Trang Zen: Càng lớn càng thấy mình cô độc

Tiin.vn - Thật hiếm có một cô gái đẹp và giàu cá tính như Phan Nha Trang.

Không bao giờ đứng trên một chiếc ghế cập kênh

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Poster phim 7711

Chào Zen! Nghe nói bạn vừa mới tham gia vào một bộ phim ngăn ngắn. Zen có thể chia sẻ về bộ phim này được không?

Mình vừa tham gia một phim ngắn trong khuôn khổ WAFM Confetti season 2 của TPD-Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh có tên là “7711”. Phim kể về cuộc sống của An - học sinh một trường phổ thông nội trú. Mọi chuyện bắt đầu khi An cùng cô bạn thân lập kế hoạch trốn khỏi ngôi trường - nơi hai người được coi là những kẻ kì lạ. Mình đã được chọn vào vai nữ chính trong bộ phim này. Đây là một phim ngắn với ekip rất trẻ, sáng tạo và điều mình thích nhất đó là nhạc phim hầu hết sử dụng Rock Việt. Phim đã vinh dự giành được giải cho đạo diễn xuất sắc; quay phim xuất sắc; giải phục trang; giải khán giả bình chọn và giải sử dụng âm nhạc hiệu quả trong lễ trao giải WAFM Confetti.

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Ảnh do Trang Zen chụp

Ngoài phim ảnh, Zen cũng được biết đến với những bộ ảnh đậm chất liêu trai trên facebook cá nhân.  Thú thật, ban đêm xem hơi bị ghê người một chút. Vì sao Trang lại có cảm hứng với những thứ có phần hơi đặc biệt như vậy?

Đơn thuần là cảm hứng thôi. Mình rất hứng thú với những chủ đề đó và cảm thấy có thể đào sâu, khai thác chúng. Cũng một phần từ những trải nghiệm cá nhân nữa, như một cách tâm sự bằng ngôn ngữ hình ảnh.

Khác với nhiều hot girl khác, Trang chuyên tâm vào chụp ảnh và làm ảnh. Đây sẽ là lựa chọn lâu dài của Trang, hay chỉ là một sự thử sức? Vì sao nhiếp ảnh lại có sự lôi cuốn lớn với Trang như vậy?

Xin phép đừng gọi mình là hot girl được không? Mình cảm thấy mình có vẻ không đúng lắm với danh xưng đó. Nhiếp ảnh và đồ họa vốn là đam mê của mình. Đó là con đường mình chọn để thử sức và lập nghiệp. Một phần có lẽ cũng là duyên phận. Trước đây mình chưa bao giờ nghĩ sẽ cầm máy, nhưng số phận, đôi khi chỉ cần là một biến cố nho nhỏ cũng đủ làm cuộc đời rẽ sang hướng khác. Với mình, đó là kế hoạch du học đổ bể, sự hoang mang trong việc chọn con đường sắp tới, và một món quà của bố - chiếc máy ảnh du lịch khi mình học đại học năm 2 đã đưa mình tới với nhiếp ảnh, sau đó là mỹ thuật đa phương tiện.

Một bức ảnh đẹp với Trang, là thế nào?

Rất khó nói, vì khái niệm đẹp mỗi thời, mỗi người, mỗi nơi một khác. Với mình, bức ảnh đẹp là bức ảnh có ý tưởng tốt. Trong thời đại công nghệ, xử lý màu sắc, kỹ thuật, ánh sáng không còn là điều gì quá xa xôi, chịu khó học hỏi sẽ làm được. Nhưng ý tưởng thì không phải ai cũng có, không phải dạy mà học được và điều duy nhất người khác có thể giúp bạn đó là gợi mở mà thôi. Hiện tại, ngoài thiết kế đồ họa cho một công ty về sách điện tử và nhiếp ảnh tự do thì mình có cộng tác với một trang tin cho giới trẻ về mảng ảnh thời trang, chủ yếu là thời trang ấn tượng. Những chủ đề của chuyên trang này đôi lúc cũng cho mình những trải nghiệm rất mới mẻ về phong cách.

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Hình do Trang chụp

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ tận dụng ngoại hình và khả năng ca hát của mình  để nổi tiếng như nhiều hot girl hiện giờ chưa?

Cuối năm lớp 8, mình có tham gia Liên hoan Tiếng hát hoa phượng đỏ toàn quốc cùng với anh Thanh Duy Idol.  Trước đó, mình cũng được gia đình cho học piano và chút ít về thanh nhạc, nhưng dường như mình không có duyên với sân khấu. Có nhiều con đường khác nhau để nổi tiếng, và mình cũng không kỳ vọng gì nhiều về một phút tỏa sáng rồi bị lãng quên hay cố gắng theo đuổi điều gì đó mình không thực sự giỏi để rồi như đứng trên một cái ghế bị mọt và cập kênh, có thể bị gãy, bị hạ bệ bất cứ lúc nào. Nổi tiếng vì ngoại hình thì lại càng không, vì có lẽ mình chưa đủ đẹp. Còn niềm đam mê với âm nhạc, nên giữ nó như một thứ gia vị của cuộc sống thì hơn.

Mình cũng có mở một quán cafe nhỏ ở trên phố Đội Cấn, có đủ piano, guitar và violin. Lúc buồn thì tự đàn hát nghêu ngao, lúc hứng chí thì tổ chức đêm nhạc tại quán luôn.

Yêu bằng cả trái tim, nhưng đừng vứt lý trí ngoài cửa.

Là một cô gái có nhan sắc, Trang nghĩ thế nào là một phụ nữ đẹp?

Lại một lần nữa nói về “ đẹp”, xưa nay phụ nữ vẫn luôn là phái đẹp. Trong nhiếp ảnh thời trang, khái niệm “đẹp” của mình đồng nghĩa với “lạ”. Còn trong cuộc sống, một phụ nữ đẹp đối với mình là người phụ nữ có tâm hồn đẹp.

Trang quan niệm thế nào về tình yêu? Khi yêu, Trang sống bằng tình cảm hay lí trí nhiều hơn?

Tình yêu là sự chân thành và tôn trọng lẫn nhau.  Mình học được nhiều điều từ sự đổ vỡ của gia đình và khi vuột mất mối tình đầu tiên.  Đó có thể sẽ là người đi cùng ta đến cuối cuộc đời. Cũng thật khó để đong đếm tình cảm hay lý trí nhiều hơn. Nhưng một điều mình có thể khẳng định đó là, yêu bằng cả trái tim, nhưng đừng vứt lý trí ngoài cửa.

Có thể thấy phía bên kia của một Trang Zen cá tính là một cô gái giàu suy nghĩ, chiêm nghiệm và cả cảm giác cô độc. Như Trang từng viết: “Càng lớn càng thấy mình cô độc”. Làm sao để cân bằng những cái tôi ấy?

Đôi lúc sự mất cân bằng cho người ta những ý tưởng sách tạo hoặc gợi mở một con đường thoát khỏi lối mòn. Nhiều cái tôi trong một con người, điều đó không phải hiếm, khi cuộc đời cuốn chúng ta đi từng ngày, đặt lên vai chúng ta những kỳ vọng, những ước mơ, những trách nhiệm. Những cái tôi đó cần thiết, và giữ cho chúng cân bằng chính là điều chúng ta học hỏi cố gắng từng ngày cho thứ gọi là “hạnh phúc”. Bản thân mình chỉ luôn cố gắng sống thật với những gì mình có.

Và cuối cùng, câu châm ngôn yêu thích hiện tại của bạn?

“Ai muốn tỏa sáng thì phải cháy lên”. Đó chính là định hướng sống của mình, đừng thụ động chờ đợi mà hãy luôn cố gắng.

Bây giờ hãy cùng ngắm bộ ảnh mới của Phan Nha Trang nhé!

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

Trang Zen Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên

 Ảnh: Ba Lành; Model: Trang Zen; Cường Bely Trang điểm: Mỹ Hạnh , Honey Vương.
Trang phục: Bely collection, Kelly Bùi.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook