Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trầm cảm đến mức không buồn chải tóc, câu chuyện của cô bé 16 tuổi khiến dân mạng xúc động

Những dòng chia sẻ vô cùng chân thành về câu chuyện của cô bé mắc chứng trầm cảm nặng đến mức chán không thèm chải tóc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Sức khỏe tâm thần là vấn đề ngày càng cấp thiết trong xã hội hiện đại, đặc biệt là chứng trầm cảm ở tuổi vị thành niên.

Câu chuyện mới đây của Kayley Olsson, một thợ làm tóc 20 tuổi đến từ Iowa, Mỹ đã khiến nhiều người có cái nhìn rõ ràng hơn về chứng trầm cảm cũng như ảnh hưởng của những người xung quanh đối với người mắc bệnh. Bài đăng hiện đã có hơn 150.000 lượt thích cùng 66.000 lượt chia sẻ.

 

Hình ảnh mái tóc lâu ngày không chăm sóc của cô bé bị trầm cảm

 

 Những lời chia sẻ của Kayley

'Hôm nay tôi có một trong những trải nghiệm khó khăn nhất với một khách hàng mà tôi xin được giấu kín danh tính, một cô gái 16 tuổi đã và đang mắc chứng trầm cảm nặng trong suốt vài năm qua.

Cô bé đã rơi xuống điểm sâu tuyệt vọng và cảm thấy bản thân vô dụng đến mức không thể chải tóc, cô bé nói với tôi là em ngủ dậy chỉ để dùng nhà vệ sinh.

Cô bé bắt đầu năm học mới vài tuần trước và có buổi chụp ảnh ở trường vào hôm nay. Khi bước vào tiệm, cô bé bảo chúng tôi cứ cắt trụi hết đi vì không thể chịu được đau mỗi khi chải tóc, cô bé thậm chí còn tự cho là bản thân không xứng đáng có được một mái tóc bình thường. Điều này thực sự làm trái tim tôi tan nát, và chúng tôi đã cố gắng hết cách để giữ lại tóc cho đứa trẻ này.

Cuối ngày, tôi chỉ muốn mọi người coi đây như một bài học cảnh tỉnh. Sức khỏe tâm thần là một vấn đề cần được quan tâm, nó ảnh hưởng đến mọi người trên thế giới ở mọi lứa tuổi!

Các bậc cha mẹ hãy nghiêm túc coi trọng và đừng đẩy con em mình ra rồi qua loa nói rằng hãy vượt qua thứ mà chúng thực sự không thể tự mình làm được. Một đứa trẻ không nên cảm thấy bản thân vô dụng tới mức còn không muốn chải tóc.

Sau 8 tiếng ngày hôm qua và 5 tiếng ngày hôm nay, chúng tôi cuối cùng cũng đã làm cô bé xinh đẹp này mỉm cười và cảm thấy bản thân cô bé xứng đáng với một điều gì đó. Những lời cuối của cô bé nói với tôi: 'Em sẽ cười khi chụp ảnh ở trường hôm nay, chị làm em cảm thấy là bản thân mình một lần nữa.'

Những dòng chia sẻ trên đã nhận được sự quan tâm và đồng cảm từ rất nhiều cư dân mạng.

 

Lời chia sẻ từ những người 'trong cuộc', những người cũng từng mắc chứng trầm cảm

Người dùng Cortnie Rhae Anderson bình luận: 'Chẳng có lý do gì mà để một đứa bé trải qua chuyện này một mình cả! Những gì bạn giúp cô bé có lẽ là nhỏ bé, nhưng đối với những người mắc chứng trầm cảm giống tôi thì điều này sẽ giúp ích rất nhiều! Bạn thật tuyệt và cô bé cũng vậy.'

Một người dùng khác cũng chia sẻ: 'Tôi đã từng trải qua chuyện tương tự và tôi không thể diễn tả hết được sự thoải mái cùng tầm quan trọng mà hành động tốt bụng và thấu hiểu của những người thợ làm tóc này mang lại.'

 

Những lời động viên, khen ngợi dành cho cô bé

Ngoài những lời cảm ơn hành động ấm áp của tiệm cắt tóc nơi Kayley làm việc, rất nhiều cư dân mạng tỏ vẻ động viên và khen ngợi mái tóc mới của cô bé trong câu chuyện. Tất cả mọi người đều hi vọng cô bé có thể sớm khỏe mạnh và tự tin, yêu đời hơn với mái tóc mới.

 

Cô Kayley Olsson - chủ nhân của đoạn status gây bão

>>> XEM THÊM: Nếu cảm thấy những điều này 'quen quen', bạn có thể bị trầm cảm rồi đấy!

Giúp Tiin sửa lỗi