tâm.

'Hai giường giãn cách xa nhau vậy mà Táo với chị Dâu cứ hướng ánh nhìn, ngoái đầu vào nhau suốt, các cô chăm mà buồn cười chịu không nổi. Nay hai em đều tươi vui, cười tươi rói nức nẻ khi được các cô pha trò.

Trúc Nhi - Diệu Nhi ngoan vậy đó, dù rất thương nhau nhưng sẽ cố gắng thực hiện giãn cách tốt, để không lây chéo nhiễm trùng cho nhau, mong mọi người cũng vậy nha'.

Cặp 'Song Nhi' tuy nằm 2 giường nhưng vẫn luôn ngoái nhìn nhau. Ảnh Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Cặp 'Song Nhi' tuy nằm 2 giường nhưng vẫn luôn ngoái nhìn nhau. Ảnh Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Có lẽ chưa quen với một cơ thể độc lập mà cả bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đều luôn hướng ánh mắt nhìn nhau. Tuy là vậy nhưng các bé đều không khóc, cố gắng thực hiện việc 'giãn cách' tốt, quen dần việc nằm ở 2 giường bệnh khác nhau.

'Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch, như chị em con cũng sẽ đoàn tụ nhau sau khi khỏi bệnh', đó là lời nhắn nhủ của các y bác sĩ bệnh viện hi vọng về một tương lai tốt đẹp không xa cho 2 bé.

2 bé 'Song Nhi' đã được phẫu thuật tách rời vùng bụng chậu thành công vào ngày 15/7 vừa qua. Hiện tại theo thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, sức khỏe của các bé ổn định và đang tốt dần lên.

Sức khỏe và tinh thần của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đang tốt lên từng ngày.

Sức khỏe và tinh thần của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đang tốt lên từng ngày.

Cụ thể, bé Diệu Nhi – Trúc Nhi đã cai thở máy, tỉnh táo và phản xạ tốt khi nghe thấy giọng bố mẹ. Các bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng Thành Phố đã rút ống nội khí quản của Trúc Nhi và cho em thở máy không xâm lấn. Đặc biệt, vùng bụng của bé có dấu hiệu lạc quan khi tầng sinh môn ra ít dịch hơn, vết thương khung chậu cũng đã khô.

Còn với em gái Diệu Nhi, tầng sinh môn đã khô ráo hơn, các vết thương cũng ổn định. Kết quả cấy vi sinh âm tính và bé ghi nhận 1 tuần không còn sốt, được thở qua ống cannula thông thường, tích cực tập vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, Diệu Nhi không còn cần dùng tới tĩnh mạch để nạp dinh dưỡng nữa. 

Hơn tất cả, tinh thần của hai bé đều ổn định, vui vẻ, hoạt bát. Trúc Nhi - Diệu Nhi đã chiến đấu và hồi sinh ngoạn mục sau cuộc phẫu thuật tách rời hai cơ thể dài 12 tiếng với gần 100 y bác sĩ túc trực.

Trước đó, các bác sĩ ghi nhận đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp khi hai bé đã dính vào nhau vùng bụng chậu và chỉ có một dây rốn. 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi