Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trả tiền âm phủ cho khách Tây: Sở du lịch Hà Nội công bố thông tin bất ngờ

Theo lời của hai vị khách Tây, người lái xe xích lô đã lấy 3 tờ 500.000 đồng cho quãng đường từ phố Hàng Da về Hồ Hoàn Kiếm và không trả lại tiền thừa.

Mới đây, câu chuyện hai du khách nước ngoài bị tài xế xích lô trả lại 900.000 đồng bằng tiền âm phủ tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Sau khi xác minh được danh tính người đạp xích lô chính là anh Nguyễn Văn Chinh (ở Hải Hậu, Nam  Định), cư dân mạng đã không ngớt lời 'chửi bới' vị tài xế này. Tuy nhiên, phía anh Chinh đã lên tiếng đính chính sự việc, anh khẳng định mình không hề làm 'việc thất đức' đó với khách.

Sự việc được chia sẻ rầm rộ khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc. Sở du lịch Hà Nội đã gửi văn bản tới Công an TP. Hà nội và mới đây đã có những thông tin mới nhất làm rõ sự việc. 

Hai vị khách Tây bị trả lại tiền âm phủ khiến dư luận bức xúc

Hai vị khách Tây bị trả lại tiền âm phủ khiến dư luận bức xúc

Hai vị khách này được xác minh là người Tây Ban Nha. Theo đó, ngày 16/7 họ có thuê xích lô của anh Chinh đi dạo quanh phố cổ, từ phố Hàng Da về Hồ Hoàn Kiếm. Đến một tuyến phố, họ dừng lại để mua nón lá, trước sự chứng kiến của tài xế xích lô hai vị khách đưa cho người bán hàng 500.000 đồng và được trả lại 440.000 đồng. Họ còn hào phóng cho thêm chủ cửa hàng 100.000 đồng.

Hai khách du lịch này cũng chia sẻ, đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khi thanh toán do bất đồng ngôn ngữ nên anh Chinh đã ra hiệu sau đó lấy 3 tờ 500.000 đồng và không hề trả lại tiền thừa, tuy vậy họ đều vui vẻ và không có ý kiến gì.

Phía cơ quan chức năng cho rằng có thể trong quá trình tham quan, họ đã bị một người bán hàng nào đó lợi dụng để trả lại tiền âm phủ. Chỉ đến khi, hai vị khách này dùng tiền đó để thanh toán tiền taxi thì sự việc mới được phát hiện. 

Số tiền mà hai vị khách Tây nhận được.

Số tiền mà hai vị khách Tây nhận được.

Cơ quan công an in hình để làm rõ sự việc.

Cơ quan công an in hình để làm rõ sự việc.

Được biết, đây hiện mới là thông tin ban đầu từ phía hai vị khách Tây. Phía cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

>> XEM THÊM: Trả tiền âm phủ cho khách Tây: Tài xế xích lô lên tiếng phủ nhận

Giúp Tiin sửa lỗi