Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trào lưu đá nắp chai gây 'bão' khiến dân tình 'rần rần' muốn thử làm cao thủ võ lâm

Những cú đá xoay người với đủ tư thế cực 'ngầu' miễn sao để nắp chai xoay vòng vòng rồi rơi ra mà không làm chai bị đổ đã nhanh chóng trở thành trào lưu khiến dân mạng 'rần rần' thử sức.

Mới đây, một trào lưu có tên #bottlecapchallenge (thử thách đá nắp chai) bất ngờ xuất hiện và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngay lập tức, nhiều bạn trẻ không phân biệt tuổi tác, giới tính đã 'rần rần' hưởng ứng trào lưu này và không ngần ngại 'khoe chiến tích' của mình lên mạng xã hội. Chỉ cần lướt newfeed những ngày này là bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn thử thách đá nắp chai đầy ấn tượng.

Trào lưu chỉ mới xuất hiện nhưng đã thu hút giới trẻ Việt 'rần rần' hưởng ứng thử thách đá nắp chai. (Nguồn: Tùng Quang Tùng Lê)

Quy tắc để thực hiện thử thách chính là dùng một chai nước đã được đặt cố định trên bàn hoặc cầm trên tay. Với phần nắp mở hờ, không đóng quá chặt, người tham gia sẽ dùng cú đá xoay vòng để mở nắp chai.

Đặc biệt, những người tham gia thử thách cũng đòi hỏi phải quay lại video ở tốc độ chậm để có thể nhìn rõ được chuyển động xoay vòng của phần nắp chai.

(Nguồn: Phạm Hoàng Giang)

Thoạt nhìn, thì thử thách này có vẻ khó nhưng với nhiều người đã thực hiện thành công cho biết, bạn chỉ cần khéo léo một chút như phải nới lỏng nắp chai, giữ nó ở vị trí thật cân bằng rồi chọn khoảng cách phù hợp với độ dài của chân. Sau khi đã sẵn sàng các bước chuẩn bị, bạn chỉ cần xoay người một vòng rồi tung cú đá. Nhờ sức gió và lực tác động từ chân mà nắp chai sẽ xoay vòng rồi bật ra ngoài mà không làm chai bị đổ.

Chỉ sau ít ngày xuất hiện trên mạng xã hội, không chỉ có 'cánh mày râu' mà hội chị em cũng 'rần rần' thử sức với thử thách đá nắp chai đang gây 'sốt' này.

Thử thách đá nắp chai không làm khó được Katleen Phan Võ – con gái Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh. (Nguồn: @katleenphanvo)

Một số cư dân mạng khi thực hiện thành công thử thách đã hài hước chia sẻ rằng, họ cảm thấy bản thân như trở thành một cao thủ võ lâm thực thụ khi hưởng ứng trào lưu gây 'bão' đầy ấn tượng này. Còn nhiều người vẫn đang cố gắng để thử sức, có lẽ do họ chưa đủ khéo léo mà thôi.

Thậm chí, thử thách đá nắp chai còn được dân mạng hài hước chế thành nhiều phiên bản khác nhau. Ví dụ như đến cả boss hay 'quàng thượng' cũng được 'con sen' tập tành cho trải nghiệm và thực hiện thành công thế này đây!

'Quàng thượng' cũng không nằm ngoài trào lưu đang gây 'bão' mạng. (Nguồn: Nguyễn Thị Thu Hiền/Đảo Mèo)

Theo đó, trào lưu đá nắp chai được cho là do nhà vô địch Taekwondo và Hapkido thế giới - Farabi Davletchin (người Kazakhstan) khởi xướng vào ngày 25/6 vừa qua. Daveltchin đã đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình một đoạn clip quay chậm, ghi lại khoảnh khắc anh xoay người tung cú đá tuyệt đẹp khiến nắp bay khỏi miệng chai mà không làm đổ chai. 

Võ sĩ Farabi Davletchin thực hiện thử thách đá nắp chai. (Nguồn: Instagram nhân vật)

Trong phần miêu tả đính kèm, chàng võ sĩ đã để hashtag #Farakickschallenge và gửi lời 'thách đấu' tới bạn bè của mình và thử thách này đã nhanh chóng trở thành 'hot trend' với tên gọi #bottlecapchallenge (thử thách đá nắp chai) khiến cả những nghệ sĩ nổi tiếng cho đến cư dân mạng đều đồng loạt hưởng ứng.

Giúp Tiin sửa lỗi