Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình nguyện viên phục vụ SEA Games bỏ việc, tố BTC đối xử bất công

'Tôi rất xin lỗi... nhưng bản thân tôi cũng từ bỏ là tình nguyện viên. Việc thiếu kế hoạch và quy trình chỉ cho thấy chúng ya chưa sẵn sàng tổ chức sự kiện lớn như vậy' - người này chia sẻ.

Cho đến thời điểm này, khi SEA Games 30 đã bước sang ngày thi đấu thứ 2 giải bóng đá nam, những lùm xùm liên quan đến công tác tổ chức của nước chủ nhà vẫn gây nhiều tranh cãi. 

Trước công tác tổ chức được đánh giá là tồi tệ của BTC SEA Games 30, các HLV, VĐV của nước chủ nhà cũng đã đồng loạt lên án. Theo đó, đến cả người nhà BTC cũng đối xử tệ chứ không chỉ riêng chỉ các nước khách. 

Mới đây, Wilson Gaspi - một tình nguyện viên tại SEA Games đã thể hiện sự thất vọng của mình đối với BTC trên trang FB cá nhân. Ngay lập tức, bài viết của anh nhận được hàng chục nghìn lượt quan tâm từ cộng đồng mạng Philippines nói riêng và châu Á nói chung. 

Wilson Gaspi đã từng hào hứng khi trúng tuyển, mong muốn góp sức nhỏ bé của mình để tạo nên sự thành công của một kỳ Đại hội thể thao tầm cỡ. Tuy nhiên, sự hứng thú đã vụt tắt ngay ngày đầu tiên làm việc, thay vào đó là sự 'ám ảnh' và 'thất vọng'.

Chia sẻ của TNV Wilson Gaspi được nhiều người quan tâm 

Chia sẻ của TNV Wilson Gaspi được nhiều người quan tâm

Trích đoạn chia sẻ của Wilson Gaspi:

'Tôi được chỉ định làm người giám sát và lên kế hoạch công việc từ 8h đến 16h. Tôi hào hứng bắt đầu công việc khi dậy lúc 5h và chuẩn bị đi đến địa điểm làm việc lúc 7h30. Thật ngạc nhiên, không có ai ở đó ngoài nhân viên an ninh. Tôi ra ngoài tìm kiếm một nhà hàng và quay lại lúc 8h30 nhưng vẫn chưa có ai đến

...

16h30, tôi và đồng nghiệp quyết định kết thúc ca làm. Sau đó, chúng tôi gặp giám sát viên để xin phép về nhà, và đó là lần duy nhất cô ấy đưa thức ăn cho tôi (như hình chụp), thậm chí không một lời xin lỗi về những gì đã xảy ra.

Tôi rất xin lỗi các nhà tổ chức SEA Games 30, nhưng ngay cả bản thân tôi cũng từ bỏ là tình nguyện viên. Việc thiếu kế hoạch và quy trình chỉ cho thấy chúng ta chưa sẵn sàng tổ chức sự kiện lớn như vậy. Đó là sự thất vọng. Tôi đã nghe những bình luận tiêu cực, nhưng không tin cho đến khi tự mình trải nghiệm nó'.

Bên cạnh đó, nam tình nguyện viên cho biết BTC đã đối xử không công bằng với các TNV; BTC không chủ động bàn giao thẻ ID và đồng phục. Anh và các đồng nghiệp đã làm việc hăng say đến tận 14h chiều nhưng vẫn không nhận được đồ ăn trưa từ BTC, thậm chí cả ngày không có nổi một chai nước nào để uống.

Các VĐV nằm chờ đợi mệt mỏi suốt nhiều tiếng mới được nhận phòng 

Các VĐV nằm chờ đợi mệt mỏi suốt nhiều tiếng mới được nhận phòng

Tình nguyện viên phục vụ SEA Games bỏ việc, tố BTC đối xử bất công 2 

Công tác tổ chức họp báo sơ sài được dân mạng Việt ví như 'nhà văn hóa xã' 

Công tác tổ chức họp báo sơ sài được dân mạng Việt ví như 'nhà văn hóa xã'

Bài viết của Wilson Gaspi cũng như ý kiến của những người trực tiếp tham dự SEA Games 30 đều cho rằng Phillipines chưa đủ năng lực để tổ chức đại hội thể thao quy mô như thế này.

Giúp Tiin sửa lỗi