Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tình hình quốc lộ lúc này: Bên đi đông đúc không chỗ thở, bên về vắng vẻ không bóng người

Vậy là kết thúc kì nghỉ lễ dài ngày, người lao động khắp nơi lại đổ về thành phố tiếp tục công cuộc mưu sinh.

Kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 dài 5 ngày là cơ hội giúp nhiều người có thêm thời gian dành cho gia đình sau thời gian lao động trong các xí nghiệp thành phố. Năm nay, được nghỉ dài ngày, nhiều gia đình, nhóm bạn đã lên kế hoạch vui chơi, việc nhiều người đổ dồn đến các trung tâm giải trí đã khiến cho những nơi này rơi vào tình trạng quá tải.

Tình hình quốc lộ lúc này: Bên đi đông đúc không chỗ thở, bên về vắng vẻ không bóng người 0 

Mới ngày nào, hình ảnh về chuyến xe nhồi nhét còn khiến nhiều người ám ảnh 

Mới ngày nào, hình ảnh về chuyến xe nhồi nhét còn khiến nhiều người ám ảnh

Đến hẹn lại lên, khi kì nghỉ lễ chính thức bắt đầu thì tất cả lại nhìn thấy hình ảnh nhồi nhét trên các chuyến xe đường dài. Hình ảnh người lớn, trẻ nhỏ, thanh niên trai gái chen chúc trên chuyến xe về quê không còn quá xa lạ nhưng lại khiến cho không ít người ám ảnh. Trong những ngày nghỉ lễ thì hình ảnh cập nhật ở trung tâm tham quan, vui chơi lại khiến 'những người ở nhà' an ủi phần nào khi chứng kiển cảnh dân tình đổ bộ, nối nhau không một 'kẽ hở'.

Các sự kiện khởi động mùa cao điểm du lịch cũng được nhiều địa phương tổ chức, thu hút khách nhưng cũng vô tình khiến cho không gian giải trí bị tắc nghẽn khi tâp trung quá nhiều người. Điển hình có: Đà Lạt, Mộc Châu, Cầu Vàng (Đà Nẵng), Sầm Sơn, Cửa Lò…

Tình hình quốc lộ lúc này: Bên đi đông đúc không chỗ thở, bên về vắng vẻ không bóng người 2 

Tình hình quốc lộ lúc này: Bên đi đông đúc không chỗ thở, bên về vắng vẻ không bóng người 3 

Cảnh người đông đúc trong các điểm vui chơi, tham quan cho đến ngày cuối kì nghỉ 

Cảnh người đông đúc trong các điểm vui chơi, tham quan cho đến ngày cuối kì nghỉ

Cho đến hôm nay là ngày nghỉ lễ cuối cùng thì dân tình lại chú ý với hình ảnh dòng người đổ về thành phố trong cái nắng gay gắt. Tranh thủ còn sớm, nhiều người ra lại thành phố để tránh cảnh tắc đường, kẹt xe nhưng nào biết 'nhiều người cũng nghĩ vậy' và vô tình người chạm người, người nối người, cảnh tắc nghẽn cứ thế lặp lại.

Thú vị hơn cả là bức ảnh chụp lại cảnh người lao động khắp nơi đổ về thành phố lớn tiếp tục công cuộc mưu sinh cho thấy sự tương phản thú vị giữa 2 làn đường. Một bên đông đúc không chỗ thở, một bên vắng hoe không một bóng người. Cũng là thời điểm này cách đây vài ngày, dòng người nối nhau về quê, chen nhau từng mét vuông một và bây giờ thì vội vã đi ngược trở lại.

Hình ảnh quốc lộ ngày nghỉ lễ cuối cùng cho thấy sự tương phản thú vị 

Hình ảnh quốc lộ ngày nghỉ lễ cuối cùng cho thấy sự tương phản thú vị

Những ngày lễ qua đi, vất vả là thế nhưng sâu trong nỗi lòng, người lao động và sinh viên xa nhà vẫn muốn có thêm những dịp như thế vì dẫu có chen nhau từng chỗ ngồi hay chống chọi với trời nắng nóng, về bên gia đình là mọi gánh nặng sẽ được gạt bỏ!

Góp ý cho Tiin