Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM: Đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo

Việc có thể ca hát mọi lúc, mọi nơi bằng loa kéo đã, đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Mới đây, tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 20 khóa IX, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM, đã đề nghị UBND thành phố đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp, nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo quan điểm của bà Châu: 'Hát karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân'.

Thực tế cho thấy, thời gian qua đã có nhiều vụ việc đáng buồn liên quan đến sở thích hát karaoke bằng loa kéo. Ngoài việc liên tục bị 'tra tấn' bởi âm thanh ồn ào, tình trạng này còn dễ gây bất hòa, thậm chí đã xảy ra án mạng.

'Tôi sống ở chung cư tầng cao, đêm nào cũng nghe thấy bên dưới người ta hát karaoke ầm ĩ, kể cả ngày thường lẫn cuối tuần. Họ hát suốt đêm đến khoảng 11h mới nghỉ. Nhiều hộ ở đây cảm thấy rất phiền, rất ồn và rất ảnh hưởng đến sinh hoạt, đặc biệt là giấc ngủ nhưng không ai dám lên tiếng nhắc nhở vì thấy họ xăm trổ nhiều nên sợ' - một người ở quận Bình Thạnh chia sẻ.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi