Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tính năng mới của Facebook giúp bạn 'xóa sổ' mọi thứ liên quan đến người yêu cũ chỉ trong 'một nốt nhạc'

Facebook vừa thêm tính năng mới giúp chia tay tình cũ êm đẹp hơn, chí ít là trên mạng xã hội.

Khi yêu nhau, nhiều người thường có thói quen chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của cả hai lên mạng xã hội Facebook, như những hình ảnh đi chơi, chụp ảnh tình cảm với nhau... Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu mối tình kết thúc và hai người chia tay?

Không ít người sẽ phải mất rất nhiều thời gian để xóa bỏ đi những hình ảnh cũ, những bức ảnh đã được tag tên của nhau... để không phải nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Để người dùng không phải mất quá nhiều thời gian thực hiện những điều này sau khi chia tay người yêu, Facebook cho ra mắt một tính năng mới cho phép 'xóa' ký ức về mối tình đã qua được chia sẻ lên Facebook mà không cần phải hủy kết bạn với người yêu cũ cũng như xóa toàn bộ những bài viết trước đây dành cho nhau.

Facebook cho ra mắt tính năng mới. Ảnh: VnReview

Facebook cho ra mắt tính năng mới. Ảnh: VnReview

Facebook tung ra một tính năng mới mang tên Manage Activity, cho phép người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn các bài viết, hình ảnh liên quan tới từ khóa cố định mà bản thân lựa chọn.

Nếu không muốn xóa những thông tin, hình ảnh cũ thì bạn có thể cho chúng vào mục lưu trữ để chỉ có thể xem riêng tư. Với tính năng này, bạn có thể xóa nhiều hay một bài đăng riêng lẻ. Thậm chí tính năng này còn có bộ lọc để giúp bạn tìm lại các bài đăng cũ với những đối tượng cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Hiện nay tính năng này sẽ đổ bộ trước lên phiên bản điện thoại.

Các bước để lọc bài xóa. (Ảnh: The Verge).

Các bước để lọc bài xóa. (Ảnh: The Verge).

Từng bước cụ thể cho việc lọc bài viết. (Ảnh: The Verge).

Từng bước cụ thể cho việc lọc bài viết. (Ảnh: The Verge).

Tính năng mới này của Facebook nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của bản thân hiệu quả hơn. Bài đăng sau khi bị xóa sẽ được gửi tới thùng rác và lưu trữ 30 ngày cho tới khi mất hoàn toàn. Đây được đánh giá sẽ là một tính năng hữu ích dành cho nhiều bạn trẻ muốn 'làm sạch' trang cá nhân của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Ngay sau khi tính năng này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng vô cùng hào hứng và thích thú, đặc biệt với những ai từng có người yêu có lỡ đăng quá nhiều ảnh mà không có thời gian tìm lại hết thì đây chắc chắn là kế sách khá hiệu quả.

Góp ý cho Tiin