Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tổ trọng tài VBA 2020 bị khán giả chỉ trích 'không đủ trình độ' sau nhiều tình huống gây tranh cãi

Một lần nữa, công tác trọng tài ở VBA 2020 trở thành tâm điểm tranh cãi của khán giả và với cả các ban huấn luyện các đội bóng.

Trải qua 19 trận vòng loại, VBA 2020 đang sở hữu sức hút với cộng đồng người yêu thích quả bóng cam. Vượt qua những khó khăn, BTC cuối cùng cũng mang đến giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp năm thứ 5 được nhiều người trông đợi.

Dù vậy, VBA 2020 khi chính thức khởi tranh đã gây ra không ít tranh cãi. Đầu tiên là việc BTC xếp lịch đấu quá dày đặc dấy lên mối lo cầu thủ các đội bị bào mòn thể lực. Thực tế cho thấy, trải qua những ngày thi đấu, thể lực của nhiều cầu thủ đang không kịp phục hồi, đáp ứng các trận đấu. Tuy vậy, do là giải đấu chuyên nghiệp, hầu hết các đội bóng đều nhìn nhận đây là thử thách tích cực, góp phần rèn luyện sức bền.

Ồn ào về lịch đấu xem như được giải quyết thì mới đây VBA 2020 khiến dân tình nháo nhào về công tác trọng tài, đặc biệt là với fans đội bóng Danang Dragons. Trọng tài của VBA 2020 bị nhận xét ‘dìm hàng' đội bóng phố biển và cao trào xảy ra khi ngoại binh của Danang Dragons bị dính lỗi không rõ ràng, mất quyền thi đấu ở trận gặp Thang Long Warriors vào những phút mang tính quyết định.

Sau đó, Darrell Miller được ‘giải oan' nhưng Danang Dragons thì chấp nhận trận thua thứ 3.

Đến trận gặp Saigon Heat tối nay 31/10, trọng tài tiếp tục bị mang ra mổ xẻ. Sau khi thổi phạt Chris trong tình huống va chạm với Joshua Keyes phía Saigon Heat. Theo nhiều người theo dõi tại nhà thi đấu và khán giả xem qua live thì tình huống thổi còi này không thuyết phục.

Tổ trọng tài VBA 2020 bị khán giả chỉ trích 'không đủ trình độ' sau nhiều tình huống gây tranh cãi 0

Tổ trọng tài VBA 2020 bị khán giả chỉ trích 'không đủ trình độ' sau nhiều tình huống gây tranh cãi 1

HLV Phan Thanh Cảnh dường như muốn bùng nổ trong trận đấu tối nay 31/10

HLV Phan Thanh Cảnh dường như muốn bùng nổ trong trận đấu tối nay 31/10

Tại sân đấu, Chris sau đó phải ‘ăn' thêm một lỗi nữa do phản ứng lại trọng tài. Vậy là chỉ trong tích tắc hiệp 1, cầu thủ số 20 này dính 3 lỗi, nguy cơ anh rời sân khiến cả đội càng đè nặng áp lực.

Có lẽ sau quá nhiều lần bị bắt lỗi oan uổng, HLV Phan Thanh Cảnh của Danang Dragons đã không đủ bình tĩnh. Rất nhiều tình huống căng thẳng xảy ra sau đó, thậm chí có lúc vị thuyền trưởng này đã phải hét lớn với trọng tài để thể hiện sự bất mãn của bản thân.

Trên các diễn đàn, khán giả theo dõi trận đấu để lại nhiều bình luận đề nghị BTC VBA 2020 xem lại trọng tài của giải đấu. Có người thậm chí đặt câu hỏi: ‘Tại sao thấy trọng tài bắt ép Danang Dragons quá? Cứ mỗi trận của Đà Nẵng là dính lỗi không rõ ràng!'.

Và đây là bình luận của khán giả về trọng tài

Và đây là bình luận của khán giả về trọng tài

‘Trọng tài không đủ trình độ kinh nghiệm mà đưa vào thổi chuyên nghiệp coi như giải bỏ đi' – một người khác còn gay gắt hơn.

Có lẽ đã đến lúc BTC VBA 2020 nên có những động thái nhanh nhạy để giải đấu ngừng ‘hấp dẫn' theo một cách chẳng ai muốn như thế này!

Góp ý cho Tiin