Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!'

Đó là chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt chặn cầu Văn Lang (Phú Thọ).

Nằm trong thời gian thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội, nhiều tỉnh thành nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng đang triển khai rất tốt và kịp thời các biện pháp kiểm soát y tế, phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Tại đất Tổ Hùng Vương, nhiều chốt chặn tại cửa ngõ giao thương đường bộ giữa Phú Thọ với các tỉnh, thành phố lân cận được thành lập, luôn có đội 'trực chiến', theo dõi y tế đối với người và phương tiện giao thông bên ngoài ra vào tỉnh.

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 0

Tổ công tác gồm có 8 người với đầy đủ lực lượng chức năng: Y tế, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an Phường, Cảnh sát hình sự, Thanh tra giao thông và Kiểm soát quân sự bất chấp mưa lạnh, gió rét âm thầm lặng làm nhiệm vụ, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.  

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 1

Mỗi phương tiện lưu thông qua đây sẽ được cảnh sát giao thông cho dừng lại, mời người điều khiển xuống xe, đo thân nhiệt, phun khử khuẩn đối với xe ô tô. Đối với trường hợp người dân khi đo có nhiệt độ cao sẽ kiểm tra và đo lại 2-3 lần, nếu nhiệt độ vẫn cao sẽ tiếp tục lấy lời khai y tế.

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 2

Trường hợp cần thiết cho đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để theo dõi thêm và tiến hành cách ly. May mắn, từ khi lập chốt đến thời điểm hiện tại, chốt kiểm soát chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 3

Qua công tác kiểm tra, đa phần người dân đều chấp hành nghiêm quy định, cung cấp thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển chính xác và đeo khẩu trang.

Anh Nguyễn Thanh Sơn (xã Phú Châu, Ba Vì, Hà Nội) cho biết: 'Tôi rất yên tâm khi được đo thân nhiệt tại đây. Tôi thường xuyên theo dõi thông tin về Covid-19, luôn luôn trang bị cho mình khẩu trang và mũ bảo hiểm có kính để bảo vệ cho chính bản thân và gia đình. Tôi không hề thấy phiền mà còn rất cảm ơn các chiến sĩ đã lo lắng cho người dân như thế này'.

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 4

Làm nghề chạy xem ôm và thường xuyên di chuyển trên đoạn đường, anh Nguyễn Thành Chung (Thành Phong, phường Minh Nông, Việt Trì) chia sẻ thêm: 'Tôi rất yên tâm với các biện pháp kiểm tra y tế ở đây, để đảm bảo cho xã hội và tránh lây lan'.

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 5

Để đảm bảo chất lượng công tác, một ngày làm việc sẽ được chia làm 3 ca, mỗi ca kéo dài 8 tiếng: từ 6h-14h, 14h-22h, 22h-6h sáng hôm sau, dù điều kiện thời tiết có khắc nghiệt thế nào vẫn tuyệt đối có mặt trực đầy đủ, hoàn thành nhiệm vụ.

Công dân hợp tác kê khai y tế.

Công dân hợp tác kê khai y tế.

Tham gia vào kíp trực đêm, bác sĩ Nguyễn Vương Tú, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ tâm sự: 'Việc tiếp xúc trực tiếp với nhiều người như này chúng tôi cũng lo chứ, nhất là khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Mọi người trong gia đình thường xuyên gọi điện hỏi han, động viên. Đó cũng là động lực lớn để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!'.

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 7

Những đêm thức trắng trực chốt giao thông tại cầu Văn Lang như đêm nay có lẽ đã quen với bác sĩ Tú cũng như anh em trong lực lượng trực. Âm thầm, lặng lẽ nhưng những 'chiến sĩ' này đang chung tay, góp phần sức lực của mình bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, 'chiến đấu' vì mục tiêu đẩy lùi Covid-19.

Trắng đêm bên chốt chặn kiểm tra y tế phòng chống Covid: 'Vì sự an toàn của người dân, chúng tôi sẽ bám trụ cửa ngõ!' 8

Thực hiện phun khử trùng cho xe ra vào tỉnh.

Thực hiện phun khử trùng cho xe ra vào tỉnh.
Giúp Tiin sửa lỗi