Trào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng Việt

Bộ phim “Những người thừa kế” đã khiến dân mạng phát sốt và chế ra những chiếc dreamcatcher rất sáng tạo.

Thời gian gần đây, bộ phim truyền hình Hàn Quốc The Heirs (Những người thừa kế) đang trở thành hiện tượng và khiến giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các teen girl phát sốt.

Với dàn diễn viên đẹp, cảnh quay lãng mạn, Những người thừa kế đã trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn của cộng đồng mạng.

Trào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng Việt

Những chiếc dreamcatcher đang khiến giới trẻ mê mệt

Cùng với đó, nhiều dân mạng cũng săn lùng những chiếc dreamcatcher (chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ) siêu đẹp và nhiều ý nghĩa. Nhưng đặc biệt hơn, bên cạnh những chiếc dreamcatcher lung linh và đang được rao bán trên mạng, nhiều dân mạng còn nghĩ ra trò chế những chiếc dreamcatcher này thành nhiều phiên bản khác nhau. Tất cả đều được làm thủ công bằng tay với nhiều “chất liệu” đơn giản từ cuộc sống hàng ngày.

Trên nhiều trang cá nhân hoặc các fanpage giải trí dân mạng đã truyền tay nhau nhiều chiếc dreamcatcher chế vô cùng ngộ ngĩnh, đáng yêu và đậm chất sáng tạo. Hầu hết những chiếc dreamcatcher này đều được “chế tạo” rất đơn giản, nhanh chóng bằng nhiều chất liệu cho các “phiên bản khác nhau.

Trào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng Việt

Dân mạng chế dreamcatcher độc đáo

Những chiếc dreamcatcher chế khi được up lên trang cá nhân hoặc xuất hiện trên các fanpage đều gây được sự chú ý lớn. Hầu hết đều tỏ ra thích thú với những chiếc dreamcatcher phiên bản chế này.

Nhiều người cho rằng việc chế những chiếc dreamcatcher này có khá nhiều điểm tương đồng với trào lưu làm clip parody được nhiều giới trẻ Việt và thế giới biết đến. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy sự sáng tạo đầy hài hước của giới trẻ Việt.

Cùng nghía qua trào lưu đậm chất “parody” này của dân mạng Việt nhé!

Trào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng ViệtTrào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng ViệtTrào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng ViệtTrào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng ViệtTrào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng ViệtTrào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng ViệtTrào lưu chế Dreamcatcher khuynh đảo dân mạng Việt

 
Dreamcatcher (hay còn được gọi là bùa đuổi bắt giấc mơ) là một loại bùa của thổ dân Ojibwa ở châu Mỹ. Những sợi dây được đan trong chiếc vòng tròn tượng trưng cho sự giăng lưới của loài nhện.
 
Người ta tin rằng chỉ có những giấc mơ tốt đẹp mới có thể lọt qua tấm lưới này, những cơn ác mộng sẽ bị giữ lại và bị tiêu hủy dưới ánh sáng mặt trời. Những sợi lông vũ gắn ở dưới được xem như những nấc thang mềm mại để giấc mơ đẹp lướt lên và đi vào tiềm thức của người ngủ. Ở một số nơi, người ta còn đính thêm cả đầu cung tên vào dreamcatcher để tăng thêm sự bảo vệ và sức mạnh.
 
Đối với teen Việt, cơn sốt dreamcatcher bắt đầu đổ bộ là vào năm 2011, đầu 2012, khi nhân vật Bella trong bộ phim "Chạng vạng" cũng có một chiếc dreamcatcher để xua đuổi những giấc mơ xấu và giữ lại những giấc mơ đẹp.
 
Tuy nhiên cơn sốt này chỉ duy trì được một thời gian ngắn rồi nhanh chóng hạ nhiệt. Nhờ hiệu ứng lan tỏa tuyệt vời của bộ phim The Heirs, cơn sốt Dreamcatcher lại một lần nữa quay trở lại với giới trẻ Việt.
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook