Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trào lưu cho trẻ em vẽ lên thân ngựa bị phản đối dữ dội

Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) đã phải lên tiếng nhắc nhở các bậc phụ huynh về 'trào lưu' này.

Mới đây, trong những bữa tiệc sinh nhật của trẻ em trên khắp cả nước Anh, trào lưu cho trẻ em dùng phấn màu đặc biệt để vẽ lên thân ngựa đã lan truyền một cách nhanh chóng.

Trào lưu cho trẻ em vẽ lên thân ngựa bị phản đối dữ dội 0

Từ viết tên hoặc ấn dấu tay đến trang trí thân ngựa bằng những hình vẽ trái tim hoặc ngôi sao, những chú ngựa này đã trở thành tấm giấy vẽ dành riêng cho các thiết kế của trẻ em.

Những bậc phụ huynh tổ chức cho rằng đây chỉ là vui chơi vô hại. Hoạt động này thậm chí còn được coi là liệu trình trị liệu cho trẻ em tại những trung tâm cung cấp ngựa cho người tàn tật cưỡi.

Trào lưu cho trẻ em vẽ lên thân ngựa bị phản đối dữ dội 1

Sophie Tomlinson (sống tại thị trấn Altrincham, hạt Cheshire của nước Anh) đã bắt đầu một đơn yêu cầu loại bỏ thú vui 'ác độc' này online và đã nhận được hơn 7,500 chữ kí đồng ý chỉ trong vòng 3 ngày qua.

Chia sẻ ý kiến của mình, Sophie cho biết: 'Hãy tưởng tượng bản thân bị trói giữa những tiếng cười thét chói tai, bị đụng chạm khó chịu và bị người lạ bôi sơn lên lông tóc của mình. Bạn có muốn ở vào vị trí đó không?'

Trào lưu cho trẻ em vẽ lên thân ngựa bị phản đối dữ dội 2

Trào lưu cho trẻ em vẽ lên thân ngựa bị phản đối dữ dội 3

Helen Preece, chủ của công ty cung cấp màu vẽ lên ngựa đã phải lên tiếng thanh minh sau khi trào lưu này bị phản đối dữ dội. Cô cho biết màu vẽ hoàn toàn vô hại đối với động vật và những chú ngựa này chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng gì hết, chỉ cần dùng nước ấm là có thể rửa sạch màu. 

Trào lưu cho trẻ em vẽ lên thân ngựa bị phản đối dữ dội 4

Elisa Allen, giám đốc của PETA nước Anh lại cho rằng chính cách mà trẻ con coi động vật như là quyển tranh vẽ là một hành động dạy con sai lầm của các bậc phụ huynh.

Hiện chiến dịch chống lại những bữa tiệc dùng cách 'hành hạ' ngựa này để mua vui đang được nhiều người dân trên cả nước Anh lẫn công dân quốc tế ủng hộ.

>> XEM THÊM: Cần gì phải 'vắt óc' suy nghĩ, có cả kho tàng caption 'sống ảo' ở ngay trong nhà mà bạn đây nè!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi