Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi việc người đàn ông chôn bố mình với xe BMW mới tinh vì lí do không ngờ

Đây chắc chắn là sự việc hy hữu nhất 'quả đất'.

Người đàn ông đến từ Nigeria này tên là Azubuike. Anh chia sẻ đây là ước nguyện từ lúc còn sống của bố anh nhưng lúc đó gia đình chưa có điều kiện. Đến khi nhắm mắt xuôi tay tại một ngôi làng hẻo lánh ở Ihiala (Nigeria), vì không nỡ để bố mình mất đi trong sự nuối tiếc trần thế nên Azubuike lập tức đến cửa hàng và chi £66.000 (tương đương hơn 2 tỷ VNĐ) để mua 1 chiếc xe BMW mới tinh tặng bố.

Thay vì chôn cất bình thường bằng quan tài như nhiều người khác thì anh chàng đã đặt bố mình vào chiếc xe BMW để thực hiện nguyện ước lúc sinh thời của ông. Đây cũng được xem là tình cảm, món quà mà người con trai gửi cho người bố đã khuất.

Azubuike chôn cất bố trong chiếc xe BMW mới tinh. 

Azubuike chôn cất bố trong chiếc xe BMW mới tinh.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đấy, có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Bên cạnh những lời khen cho cậu con trai hiếu thảo này có không ít ý kiến chỉ trích Azubuike.

'Anh có thấy là mình quá hoang phí hay không? Giá trị chiếc xe cũng không phải là nhỏ, trong khi ông cụ đã mất, chôn xuống đất thì cũng chẳng được lợi gì, cụ có biết, có cảm nhận được gì nữa đâu?'

Nhiều người còn tố anh 'làm màu': 'Nếu muốn hiếu thuận với cha mẹ thì nên làm lúc họ còn sống, còn được hưởng thụ, chứ khi đã xuống lỗ rồi mới vung tiền thế này, để lấy tiếng à?', 'Để thể hiện sự tôn trọng đấng sinh thành, tốt nhất là mua một chiếc áo quan chất lượng để không bị mục rữa nhanh chóng...'

Được biết, đây không phải là trường hợp dùng xe ô tô thay quan tài đầu tiên. Trước đó, vào năm 2015, 1 tỷ phú ở Nigeria cũng chôn mẹ mình trong 1 chiếc xe Hummer và gần đây nhất, 1 người đàn ông tới từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cũng được con cháu chôn cất trong 1 chiếc Huyndai để thực hiện ý nguyện cuối cùng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi