#Học đường mùa dịch Corona

Được nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh Nam Định tổ chức 'off' hội xe điện lớn nhất miền Bắc

Nhiều học sinh từ các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Giao Thuỷ, Xuân Trường... đã có mặt tại hồ Vị Xuyên, TP. Nam Định để tổ chức buổi 'off' hội xe điện. Tuy nhiên hành động đang vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng.

18/02/2020 09:24

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang trở thành mối lo ngại sâu sắc của người dân trên toàn thế giới và ngay cả Việt Nam. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn số 431/BGDĐT-GDTC - công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19, xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên toàn quốc nghỉ học.

Theo đó, tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước chính thức cho sinh viên, học viên được nghỉ tiếp để phòng dịch Covid-19. Các em học sinh sẽ ở nhà, tránh tụ tập, tiếp xúc nơi đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên mới đây trên fanpge của tỉnh Nam Định đã đăng tải hình ảnh học sinh đến đây để 'off' hội xe điện.

Được nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh Nam Định tổ chức 'off' hội xe điện lớn nhất miền Bắc 0 

Hội 'off' xe điện do học sinh Nam Định tổ chức. Ảnh: Page Nam Định. 

Hội 'off' xe điện do học sinh Nam Định tổ chức. Ảnh: Page Nam Định.

'Do lo ngại về dịch Corona, các cháu học sinh được nghỉ học đã tranh thủ tụ tập off team cho đỡ buồn.

Sau khi kêu gọi thì khá đông các cháu ở một số huyện: Vụ Bản, Ý Yên, Giao Thuỷ, Xuân Trường, Trực Ninh, Lý Nhân, Mỹ Lộc... đã có mặt tại hồ Vị Xuyên TP. Nam Định.

Buổi off kết thúc bằng 1 bữa trà đá + bimbim, theo như các thành viên cho biết thì buổi off đã thành công rực rỡ', fanpage này chia sẻ.

Trong ảnh có thể thấy, cả trăm chiếc xe đạp, máy điện đã tụ họp tại quảng trường Mùng 3 Tháng 2 cạnh hồ Vị Xuyên, TP. Nam Định để nói chuyện, trà chanh 'chém gió'.

Được nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh Nam Định tổ chức 'off' hội xe điện lớn nhất miền Bắc 2 

Thay vì tránh tiếp xúc nơi đông người, các em học sinh lại tụ tập đông đúc. Ảnh: Page Nam Định. 

Thay vì tránh tiếp xúc nơi đông người, các em học sinh lại tụ tập đông đúc. Ảnh: Page Nam Định.

Được biết, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết đã cách ly, theo dõi sức khỏe 2 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau đầu giống với một số triệu chứng ban đầu của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Vì vậy hành động này của các em học sinh Nam Định khiến cộng đồng mạng lo ngại.

'Thế cuối cùng Bộ trưởng, Nhà trường cho nghỉ học để tránh dịch bùng phát thì các em đi tụ tập còn đông hơn cả đi học. Vậy nếu có trường hợp bị lây nhiễm thì ai chịu trách nhiệm', tài khoản Giang Hồng Anh cho biết.

'Không biết việc đi chơi này bố mẹ các em có biết không, chứ thực sự không hiểu nổi tại sao lại cho con em mình ra ngoài để tụ tập như vậy', Bùi Thu bình luận.

'Chưa dịch đến mình nên còn chưa sợ, thử trong số thanh niên đi 'off' đó mà có đứa dính thì sao. Lại còn chẳng mấy đứa đeo khẩu trang nữa. Quá coi thường sức khỏe bản thân và gia đình', facebook T.K.L cho hay.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều