Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tôi không nghĩ rằng đang cách ly thế này mà con mình ngã các bác sĩ vẫn quan tâm, tận tình như vậy'

'Ngày thứ 12 cách ly tại đây, nửa đêm con tôi bị ngã từ trên giường xuống, khi đó cháu đau và khóc. Tôi đã liên lạc với cán bộ phụ trách phòng thì ngay lập tức cán bộ đó đã mời lực lượng y tế xuống tận nơi kiểm tra cho cháu. Tôi không nghĩ rằng đang cách ly thế này mà con mình ngã các bác sĩ vẫn quan tâm, tận tình như vậy',

Chiều nay, 3/4 gần 300 công dân Việt Nam và người nước ngoài vừa hoàn thành 14 ngày cách ly tại khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp trở về với gia đình, cộng đồng. Hầu hết những công dân Việt thực hiện cách ly tại đây là các bạn trẻ, du học sinh Việt, những người lao động đang sinh sống và học tập ở nước ngoài.

Lực lượng dân quân vận chuyển đồ giúp những công dân hết thời gian cách ly trở về với gia đình.

Lực lượng dân quân vận chuyển đồ giúp những công dân hết thời gian cách ly trở về với gia đình.

Nói về khoảng thời gian suốt 14 ngày qua, ai cũng xúc động và biết ơn trước sự chăm sóc nhiệt tình, sự động viên của các lực lượng dân quân, Bộ đội, Công an..... những người hằng ngày quan tâm, chăm sóc sức khoẻ, lo từng bữa ăn cho hàng nghìn người bên trong khu cách ly.

Trước khi lên xe để trở về với gia đình, những công dân không quên dành những tình cảm, những nụ cười và sự biết ơn đối với các lực lượng. 'Em cảm ơn, em cảm ơn' là những câu nói được nói nhiều nhất trong giờ phút chia tay.

Họ không quên chụp lại những tấm ảnh lưu niệm trong giờ phút chia tay.

Họ không quên chụp lại những tấm ảnh lưu niệm trong giờ phút chia tay.

Chị Nguyễn Thị Kim Quy (trú tại Hải Phòng) vào cách ly tại khu nhà ở Pháp Vân- Tứ Hiệp vì đi vừa du lịch cùng chồng và hai con nhỏ. Trong lúc cả nhà chị lên xe bus chuẩn bị về quê chị không giấu được sự vui mừng khi đã hoàn thành thời gian cách ly, chị Quy cho biết khi cả gia đình vào khu cách ly Pháp Vân thực hiện cách ly các cán bộ, chiến sĩ tạo điều kiện rất tốt, nhiệt tình và chu đáo.

'14 ngày cách ly trong này, gia đình tôi cảm thấy rất an tâm và thoải mái, ở đây chúng tôi nhận được sự quan tâm rất nhiệt tình và chu đáo.

Vào ngày thứ 12, nửa đêm con tôi bị ngã từ trên giường xuống khiến cháu đau và khóc. Ngay sau đó tôi đã liên lạc với cán bộ phụ trách phòng thì người phụ trách phòng cũng gọi ngay bác sĩ xuống tận nơi kiểm tra cho cháu. Lúc đấy tôi cảm thấy rất là an tâm, đang cách ly thế này mà con mình ngã như thế mà được các bác sĩ xuống tận nơi kiểm tra và dặn dò, còn để lại số điện thoại để liên hệ nếu đêm các con tôi có vấn đề gì thì gọi', chị Quy chia sẻ.

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Kim Quy (Hải Phòng) đang chuẩn bị lên xe trở về quê nhà.

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Kim Quy (Hải Phòng) đang chuẩn bị lên xe trở về quê nhà.

Quá trình cách ly, vừa nhận được sự chăm sóc tận tình đến ngày trở về với gia đình lại được TP Hà Nội tạo điều kiện bố trí những chuyến xe bus đưa công dân trở về quê miễn phí. Chị Quy vô cùng xúc động và biết ơn. Cùng với đó chị cũng không quên gửi những lời cảm ơn đến lực lượng đã ngày đêm chăm sóc cho gia đình chị cùng như mọi người cách ly tại đây.

'Thời điểm này tôi được biết là cả nước đang thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, khi mà hết thời gian cách ly trở về quê thì cũng biết là phương tiện đi lại sẽ khó khăn thế mà nhà nước mình bố trí cho xe về miễn phí thế này thì tôi cảm thấy rất là an tâm, thoải mái, vui nữa...', chị Quy cho biết.

Chị Quy rất lấy làm biết ơn những sự chăm sóc tận tình, chu đáo mà gia đình chị cũng như hàng nghìn công dân khác nhận được trong khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp.

Chị Quy rất lấy làm biết ơn những sự chăm sóc tận tình, chu đáo mà gia đình chị cũng như hàng nghìn công dân khác nhận được trong khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp.

Đợi gần 1 giờ đồng hồ dưới mưa để đón con gái bên trong khu cách ly trở về, bà Hoa (Hà Nội) cảm thấy rất vui và biết ơn Chính phủ, lực lượng công an, quận đội, lực lượng y tế đã hết lòng vì các con, các cháu được trở về quê hương trong thời gian rất khó khăn.

'Tôi không nghĩ rằng đang cách ly thế này mà con mình ngã các bác sĩ vẫn quan tâm, tận tình như vậy' 4

'Thật lòng tôi rất là biết ơn Chính phủ đã hết lòng tạo điều kiện cho các con, các cháu được trở về quê hương trong thời gian khó khăn như hiện nay. Cũng rất là cảm ơn đến các lực lượng công an, bộ đội, lực lượng y tế đã tận tình chăm sóc cho các con trong những ngày cách ly đã qua', bà Hoa chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi