Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trải lòng của người mẹ giữ gìn 'bộ quần áo gia truyền' suốt 27 năm, đến lúc con gái mặc vẫn còn mới tinh

'Cảm giác của mình khi nhìn thấy bé con mặc bộ đồ đó rất thú vị. Nó như kiểu nhìn thấy hình ảnh thu nhỏ của mình hồi xưa. 27 năm nhìn lại thấy sao thấy thời gian trôi nhanh quá', người mẹ trẻ tâm sự.

Cuộc sống  là một trường đua và thì giờ là vàng, là bạc. Cuộc sống cứ tiếp tục trôi đi trong vội vã và vòng xoáy mưu sinh như cuốn người ta đi rất nhanh. Chính bởi lẽ đó, những giá trị xưa cũ luôn là điều khiến con người ta thấy hoài niệm và trân quý mà chẳng tiền bạc, vật chất nào có thể đánh đổi được. Nhất là khi, đó là những món đồ gắn bó với chúng ta cả một thời thơ ấu.

Mới đây, dòng chia sẻ của người mẹ trẻ trong một group mạng xã hội về 'bộ quần áo gia truyền' suốt 27 năm, gìn giữ vẫn còn mới tinh cho đến lúc con gái mặc vừa đã khiến cộng đồng mạng thả tim nghìn like (thích) kèm theo nhiều bình luận thích thú.

Nguyên văn lời tâm sự đăng kèm 2 bức ảnh quá khứ và hiện tại, người mẹ trẻ có nickname Lương Hương viết: 'Hồi xưa nhà mình kinh tế nhiều khó khăn, nhưng còn nhớ cứ đến Tết là bố mẹ sẽ mua cho một bộ quần áo mới. Có lẽ cũng vì thế mà trong ký ức của mình, cái cảm giác sáng Mùng 1 xúng xính bộ quần áo mới nó thú vị vô cùng! Đây là bộ quần áo mà mình thích nhất, thích đến mức mình giữ gìn rất cẩn thận, mẹ định mang cho mấy lần mà mình nhất quyết không chịu.

Niên đại của nó đến nay đã được 27 năm rồi, nay rảnh lôi ra cho con gái mặc để chụp ảnh khoe rồi lại cất đi tiếp. Biết đâu 27 năm sau lại đến lượt cháu ngoại!?'.

Hành trình vượt thời gian 27 năm của chiếc áo len huyền thoại! (Ảnh Lương Hương)

Hành trình vượt thời gian 27 năm của chiếc áo len huyền thoại! (Ảnh Lương Hương)

Đính kèm bài tâm sự là bức ảnh chụp giữa quá khứ (27 năm về trước) và hiện tại (con gái của bạn Lương Hương) trong đó có điểm chung chính là bộ quần áo theo thời gian mà vẫn còn nguyên như mới. Đọc xong những dòng chia sẻ của bà mẹ trẻ, chắc không ít người thấy thấp thoáng hình ảnh của mình trong đó.

'Tuyệt vời quá! Quả thật là món quà vô giá mà chỉ những người sống tình cảm lắm mới có thể lưu giữ được tuyệt vời đến vậy. Bé con thật hạnh phúc'; 'Đọc tâm sự của bạn mà như thấy bản thân mình trong đó. Ngày ấy, Tết như một ngày hội mà bọn trẻ con dù có quanh năm mặc xấu hay nhịn đói thì Tết cũng được ăn ngon, mặc đẹp. Ai mà may mắn có được bố mẹ mua cho từ sớm thì cũng phải gằn lòng mà cất đi, Tết còn đi khoe với chúng bạn. Ấy vậy mà giờ còn mấy ai giữ được sau suốt ngần ấy năm như mẹ nó'....

Những hình ảnh về bộ quần áo gia truyền quý giá vượt thời gian sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức khiến cư dân mạng vô cùng yêu thích và nhận về hàng nghìn lượt like và share chỉ trong một thời gian ngắn.

Chia sẻ với Tiin, chị Lương Hương (SN 1985, Hà Nội) chia sẻ: 'Mình chỉ muốn chia sẻ kỉ niệm của bản thân thôi, không ngờ được sự quan tâm của mọi người đến vậy. Bố mình là giáo viên, mẹ mình là viên chức bình thường nên hồi nhỏ gia đình rất khó khăn, 1 năm mình sẽ được mua 2 bộ quần áo mới là vào dịp Tết và đồng phục khi khai giảng.

Bộ quần áo này bố mẹ mua cho mình vào dịp Tết. Đó là bộ quần áo đẹp nhất mình có lúc bấy giờ'.

