Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình nguyện viên đặc biệt Tiếp sức mùa thi 2019: Cao 1m30, luôn cười lạc quan và thích chụp hình người khác

Dù vậy, nam sinh này lại có khả năng chụp ảnh rất cừ, và có 'thâm niên' làm tình nguyện đã nhiều năm.

Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 2000, đang là sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM.

Trong một đám đông, chàng trai này dường như luôn là người 'nổi bật' và nhận được nhiều sự chú ý nhất với chiều cao 1m30 của mình.

Chàng tình nguyện viên nhỏ nhắn nổi bật giữa đám đông các bạn cùng trang lứa. 

Chàng tình nguyện viên nhỏ nhắn nổi bật giữa đám đông các bạn cùng trang lứa.

Tình nguyện là một phong trào mà Long đã tham gia nhiều năm nay. Từ thời cấp ba, cậu góp mặt nhiều lần trong chương trình Hoa Phượng Đỏ, và hiện tại là chương trình Tiếp sức mùa thi.

Cậu 'đầu quân' cho nhóm tình nguyện kì thi THPT Quốc gia này vì thấy được những giá trị tích cực mà nó tạo ra.

'Giá trị lớn nhất là về mặt tinh thần. Ai đi thì đại học cũng run, cũng hồi hộp hết. Nhưng khi bắt gặp màu áo xanh thì lại thấy yên tâm. Hay nhiều khi thí sinh gặp sự cố này nọ, mình có thể giúp đỡ các em một phần. Riêng bản thân mình cũng học được nhiều điều nữa, học cách giao tiếp, học cách giải quyết sự cố bất ngờ', Long chia sẻ.

Nụ cười thân thiện càng khiến Long được nhiều bạn bè quý mến. 

Nụ cười thân thiện càng khiến Long được nhiều bạn bè quý mến.

Bên cạnh các công việc chung, Long còn kiêm luôn cả nhiệm vụ 'to bự' là chụp ảnh cho mọi người. Chụp choẹt vừa là sở thích và cũng vừa là sở trường của cậu. Thế nên, vào mỗi mùa tình nguyện, cậu lại được chọn mặt gửi vàng cho vị trí 'phó nhá'y.

Chiều cao thấp bé khiến nam sinh này gặp không ít tình huống khó quên khi đi làm tình nguyện, Long kể: 'Nhiều khi có mấy món đồ cao quá, mình lấy đâu tới đâu, nên nhờ bạn nào đó lấy giùm. Mình tin là ai cũng có lòng tốt hết, quan trọng là mình có biết khơi gợi lòng tốt ấy hay không.

Hay nhiều khi nhân vật cao quá, mình lại thấp, muốn chụp thì phải trèo lên ghế để chụp ảnh. Sự khó khăn đó đôi lúc cũng khiến mình tự ti chút xíu. Nhưng nghĩ lại, chắc ai cũng có cái khó riêng, cái khó của mình là thấp bé. Mình nên tìm cách giải quyết thay vì cứ nhìn nhận phiến diện như vậy'.

Tình nguyện viên đặc biệt Tiếp sức mùa thi 2019: Cao 1m30, luôn cười lạc quan và thích chụp hình người khác 2 

Để chụp ảnh cho người khác, Long nhiều lần phải đứng trên ghế. 

Để chụp ảnh cho người khác, Long nhiều lần phải đứng trên ghế.

Buổi tình nguyện hôm nay khiến Long cảm thấy rất nhớ kì thi đại học của bản thân hồi năm ngoái. Cậu chia sẻ: 'Mấy bạn thí sinh hồi sáng bước ra khỏi cổng cười nhẹ nhõm nói là trúng tủ. Mình năm ngoái cũng trúng tủ môn Ngữ văn luôn.

Điều mình thấy khó quên nhất chính là thí sinh bước ra khỏi phòng thi Văn sáng nay. Môn Ngữ văn mà dám ra sớm vậy, mình thấy bạn ấy thiệt... bản lĩnh. Ở những ngày còn lại của kì thi này, mình mong các thí sinh có thể làm bài suôn sẻ và có kết quả như mong đợi'.

Giúp Tiin sửa lỗi