Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng sinh viên 2 lần tự cách ly 14 ngày tại gara để xe của gia đình sau khi trở về từ Vũ Hán

'Vì trở về từ Vũ Hán nên tôi sợ mình sẽ lây vi-rus cho những người xung quanh. Tôi đã tự giam mình trong nhà tận 14 ngày.' - Chàng sinh viên chia sẻ.

Guo Yue (25 tuổi, người Trung Quốc), hiện đang học kế toán tại một trường đại học ở Vũ Hán. Vào ngày 22 tháng 1, Yue trở về Hà Bắc với gia đình. Khi hay tin về dịch bệnh bùng nổ, cậu đã hết sức đề phòng bằng cách đeo găng tay và khẩu trang mỗi khi đi ra đường.

Yue tự giác bảo vệ bản thân để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. 

Yue tự giác bảo vệ bản thân để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Anh thậm chí còn bảo bố mình mang theo cồn để sát khuẩn đồ đạc khi đến sân bay. Xuyên suốt chuyến đi, Yue không hề nói chuyện với bất cứ ai để giữ an toàn. Khi về đến nhà, anh đã tự cách ly mình với mọi người.

'Vì trở về từ Vũ Hán nên tôi sợ mình sẽ lây virus cho những người xung quanh. Vì thế mà, tôi đã tự giam mình trong nhà tận 14 ngày.' - Yue chia sẻ.

Hai ngày sau đó, Yue hay tin rằng cậu bạn cùng lớp của mình đã bị nhiễm Covid-19. Chàng trai ngay lập tức đến bệnh viện để kiểm tra và nhận được kết quả dương tính với virus. Ngay lập tức, anh chàng nhập viện để điều trị và hiện tại, đã được xuất viện khi đã âm tính với virus Corona.

Mặc dù đã ra viện, anh chàng vẫn tiếp tục tự cách ly vì cho rằng mình chưa hoàn toàn khỏi bệnh và có thể sẽ lây nhiễm cho người khác. Và thế là, Yue lại tự cách ly trong gara nhà mình một lần nữa. 

Chàng sinh viên 2 lần tự cách ly 14 ngày tại gara để xe của gia đình sau khi trở về từ Vũ Hán 1

Chàng sinh viên 2 lần tự cách ly 14 ngày tại gara để xe của gia đình sau khi trở về từ Vũ Hán 2

Suốt khoảng thời gian cách ly, Yue liên lạc với gia đình bằng điện thoại di động. Thức ăn của anh được bố mẹ gửi vào qua khe cửa. Anh ở nhà suốt 2 tuần cho đến khi khỏe mạnh hoàn toàn và không ai trong gia đình bị nhiễm Covid-19. Yue cho biết rằng, anh cảm thấy rất vui khi bản thân không làm ảnh hưởng đến gia đình những người xung quanh.

Nguồn: World Of Buzz

Giúp Tiin sửa lỗi