Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hạnh phúc nhất là có đứa bạn 'đồng cam cộng khổ', khi xe đạp gãy đôi thì mỗi đứa xách một bánh

Đi xe đạp thì ai cũng biết. Nhưng đi tới mức bỗng dưng gãy đôi chiếc xe thì không phải ai cũng 'làm' được đâu.

Trên đời này, làm gì còn phương tiện tham gia giao thông nào an toàn và thân thiện với môi trường như xe đạp nữa? Đó là lý do cứ nhắc tới thời học sinh, chúng ta tự động liên tưởng tới quãng thời gian gắn liền với áo trắng, giấy trắng và chiếc 'chiến mã' nhỏ xinh cùng mình chinh chiến qua bao con đường. 

Nhưng, tình chỉ đẹp khi còn dang dở, và ký ức đẹp xinh với xe đạp cũng chỉ còn khi xe chưa hỏng. Rõ ràng là chẳng có thứ gì là tuyệt đối cả. Trong vài giây phút không ngờ, cái phương tiện an toàn tưởng như vô hại ấy cũng trở thành nguyên nhân khiến bạn rơi vào mấy phen dở khóc dở cười. Xe bị thủng xăm, cán vào đinh, tuột xích ư? Chuyện ấy cũng bình thường thôi.

Thử tưởng tượng bạn đang hì hục băng qua đoạn đường nắng gắt với tâm thế chỉ muốn về nhà càng nhanh càng tốt, thế mà 'bùm', đang 'vận nội công' dồn lực xuống bàn đạp thì chiếc bánh xe đột nhiên rời khỏi thân như thể ốc vít bằng thép chưa bao giờ được phát minh, nó mới hoang mang làm sao. 

Quả là một khung cảnh éo le 

Quả là một khung cảnh éo le

Mặc dù không rõ nhân vật chính trong bức hình là ai, nguyên nhân gì khiến chiếc 'chiến mã' đang khoẻ bỗng 'mệt mỏi rã rời' theo đúng nghĩa đen thế này, nhưng dân mạng không khỏi bồi hồi và cảm thông cho hoàn cảnh 'đổ mồ hôi, rơi nước mắt' ấy ngay khi bức hình trên được chia sẻ lên một group kín trên mạng xã hội.

Cả một bầu trời ký ức cùng xe đạp trải qua bao buổi học thêm, bao lần đùa nghịch với bè bạn trên đường về... khiến nhiều người được dịp gợi lại. Tuy nhiên, ai cũng phải công nhận tình huống mà đôi bạn trên gặp phải giữa cái nắng bỏng rất không một bóng cây trên đầu, quả là vừa thương vừa buồn cười. Một người dắt bánh sau, một người ôm bánh trước, đúng chuẩn đồng cam cộng khổ.

Thay vì đèo nhau vượt nắng trưa, giờ mỗi đứa một nửa, cùng xách tới tiệm sửa 

Thay vì đèo nhau vượt nắng trưa, giờ mỗi đứa một nửa, cùng xách tới tiệm sửa

'Mình cũng từng rơi vào cảnh tương tự rồi. Thật luôn. Giữa trời 12h trưa nắng nóng, mình vừa đèo nhỏ bạn đi qua được ngang cái cổng nhà thì tự nhiên chiếc xe gãy làm đôi. Báo hại cả hai đứa cùng trễ học, chạy bộ hụt hơi' - Tài khoản Du Ly nhớ lại ký ức đau thương nhưng cũng không kém phần khó hiểu về chiếc xe đạp năm nào.

'Ngày ấy mình cũng rơi vào cảnh y như thế này. May mà đi chậm nên ngã cũng không đau lắm. Buồn một chút là sự cố xảy ra khi mình đang lẻ loi trên con đường dài. Đúng là một sự cố, hai số phận... Khệ nệ mỗi người bê một nửa chiếc xe đạp giữa trời nắng đường vắng không bóng người, thế này mới là bạn tốt chứ.' - Bạn Ngọc Thảo chia sẻ.

'Xe đạp ơi đã xa rồi còn đâu…' - Tài khoản Minh Lê ngâm nga bài hát Xe đạp ơi huyền thoại một thời nhưng không quên nhắc thêm - 'Xe đạp ơi, đã gãy rồi còn đâu. Cũng may còn có đứa bạn đi cùng. Mặc dù nó có thể cười mình không ngớt nhưng đứng trước sự cố này, nó sẽ không mặc mình tự xoay xở đâu'.

Ảnh: Internet

Giúp Tiin sửa lỗi