Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mất khả năng đánh đàn, chàng trai rơi vào trầm cảm cho đến khi nhận tấm thiệp lạ

Một cánh cửa đóng lại, đôi lúc là để một cánh cửa khác tốt hơn được mở ra… Nếu bạn tin vào phép màu, phép màu là có thật.

Có một chàng trai đam mê nghệ thuật, cậu có khả năng đánh guitar và ca hát. Nhưng cậu quyết định chọn con đường guitar chuyên nghiệp vì đam mê tiếng đàn lảnh lót, những bản nhạc không lời cổ điển.

Không may cho cậu, sau một tai nạn, những ngón tay mất khả năng hoạt động, cổ tay yếu đi và không còn có thể đánh đàn được nữa.

Cậu khóc lóc, đau khổ nhốt mình trong bóng đêm và lẩn trốn tất cả. Gia đình, bạn bè khuyên ngăn, cậu vẫn tự cảm thấy mình thất bại và đáng xấu hổ vô cùng.

Thi thoảng cậu bật Youtube xem lại những bản nhạc của mình và hát theo. Rồi một hôm, khi ở nhà một mình, cậu cất giọng hát to thật to, vang thật vang để lấn át những nỗi buồn, những tổn thương trong lòng.

 

Ảnh minh họa

Bất ngờ người hàng xóm sát vách nhà sang xin gặp mặt. Cậu từ chối vì sợ hãi và sau rất nhiều ngày trốn mình trong phòng cậu không muốn tiếp xúc với người lạ.

Nhưng người đàn ông ấy vẫn khẩn khoản xin gặp người có giọng hát mà ông ta nghe được. Vì ông ấy rất thích giọng hát này và công ty của ông ấy đang rất cần một nhân tài như người này.

Cậu vẫn không chịu mở cửa và không tin vào tai mình, không tin lời của người đàn ông đó và vẫn nghĩ rằng đó chỉ là trò đùa hay một kế hoạch của cha mẹ nhằm an ủi khuyên ngăn cậu.

Ngày hôm sau, người đàn ông này tiếp tục sang nhà và gặp bố mẹ cậu, để lại một tấm danh thiếp và một hợp đồng sau khi nghe bố mẹ cậu kể về chuyện của cậu.

Trên mặt sau của tấm danh thiếp, ông ta ghi 'Đôi lúc một cánh cửa khác đóng lại là để một cánh cửa khác có cơ hội mở ra.'

Cậu đọc được, mắt rơm rớm. Cậu đã suy nghĩ rất lâu, cuối cùng đã nhận lời ông bắt đầu lại sự nghiệp của mình với vai trò mới là ca sĩ.

Một năm sau khi được luyện tập kỹ lưỡng, cậu debut và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ tất cả mọi người.

Câu chuyện của cậu được truyền đi tất cả khắp mọi nơi. Truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang bất lực trước sự thất bại và khó khăn của cuộc đời mình.

 

Trong cuộc sống này, ai cũng có rất nhiều chọn lựa, rất nhiều những nỗi khổ tâm riêng. Nhưng không phải cứ thất bại, là mọi chuyện kết thúc. Đôi lúc, sự thất bại xuất hiện là để chúng ta nhận ra rằng con đường mình chọn lựa chưa phù hợp. Chúng ta sẽ phải thay đổi và tìm cho mình được một hướng đi, một cánh cửa tốt hơn.

Bởi vậy, đừng bao giờ nản lòng vì những khó khăn, thất bại. Ai cũng là một ngôi sao trên khoảng trời nào đó, chỉ cần chúng ta tìm đúng cho mình một khoảng trời thích hợp mà thôi!

>>> XEM THÊMNếu biết ngày mai lá vẫn sẽ rụng, sao ta không vui vẻ mà quét lá hôm nay?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi