Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tỏi sống

Vị của tỏi sống quá mạnh, chắc cô không bao giờ quên được, luồng hơi tỏi chạy sộc vào tận nơi sâu thẳm nhất trong tim cô, trong giây phút cô quên mất mình đang đau khổ vì tình. Cô chạy nhanh đi rót nước uống lấy uống để cho đỡ cay đỡ nồng.

Sau đêm mưa cô chia tay anh đến nay đã nhiều ngày cô không chịu uống thuốc để mặc trận cúm hành hạ. Khắp người đau nhức, ho, sốt, lạc giọng. Đêm nằm sốt mà nước mắt cứ ứa ra không thể kìm lại được mỗi khi nghĩ đến anh. Anh bỏ cô một cách rất đểu cáng, rất không đáng mặt đàn ông, rất đê tiện!

Dù biết là người đàn ông ấy không là gì để phải buồn phải khổ nhưng cô đã từng nghĩ đến hay là mình chạy lên tầng cao nhất của chung cư, nhảy xuống và thế là xong sẽ không buồn nữa. Hoặc là, cô chạy thật nhanh ra ngoài đường, lao thật nhanh vào cái xe tải nào đó một cách kết thúc không tồi đúng không? Nhưng rồi cô nghĩ đến mẹ, đến lúc mẹ từng khóc lo cho cô. Lúc ấy lại kiên cường hơn.

Không được, phải bình tĩnh lại, phải khỏi ốm, phải vui, phải quên con người đó đi!

Cô cầm điện thoại lướt facebook, đọc tin tức hay gì cũng được miễn là phải quên hắn ta, phải quên, quên thật nhanh, thấy hình ảnh xưa của hai người nước mắt cô bất giác trào ra.

 

Thấy hình ảnh xưa của hai người nước mắt cô bất giác trào ra. (Ảnh minh họa)

Tình cơ cô thấy dòng chia sẻ của một người bạn viết rằng tỏi sống có tác dụng trị cảm cúm. Thế là cô lật đật đứng dậy xuống bếp tìm.

Cô không biết ăn bao nhiêu sẽ khỏi ? Chỉ cần biết ăn vào thì sẽ tốt cho cơ thể đang rã rời này thôi. Cô gái bóc vỏ rửa sạch mấy tép tỏi sống rồi cho vào miệng nhai, nuốt. Thứ này không ngon lành một chút nào cả, rất cay làm cô chảy nước mắt, khi nuốt xuống họng thấy nóng bừng cả cổ, nước mũi rỉ ra. Vị của tỏi sống quá mạnh, chắc cô không bao giờ quên được, luồng hơi tỏi chạy sộc vào tận nơi sâu thẳm nhất trong tim cô, trong giây phút cô quên mất mình đang đau khổ vì tình. Cô chạy nhanh đi rót nước uống lấy uống để cho đỡ cay đỡ nồng.

Vị tỏi đã dần đỡ hơn, cuống họng đã trở lại bình thường. Cô gái như bừng tỉnh khỏi trận ốm, bừng tỉnh khỏi cơn tuyệt vọng thất tình. Anh ta cũng giống như trận cúm này thôi, cúm sẽ hết và cô sẽ lại khỏe mạnh lại vui tươi. Chằng qua cô chỉ mất đi một người không yêu mình, cuộc đời còn dài sẽ có người khác làm cô hạnh phúc. Và trên hết giờ đây cô càng phải mạnh mẽ sống vì mẹ và những người thân yêu!

Tác giả: Vũ Thị Thùy Linh (Hà Nội)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi