Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trải nghiệm mùa hè 'chất như nước cất' của cặp đôi traveler Hà Nội: Du lịch gắn liền trách nhiệm

Hành trình đi dọc 5 tỉnh Nam Trung Bộ trong 9 ngày là cách 'chill' cùng mùa hè của Vũ Kim Ngân và Nguyễn Tử Thắng.

Mùa hè là mùa của những chuyến đi, những kì nghỉ xả hơi, làm mới lại tinh thần bản thân sau nửa năm tấp nập với công việc. Cũng vì lẽ ấy mà cô gái Vũ Kim Ngân - một cô gái yêu biển, trong một buổi sáng thức giấc bỗng 'thèm đi biển quá' liền 'ỉ ôi' với anh chàng gà bông của mình ý định 'sét đánh' kia. Và thế, mùa hè thiên đường của họ được quyết định với 9 ngày đi dọc Nam Trung bộ.

Dắt nhau đi qua mùa hè

Đây là tựa đề album ảnh mà cô bạn Vũ Kim Ngân (23 tuổi, Hà Nội) gọi về chuyến dạo chơi 9 ngày ở 5 tỉnh thành dọc Nam Trung Bộ: Phú Yên, Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Thuận, Mũi Né và dừng chân ở Đà Lạt của mình và bạn trai. Ngân tâm sự: 'Chuyến đi chẳng nhân dịp gì đặc biệt cả, chỉ là hè đã đến rồi và tớ muốn ra biển. Những con đường biển ngập nắng, những quả dừa ướp lạnh, sóng, cát, gió,... tớ chỉ nghĩ được có vậy'.

Trải nghiệm mùa hè 'chất như nước cất' của cặp đôi traveler Hà Nội: Du lịch gắn liền trách nhiệm 0 

Ý định này được anh chàng Nguyễn Tử Thắng (26 tuổi, Hà Nội) gật đầu ngay tắp lự: 'Cả hai đứa mình đều ao ước một lần được đi qua cung đường biển đẹp nhất của Việt Nam. Tháng 5 cũng là thời gian vừa khéo vì mình cũng để ý cả thời tiết của Đà Lạt nữa, thời gian này ở đó ít mưa hơn tầm tháng 6 - 7. Chính vì thời tiết ủng hộ, thời gian cũng rảnh rang, vậy nên chúng mình quyết định đi thôi' - Thắng cười.

Nghĩ là làm, để chuyến đi được chuẩn bị tốt nhất và không ảnh hưởng đến chất lượng công việc thường nhật, cặp đôi đã phải cùng nhau thức muộn hơn mỗi đêm để hoàn thành công việc còn đang dang dở: 'Cả hai đứa mình đều là người khá chủ động và tự giác, nên việc ai thì người đấy làm. Còn những việc khó thì chúng mình hỗ trợ nhau để rút ngắn được thời gian chuẩn bị'.

Những khoảnh khắc cực yêu của cặp đôi 

Những khoảnh khắc cực yêu của cặp đôi

Tinh thần này còn được cả hai duy trì trong khắp chuyến đi: 'Mình cũng là người đi xe máy nhiều nên hầu như trong chuyến đi này mình đèo bạn gái, còn bạn ấy sẽ mua nước và là người véo von nói chuyện suốt đường đi' - Thắng hạnh phúc kể lại.

Cũng chính sự vui tươi, nhí nhảnh, lạc quan là điều mà Thắng cho rằng quyết định tinh thần cho cả chuyến đi, bởi nếu một người lạc quan sẽ là chỗ dựa tinh thần, truyền những điều tích cực cho bạn đồng hành: 'Có lần ở Hòn Đỏ, vì gió làm đổ tripod đã dẫn đến một chiếc len máy ảnh của bọn mình bị gãy, đồng nghĩa là cả nửa chuyến đi sau đó sẽ không có len góc rộng, nên cả hai chúng mình đều như mất hồn luôn.

Nhưng một lúc sau thì mình nghĩ thôi đằng nào cũng gãy rồi, cứ tiếp tục tận hưởng chuyến đi với những dụng cụ còn lại mà mình có thôi. Bạn người yêu thấy mình ổn hơn, bạn ấy lại tiếp tục vui vẻ như chưa có gì xảy ra. Và chúng tớ lại đi tiếp'.

Trải nghiệm mùa hè 'chất như nước cất' của cặp đôi traveler Hà Nội: Du lịch gắn liền trách nhiệm 2 

Suốt những ngày rong ruổi trên cung đường biển, việc di chuyển liên tục ở những nơi nắng nóng khiến áo đấm mồ hôi, quần áo lại chỉ có vài bộ, cặp đôi phải tranh thủ buổi tối để giặt đồ để phơi cho khô, trưa hôm sau cho kịp lên đường: 'Có những lần giày bị ướt, chúng mình còn chằng ra sau xe, vì trời nắng và gió nên đi một lúc là giày khô' - Thắng nhớ lại.

Yêu nhau 2 năm, nắm tay nhau tới 14 địa điểm

Tự nhận tình yêu của mình cũng chỉ bình thường như những cặp tình nhân khác: nói chuyện, đi chơi thấy hợp rồi yêu, cặp đôi cho rằng chính sở thích đi du lịch là điều kết nối tình yêu của họ: 'Chúng mình đều có chung sở thích du lịch thì mới yêu nhau được chứ. Mỗi vùng đất mới lại cho chúng mình cảm giác có thể thoát khỏi cuộc sống thường nhật để làm những điều mới mẻ, thực sự rất thú vị'.

Trong suốt chặng đường yêu nhau, vì mê xê dịch nên Tử Thắng và Kim Ngân còn cùng nhau đồng hành khám phá nhiều địa danh khác Sa Pa, Huế, Hội An, Đà Nẵng, Quảng Nam… Tuy nhiên, cả hai thừa nhận: 'Chỉ vì cả hai đứa đều rất mê du lịch nên từ lúc yêu tới giờ suốt ngày lên lịch để đi cùng nhau thôi, chứ trước giờ chúng mình chưa từng có lần nào đi du lịch để kỉ niệm một giai đoạn nào trong tình yêu đâu'.

Trải nghiệm mùa hè 'chất như nước cất' của cặp đôi traveler Hà Nội: Du lịch gắn liền trách nhiệm 3 

Vốn thích chụp ảnh lại là những người làm việc với chiếc máy ảnh, đối với hai bạn trẻ Hà Nội, ảnh có giá trị như cuốn nhật kí: 'Đến đâu chúng mình cũng lưu lại hình ảnh, để sau này có thể ngắm được thời trẻ trung của mình như nào, mỗi bức ảnh để nhớ lại những khoảnh khắc hai đứa đã cùng đặt chân tới nơi đó. Nhiều khi mình vẫn nói, máy hỏng thì còn được chứ mất ảnh thì chắc buồn thối ruột mất'.

Nhìn những tấm hình 'đẹp như mộng' của đôi bạn, dân mạng cư ngỡ một người bạn có tâm đã ghi lại những khoảnh khắc này, thế nhưng thật bất ngờ, người bạn ấy chỉ là một chiếc chân máy mà thôi: 'Tha lôi khắp nơi thế, làm gì có ai chịu được'.

Bạn đồng hành cùng đôi bạn 

Bạn đồng hành cùng đôi bạn

Du lịch gắn liền trách nhiệm

Đi du lịch ngắn ngày có, dài ngày cũng có, đôi bạn trẻ nghiệm ra rằng: Ngoài tận hưởng những cảm xúc đặc biệt trên những cung đường, những vùng đất mới., hãy đi du lịch an toàn và có trách nhiệm.

Trải nghiệm mùa hè 'chất như nước cất' của cặp đôi traveler Hà Nội: Du lịch gắn liền trách nhiệm 5 

'Có nhiều địa điểm biểm rất đẹp, tuy nhiên biển thì vẫn luôn nguy hiểm, đặc biệt những buổi chiều gió rất mạnh. Nếu bạn sơ ý có thể sẽ trượt chân và ngã. Chuyến đi vừa rồi, vì muốn tới một điểm chụp ảnh mà bạn gái mình đã bị sứa đốt, cả tuần sau mới khỏi. Nhưng đó vẫn là may mắn chứ nếu gặp phải những loài độc hơn thì không biết sẽ như nào.

Còn về du lịch trách nhiệm có nghĩa là bạn đi du lịch mà không làm ảnh hưởng tới cảnh quan và môi trường sống của các loài động vật khác: 'Ở Đà Lạt, chúng mình gặp King (một anh chàng người Mĩ đang dành 3 tháng để dạo chơi mấy nước Đông Nam Á) và một cậu bạn người Đăk Lăk đang dọn rác trên đồi Thiên Phúc Đức. Và hai đứa mình cũng góp được một phần nhỏ để làm sạch khoảng đất có nhiều túi nilon và chai nhựa. Sau hôm đấy thì chúng mình càng cảm thấy việc không xả rác bừa bãi là một việc làm cực kì cần thiết khi đi du lịch'.

Trải nghiệm mùa hè 'chất như nước cất' của cặp đôi traveler Hà Nội: Du lịch gắn liền trách nhiệm 6 

Giờ đây, khi chân đã đặt chân về Hà Nội - 'cả hai đứa đều đen như bao thanh thiên, trông hài lắm' - nhưng có sao đâu, khi ta có thể đánh đổi chút màu da, để lấy được những ngày đẹp tươi của tuổi trẻ!.

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin