Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Covid-19 không ai ra đường, Youtuber người Nhật tranh thủ tự đóng vai nhân vật trong game y như thật

Đoạn clip quay lại quá trình làm nhân vật game của Youtuber này đã thu về hơn 1 triệu view chỉ sau vài ngày đăng tải trên mạng xã hội.

Với các game thủ, việc được chơi những trò chơi điện tử các giống đời thực là điều mà họ hứng thú. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm ngược lại, biến cuộc sống xung quanh ta trở thành trò chơi thì sẽ có kết quả thế nào nhỉ?

Đoạn clip demo game từ bối cảnh đời thực của Komazawa thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Youtuber người Nhật Komazawa đã quyết định thực hiện ý tưởng táo bạo này vào buổi đêm, tranh thủ đường phố Tokyo vắng vẻ hơn bình thường do Covid-19. Anh quyết định đóng giả thành một nhân vật chính trong game và tự mình trải nghiệm các thử thách quen thuộc từ những game đình đám như Grand Theft Auto, Yakuza và Metal Gear Solid. Đó cũng là lý do vì sao Komazawa quyết định đặt tên cho trò chơi mình vừa tự chế là Grand Theft Gotoku Solid.

Trò chơi Grand Theft Gotoku Solid do Komazawa tự chế.

Trò chơi Grand Theft Gotoku Solid do Komazawa tự chế.

Bắt đầu từ chính căn garage ô tô của gia đình, Komazawa liên tục đi 'khám phá' các địa điểm cũng như thực hiện các nhiệm vụ ở trong từng địa điểm đó. Anh chàng nhập vai vào trò chơi như một nhân vật game thực thụ.

Đặc biệt, khi được kết hợp với các hiệu ứng chuyển động thường thấy trong game, hầu những người xem đoạn video của Komazawa đều không nhận ra bối cảnh xung quanh là vật thật.

Gara ô tô là địa điểm bắt đầu trò chơi.

Gara ô tô là địa điểm bắt đầu trò chơi.

Chỉ sau một tuần đăng tải, đoạn clip trên đã thu về hơn 1 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn bình luận khen gợi. Đại đa số mọi người đều cho rằng ý tưởng của Komazawa thật táo bạo và làm cho họ cảm thấy hứng thú. Một số người còn mong muốn đoạn video mà Komazawa thực hiện được phát hành thành game ngoài đời thật để ai cũng cơ hội để trải nghiệm.

Covid-19 không ai ra đường, Youtuber người Nhật tranh thủ tự đóng vai nhân vật trong game y như thật 2

Covid-19 không ai ra đường, Youtuber người Nhật tranh thủ tự đóng vai nhân vật trong game y như thật 3

Ở mỗi địa điểm đều có nhiệm vụ cần người chơi hoàn thành.

Ở mỗi địa điểm đều có nhiệm vụ cần người chơi hoàn thành.

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa 'cực thâm' trong video mới 'Bên rìa hạnh phúc' của 1977 Vlog, 'cà khịa' cả chuyện cô gái ăn vụng bánh kem

Góp ý cho Tiin