Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tài xế công nghệ lên tiếng trần tình việc mắng hành khách 'ngu' khi lên xe không chào

Sau khi bị tố mắng nhiếc và xưng mày - tao với nữ hành khách vì mở cửa lên xe mà không chào hỏi, người tài xế công nghệ mới đây đã lên tiếng thanh minh, cho rằng mình không yêu cầu chào mà chỉ cần khách hỏi lịch sự để tránh việc lên nhầm xe.

Sự việc một nam tài xế công nghệ chửi khách ngu và hoạnh họe yêu cầu khách hàng chào hỏi khi lên xe gây xôn xao cộng đồng mạng thời gian gần đây. Hôm nay, ngày 15/6, một vị khách đặt chuyến xe của tài xế này đã tiếp tục quay clip ghi lại những lời thanh minh, tường thuật của tài xế xung quanh sự việc.

Clip: Tài xế Grab mắng nữ hành khách ngu vì lên xe không chào lên tiếng trần tình sự việc

Tài xế công nghệ cho biết, chuyến xe vị khách nữ đã đặt là vào khoảng thời gian là 11h30 ngày 14/6 với quãng đường từ Trần Hưng Đạo B đến Nguyễn Cư Trinh, TPHCM.

‘Người ta đặt xe mình ở 472 Trần Hưng Đạo B nhưng mình dừng ở Nguyễn Biểu cách chỗ đó có 50 - 70 m. Mình có điện lại nói, ‘Chị ơi em chào chị, chị đặt xe ạ. Em đón ở đầu hẻm chị ra nhé, chứ hẻm nhỏ xe không vào được'. Vị khách có đáp lại, ‘Dạ vâng, chờ em tí nhé'

Chờ đến 3 phút, mình đang ngồi ung dung mở máy lạnh sẵn thì chị ta mở cửa lên xe nhưng không nói câu nào. Lúc bấy mình mới quay lại hỏi, ‘Ủa chị ơi chị đặt Grab không mà chị lên xe kì vậy. Em ngồi chờ chị nãy giờ mà chị lên xe không nói câu gì vậy' - tài xế kể lại sự việc.

Tài xế trần tình với một hành khách khác khi bất ngờ được hỏi đến sự việc ồn ào 

Tài xế trần tình với một hành khách khác khi bất ngờ được hỏi đến sự việc ồn ào

Theo tài xế, nữ hành khách khó chịu cho rằng mình đặt điểm đi rồi, cứ đi thôi việc gì phải hỏi lại. Lúc này, tài xế đáp lại, ‘Uả chị ơi nãy giờ em chào chị trên điện thoại rồi mà em không biết mặt chị, nãy giờ chị biết mặt em, biết tài xế biết biển số xe mà chị lên không nói câu gì. Em chỉ hỏi tại sao sao không nói câu gì'. 

Nam tài xế này cũng phân bua cho rằng không yêu cầu phải là chào, chỉ là những câu hỏi thông thường mỗi khi gặp tài xế trên xe 'Chỉ cần khách hàng lên tiếng ‘Đi bác tài ơi. Bác tài đợi em nãy giờ phải không? Thì đâu có phải là chào đâu, phòng trường hợp lên nhầm xe. Đâu phải là chào đâu'. 

Nam tài xế cho biết thêm, việc tranh cãi xảy ra suốt cả đoạn đường và anhcũng không hề biết cuộc trò chuyện ấy đã bị vị khách quay clip từ phía sau. Sau cuộc tranh cãi ấy, vị khách nữ đã nhất quyết đòi xuống xe ngay giữa đường dù gần đến điểm dừng. 

‘Sau khi quay xong, nó nhảy xuống giữa đường Phạm Ngũ Lão, tí nữa thì tai nạn. Mình mới bảo đây là chị đi thẻ, chị thanh toán trừ tiền rồi nên em chở chứ không em để chị xuống xe em kết thúc, hủy chuyến xe này rồi đưa lên facebook' - tài xế bức xúc.

Tài xế cũng bày tỏ quan điểm cho rằng, khi lên xe chỉ cần khách hỏi mình có phải là tài xế công nghệ không. 'Chứ còn mình đâu biết mặt người ta là ai, người ta trong hẻm đi ra biết bao nhiêu người nên có biết ai với ai đâu. 

Trong khi qua điện thoại mình đã chào, đã mời chị ấy ra rồi mà lên xe chị thở phào rồi nằm ra. Đây là xã giao của hai con người'.

Đoạn clip này sau khi đăng tải tiếp tục nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận cho rằng tài xế đang 'diễn', như 'Chị kia xưng anh - tôi mà nay ổng kêu chỉ xưng mày - tao, chị đòi xuống xe thì kêu mày thích thì xuống tao cứ chở, nay ổng kêu xuống đường sợ nguy hiểm còn với giọng điệu nhẹ nhàng đầy giả tạo', hay 'Hôm trước chị khách nói rất nhẹ nhàng, lịch sự. Chỉ có ông này là hách dịch, bố láo'...

===> Xem thêm: Tranh cãi vụ nữ hành khách bị tài xế công nghệ chửi là 'ngu' vì lên xe không chào

Giúp Tiin sửa lỗi