Trải lòng của người mẹ giữ gìn 'bộ quần áo gia truyền' suốt 27 năm, đến lúc con gái mặc vẫn còn mới tinh 1

Con gái chị Hương đã tròn 5 tuổi, vô cùng xinh xắn và đáng yêu

Con gái chị Hương đã tròn 5 tuổi, vô cùng xinh xắn và đáng yêu

'Quần áo đẹp thời đó không nhiều, như kiểu có 1 'bộ tủ' để đi đâu sẽ lôi ra mặc (cười). Thường thì khi mình mặc chật mẹ sẽ sắp xếp lại để mang cho các em ở quê. Bộ này mình thích nên mình nhất định giữ lại', chị Hương tâm sự.

Và bất ngờ hơn, đây không phải là bộ đồ duy nhất chị Hương giữ lại, mà 'gia tài' của người mẹ trẻ có đến 3 bộ đồ từ nhiều năm về trước mà chị vẫn nâng niu, gìn giữ.

'Thực ra gia tài đồ cổ của mình có 3 bộ. 1 bộ mà mình cho bé con nhà mình chụp. 1 cái váy đầm mẹ mua cho mình khi mẹ đi công tác Sài Gòn năm mình học lớp 3. Đó là lần đầu tiên mình có được cái váy công chúa đẹp như thế nên mình cứ giữ mãi, không dám mặc. Mình giữ đến mức nó chật luôn không mặc được lần nào cả (cười), giờ mình vẫn đang cất trong tủ. Và cuối cùng là 1 cái áo khoác của mẹ.

Trước kia khi mình còn bé, mẹ mình hay phải đi công tác, mình ở nhà với bố, mỗi lần nhớ mẹ mình sẽ mang cái áo khoác đó ra hít hà mùi để đỡ nhớ. Trong trí nhớ mình thì mẹ mặc cái áo đó là đẹp nhất, mình thích nhất', chị Hương trải lòng.

Bé mặc bộ đồ của mẹ 27 năm về trước khiến người mẹ trẻ có cảm giác như tuổi thơ sống lại

Bé mặc bộ đồ của mẹ 27 năm về trước khiến người mẹ trẻ có cảm giác như tuổi thơ sống lại

Chia sẻ về cảm giác lần đầu trông thấy con gái mặc lại bộ đồ mẹ mặc 27 năm về trước, chị Hương nghẹn ngào: 'Cảm giác của mình khi nhìn thấy bé con mặc bộ đồ đó rất thú vị. Nó như kiểu nhìn thấy hình ảnh thu nhỏ của mình hồi xưa, 27 năm nhìn lại thấy thời gian sao mà nhanh đến vậy! Mình giờ vẫn giữ cho con cái áo mặc lọt lòng của con, váy mặc sinh nhật lần đầu tiên của con.

Có những cái qua đi rồi sẽ không lấy lại được nữa. Mình muốn lưu giữ tất cả các kỉ niệm của con. Bé nhà mình sinh vào tháng 6 năm 2013. Con vừa tròn 5 tuổi. Con là cô bé rất nhạy cảm và đáng yêu. Khi mình cho con mặc bộ đồ và chỉ tấm ảnh của mình khi nhỏ cho con, con thích lắm. Bé bảo con mặc đồ giống mẹ này. Mình muốn sẽ giữ được đến khi cho cháu mình mặc, coi như 1 kỉ niệm (cười).

Trải lòng của người mẹ giữ gìn 'bộ quần áo gia truyền' suốt 27 năm, đến lúc con gái mặc vẫn còn mới tinh 4

Chị Hương hy vọng sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho con như ba mẹ đã từng dành những điều tốt nhất cho chị năm xưa

Chị Hương hy vọng sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho con như ba mẹ đã từng dành những điều tốt nhất cho chị năm xưa

Đối với chị Hương, bộ đồ đó không chỉ đẹp so với chị lúc bấy giờ, mà cho đến giờ nó vẫn còn nguyên giá trị. Nó còn nhắc chị Hương đến một điều thiêng liêng hơn, rằng hồi đó khó khăn đến vậy, nhưng bố mẹ vẫn cố gắng dành những điều tốt nhất cho con nên bản thân đã làm mẹ, chị Hương cũng sẽ cố gắng dành điều tốt nhất cho cha mẹ cũng như các con của mình.

'Khó khăn đến mấy bố mẹ cứ đến sinh nhật là đưa mình ra hiệu ảnh chụp 1 tấm kỉ niệm. Giờ mình cũng làm thế với bé con. Cứ sinh nhật con là mình làm 1 album ảnh tặng con. Giờ có thể con chưa hiểu hết. Nhưng mình tin khi con lớn lên đó sẽ là những hình ảnh vô giá mà con thích nhất', chị Hương tâm sự.

>>> XEM THÊM: Xúc động những lá thư tay của cô bé 9 tuổi gửi bố mẹ hàng ngày

Giúp Tiin sửa lỗi