Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi câu chuyện người phụ nữ bắt đền hơn 112 triệu vì bị nứt xương và phải bó bột sau va chạm giao thông

Theo chia sẻ trên MXH, sau vụ va chạm, người phụ nữ bị nứt xương phải bó bột một tháng. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý chính là tờ giấy liệt kê những khoản tiền viện phí, ăn ở, an dưỡng trong suốt quá trình nằm viện lên đến hơn 112 triệu đồng.

'Mời các bác xem có đáng không. Xe của đồng nghiệp em có va quệt với một người phụ nữ. Chở đi bệnh viện bác sĩ bảo không nghiêm trọng lắm chỉ bị nứt xương nhẹ thôi, chỉ cần bó bột khoảng 1 tháng là khỏi. Vậy mà gia đình bà đó đòi đền bù 112 triệu (Lúc đầu là 150 triệu) sau đó bớt xuống.

Với số tiền đó có quá nhiều chi tiết tự thêm vào. Vô lí nhất là cái khoản bà đó buộc tài xế bồi thường luôn cả khoản tiền bà thuê nhà ở. Thấy mà uất, cái tờ giấy dưới đây là tự nhà bà ấy viết', tài khoản V.T.C chia sẻ trên mạng xã hội.

Tờ giấy ghi tổng số tiền đền bù sau vụ va chạm lên tới hơn 112 triệu đồng

Tờ giấy ghi tổng số tiền đền bù sau vụ va chạm lên tới hơn 112 triệu đồng

Theo đó, dù chỉ bị nứt xương phải bó bột khoảng 1 tháng sẽ lành nhưng người phụ nữ vẫn liệt kê hàng loạt chi phí như tiền viện phí, tái khám, chi phí thay băng, tiền xét nghiệm... Bên cạnh đó còn liệt kê thêm hàng loạt khoản tiền phụ phí bên ngoài như là tiền ăn uống, sửa xe hỏng sau khi va chạm...

Tuy nhiên, điều khiến không ít người bức xúc nhất là chính là khoản tiền an dưỡng là 18 triệu đồng và thuê mặt bằng nhà ở trong vòng 3 tháng lên tới 20 triệu đồng. Do vậy, tổng chi phí đền bù cho vụ va chạm dẫn đến rạn xương lên tới hơn 112 triệu đồng khiến nhiều người choáng váng.

Tranh cãi câu chuyện người phụ nữ bắt đền hơn 112 triệu vì bị nứt xương và phải bó bột sau va chạm giao thông 1

Dù chưa biết thực hư câu chuyện trên ra sao, nhưng nhìn tờ giấy ghi tổng chi phí nằm viện và điều trị sau vụ va chạm giao thông khiến nhiều người không khỏi choáng váng. Đặc biệt, vết thương không quá nghiêm trọng, nạn nhân vẫn có thể xuất viện về nhà và chỉ cần tái khám ngay sau đó.

Một số người cho rằng, có thể nằm bệnh viện tư và phòng dịch vụ thì chi phí sẽ cao. Tuy nhiên, dù muốn đền bù số tiền đó thì người nhà của người phụ nữ cũng cần đưa ra đầy đủ giấy tờ thanh toán viện phí và những phiếu thu chi của những lần tái khám sau đó chứ không thể mỗi tờ giấy liệt kê như vậy là xong được.

'Muốn đền bù cũng được nhưng cần đưa ra chứng từ tất cả thì biết thôi mà, chứ đâu phải muốn khai sao khai, bác sĩ báo bó bột một tháng, mà kê khai toàn hai tháng trở lên. Va chạm là điều không ai muốn, nhưng bắt người ta đền cả trăm triệu cho một vết rạn xương thì có phần hơi quá rồi', tài khoản D.L chia sẻ.

'Bồi thường cho người ta thì phải chịu rồi. Nhưng mà kiểu này chả thấy tình người đâu hết! Tai nạn ngoài ý muốn, phụ tiền thuốc men, viện phí... là được rồi. Biết rằng bị thương rồi hỏng xe là thiệt thòi nhưng bắt đền như vậy thì anh tài xế kia cũng biết lấy đâu để đền', bạn D.L chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng người phụ nữ có phần quá đáng khi yêu cầu số tiền đền bù quá cao như vậy.

'Mấy năm trước mẹ tôi vừa ra cổng bị xe máy quệt vào kéo đi khoảng 10m may chỉ bị gãy chân mổ nẹp đinh, mà nhà mình chỉ lấy có 1 triệu. Thực sự mà nói tùy vào hoàn cảnh của mỗi người mà đòi bồi thường, cũng mong sao giải quyết cho êm đẹp, sức khoẻ không sao là tốt rồi. Riêng khoản thuê nhà ở mà tận 20 triệu/3 tháng thì quá nhiều. Mình đi chữa bệnh mà chứ có đi nghỉ dưỡng đâu', tài khoản D.L.O bày tỏ.

'Ủa sao bắt đền vô lý thế. Dù bị thương thật đó, phải mất một tháng không đi lại được cũng khổ thật, nhưng bắt đến những hơn trăm triệu thì quá nhiều rồi. Bó bột 1 tháng và an dưỡng hẳn 3 tháng là sao, cứ như đang cố tình ăn vạ, vẽ ra các khoản để bắt đền vậy. Ví như anh kia cũng chỉ là xe ôm, không biết phải làm việc, chạy bao nhiêu cuốc xe mới đủ đền...', một bạn khác bức xúc.

Hiện, câu chuyện vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi