Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Toàn cảnh 'lột xác' nhờ phẫu thuật thẩm mỹ của cô gái trẻ đến nỗi mẹ già câm điếc không nhận ra con

Nhìn hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật, đến ngay cả người mẹ già cũng phải xua đuổi vì không nhận ra cô con gái có khuôn mặt thiếu cân đối, hàm móm, răng bị hô, vổ, mũi hếch ngày nào.

Cao Thị Lan sinh ra trong một gia đình vốn không trọn vẹn, không có cha, mẹ mắc bệnh tâm thần, câm điếc bẩm sinh, già yếu. 5 tuổi hai chị em Lan được cậu ruột đưa vào làng trẻ SOS vì không có người chăm sóc. Hiện tại, cô đang theo học năm cuối tại trường ĐH Kinh tế Vinh, Nghệ An.

Trước đây, Lan có diện mạo không ưa nhìn. Khuôn mặt thiếu cân đối, răng vổ, mũi hếch. Cô thường bị trêu chọc là 'xấu xí', 'ăn đu đủ không cần thìa' hay 'Lan khỉ đột'.

Cô gái Cao Thị Lan.

Cô gái Cao Thị Lan.

Tưởng rằng cả đời cô gái sẽ phải chấp nhận gương mặt đó nhưng bằng một phép màu cùng sự nỗ lực, Lan đã mạnh dạn nghĩ đến chuyện phẫu thuật thẩm mỹ và được một chương trình tài trợ miễn phí.

21 tuổi, cô gái đã trải qua 5 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, 18h trên bàn mổ từ nâng mũi, cắt mí, chỉnh hàm hô, trượt cằm và cấy mỡ mặt cùng hơn 4 tháng hậu phẫu.

Cô gái trẻ đã phải trải qua hơn 5 tháng phẫu thuật và bình phục.

Cô gái trẻ đã phải trải qua hơn 5 tháng phẫu thuật và bình phục.

Sau khi trải qua những đau đớn về thể xác, Cao Lan đã xuất hiện ở nhà với một diện mạo khác. Cô xinh đẹp, khuôn mặt cân đối, đôi mắt to, hàm răng đều, sống mũi cao thanh mảnh, đến nỗi chính mẹ ruột cô cũng liên tục xua đuổi vì không nhận ra.

Sự lột xác hoàn hảo của cô gái Nghệ An.

Sự lột xác hoàn hảo của cô gái Nghệ An.

Cao Lan chia sẻ về giây phút ấy: 'Mình chạy đến ôm mẹ. Mẹ sợ hãi, hoảng loạn rồi đẩy mình ra nhiều lần, khóc lóc mặc sức mình cố gắng ôm mẹ. Mình viết cả tên ra giấy, đưa cả chứng minh thư lẫn ảnh ngày trước mà mẹ vẫn đẩy tay ra, bà còn lao đến xé tan mảnh giấy rồi ú ớ phủ nhận'.

Bất lực, tuyệt vọng khi đến cả người mẹ ruột cũng không nhận ra mình, Lan chỉ biết khóc rồi quay đi để mẹ không phải bực bội hay tức tối trước sự xuất hiện của mình.

2 mẹ con khóc nức nở sau khi mẹ Cao Lan nhận ra nhau.

2 mẹ con khóc nức nở sau khi mẹ Cao Lan nhận ra nhau.

Vừa ra tới sân, mẹ vội chạy đến kéo tay Lan. Hai mẹ con ôm nhau, cùng khóc nức nở. Bà gạt tay những ai chạm vào cơ thể con mình. Dù cô có thay đổi ra sao, thì mẹ vẫn luôn bao dung, yêu thương theo cách riêng của bà. 

Khuôn mặt cân đối, hàm thon gọn, xinh đẹp hơn rất nhiều đã khiến mẹ Cao Lan không nhận ra con gái mình.

Khuôn mặt cân đối, hàm thon gọn, xinh đẹp hơn rất nhiều đã khiến mẹ Cao Lan không nhận ra con gái mình.

Trước đây Lan thường mặc cảm không nói chuyện với mọi người, khi nào cũng khép nép, thu mình lại. Từ ngày thay đổi trở về, cô đã dần dần có nhiều mối quan hệ hơn khi có những người bạn không quen nhắn tin muốn kết bạn, hỏi thăm. Từ cô gái rụt rè, tự ti, giờ Lan đã hoàn toàn tự tin vào chính bản thân mình.

Lan chưa từng có người yêu, thậm chí rất ít khi trò chuyện, đối diện với người khác giới nên chuyện tình cảm chưa bao giờ có. Tuy nhiên, 9X mong muốn sẽ tìm được người con trai hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của cô.
 

Giúp Tiin sửa lỗi