Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phẫn nộ người phụ nữ cố tình ho vào mặt em bé chỉ vì tranh cãi vụn vặn với người lớn

Nhiều người bất bình trước video ghi lại hình ảnh người phụ nữ tháo khẩu trang ra, cố tình ho vào mặt em bé do có mâu thuẫn với người mẹ.

Mới đây, tại cửa hàng Yogurtland, thành phố San Jose, bang California, Mỹ, khi một phụ nữ da trắng khoảng 60 tuổi đứng xếp hàng mua sữa chua trước một người mẹ trẻ cùng em bé nằm trên xe đẩy.

Theo video từ camera, người phụ nữ này có tranh cãi với bà mẹ trẻ. Sau đó người này tháo khẩu trang, hướng mặt về phía em bé và ho, rồi nhanh chóng rời khỏi cửa hàng.

Theo điều tra ban đầu, nghi phạm bực tức vì người mẹ không tuân thủ cách ly xã hội nên đã tháo khẩu trang, ghé sát mặt đứa bé và ho 2-3 lần.

Video: Người phụ nữ tháo khẩu trang ho vào mặt đứa trẻ. Nguồn: San Jose Police Department

Cảnh sát trưởng Enrique Garcia xác nhận cuộc điều tra đang tiếp diễn và họ chưa tiếp cận được người phụ nữ, cũng chưa thể công bố danh tính nghi phạm cho đến khi có lệnh bắt.

Sau khi video lan truyền trên mạng xã hội, Học khu Oak Grove ở San Jose đã xác nhận nghi phạm ho vào mặt em bé là một nhân viên của họ. Thông cáo của học khu cho hay đang liên hệ với Sở Cảnh sát San Jose và nỗ lực xác nhận danh tính của cá nhân liên quan.

Ngoài ra cơ quan này cho biết, nhân viên trên đã bị đình chỉ công tác và không còn phục vụ cho các học sinh trong học khu. Học khu Oak Grove cũng nhận được nhiều lời đe dọa bạo lực và phá hoại trường học sau sự việc.

Người đại diện cho biết: 'Chúng tôi hiểu và chia sẻ sự tức giận quanh sự việc này. Hãy tin rằng chúng tôi đang lắng nghe các bạn, chia sẻ sự phẫn nộ của các bạn, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp thích hợp một khi danh tính của cá nhân bị nghi ngờ này được xác nhận'.

Chân dung nghi phạm đã ho vào em bé trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến căng thẳng ở Mỹ.

Chân dung nghi phạm đã ho vào em bé trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến căng thẳng ở Mỹ.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến cáo người dân giữ khoảng cách ít nhất 2 mét, tương đương chiều dài hai cánh tay, đồng thời che miệng và mũi để tránh văng các giọt bắn khi ho, hắt hơi hay nói chuyện, dẫn tới lây nhiễm Covid-19.

Tại Mỹ - vùng dịch lớn nhất thế giới hiện ghi nhận hơn 2,5 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 127.000 ca tử vong. Bang California đang tái bùng phát dịch đáng lo ngại với số ca nhiễm mới và nhập viện tăng mạnh.

Theo báo cáo, bang này có hơn 195.500 ca nhiễm, hơn 5.700 ca tử vong. Thống đốc Gavin Newsom kêu gọi người dân đeo khẩu trang và duy trì giãn cách với những người xung quanh để làm chậm tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Giúp Tiin sửa lỗi