Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trào lưu vẽ hình trên đá cuội sống động như thật được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình

Những viên đá cuội tưởng vô tri vô giác được các bạn trẻ 'thổi hồn' đã thành những bức tranh 3D sống động, đẹp mắt.

Bên cạnh những tác phẩm nghệ thuật truyền thống được thực hiện trên giấy, vải... thì việc vẽ tranh trên đá cuội đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích đón nhận. 

Những bức tranh sống động như thật được sáng tạo trên đá cuội khi được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. 

Bắt đầu với công việc vẽ tranh trên đá cuội được hơn 1 năm, nhờ năng khiếu hội họa sẵn có lại được theo học chuyên ngành bài bản mà cô nàng Xuân Tiến (từng tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật của trường Đại học Nghệ thuật Huế) đã nhanh chóng làm quen với bộ môn nghệ thuật này.

Trào lưu vẽ hình trên đá cuội sống động như thật được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình 0 

Trào lưu vẽ hình trên đá cuội sống động như thật được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình 1 

Người con gái xứ Huế có khả năng 'hô biến' những viên đá cuội vô tri vô giác thành những bức tranh mang tính nghệ thuật độc đáo 

Người con gái xứ Huế có khả năng 'hô biến' những viên đá cuội vô tri vô giác thành những bức tranh mang tính nghệ thuật độc đáo

Lựa chọn chủ đề chính là về những loài động vật gần gũi với đời sống con người như chó, mèo, lợn,... Xuân Tiến đã 'hô biến' những viên đá cuội vô tri vô giác thành những bức tranh 3D sống động, mang tính nghệ thuật độc đáo, được nhiều người đón nhận. 

Trào lưu vẽ hình trên đá cuội sống động như thật được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình 3 

Trào lưu vẽ hình trên đá cuội sống động như thật được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình 4 

Trào lưu vẽ hình trên đá cuội sống động như thật được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình 5 

Cô gái đến từ xứ Huế mộng mơ cho biết thường mất từ 3-5 tiếng để hoàn thành một tác phẩm. Những viên đá cuội sau khi được vẽ, trang trí hoàn thiện có thể sử dụng làm vật chặn giấy, trang trí bàn làm việc hoặc làm vật phong thủy. 

Cũng giống như Xuân Tiến, chàng trai Trần Văn Phúc (20 tuổi, đến từ huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cũng có niềm đam mê đặc biệt với sở thích vẽ tranh trên đá cuội. Là một họa sĩ tự do tại địa phương, qua những đoạn video được xem trên mạng, Văn Phúc dần mày mò và sáng tạo ra những tác phẩm sống động như thật khiến ai xem cũng đều trầm trồ.

Trào lưu vẽ hình trên đá cuội sống động như thật được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình 6 

Văn Phúc vẽ những bức tranh trên đá cuội nhằm thỏa mãn đam mê hội họa cũng như có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp ngay trước mắt 

Văn Phúc vẽ những bức tranh trên đá cuội nhằm thỏa mãn đam mê hội họa cũng như có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp ngay trước mắt

Chàng trai này cho biết, đá cuội là chất liệu bền chắc, không sợ hỏng hóc theo thời gian nên 9X thường vẽ tranh về trường học, cảnh vật quê hương để mỗi khi nhìn vào đều cảm thấy một phần tuổi thơ, cuộc sống đang hiện hữu ngay trước mắt.

Văn Phúc cũng chia sẻ thêm, khác với những chất liệu thông thường khác, vì đá cuội có kích thước nhỏ và bề mặt gồ ghề nên để hoàn thiện tác phẩm của mình, cậu bạn phải dành riêng 3-4 buổi tối để thực hiện. 9X cũng sử dụng chất liệu sơn Acrylic để trang trí, điểm màu nên tác phẩm trông thực sự có hồn và chẳng khác gì phiên bản gốc.

Quả thực đam mê thì không phân biệt tuổi tác, nghệ thuật vẽ tranh 3D trên đá cuội cũng được cả những bạn học sinh nhỏ tuổi thích thú và theo đuổi. Giống như câu chuyện của cô bé Quỳnh Hương (hiện đang là học sinh lớp 7, đến từ Đăk Lăk) mới đây cũng khiến cả những người thân trong gia đình phải trầm trồ, thán phục.

Những tác phẩm vẽ tranh trên đá của cô học sinh lớp 7 khiến dân mạng thích thú 

Những tác phẩm vẽ tranh trên đá của cô học sinh lớp 7 khiến dân mạng thích thú

Thường xuyên dành cho mình một góc nhỏ trong phòng để hí hoáy vẽ rồi tô màu trên đá, chỉ đến khi bất ngờ bị chị gái phát hiện 'việc riêng' mà Quỳnh Hương mới tiết lộ cho gia đình về niềm đam mê đặc biệt này. 

Dù không phải họa sĩ hay được đào tạo bài bản nhưng những bức tranh trên đá của cô bé 14 tuổi này vẫn thực sự khiến mọi người phải thích thú, tâm đắc vì sống động như thật. Tuy những tác phẩm vẫn còn nét đơn giản trên bề mặt đá xù xì nhưng không thể phủ nhận, trào lưu vẽ tranh trên đá đang thực sự thu hút được nhiều bạn trẻ ở nhiều độ tuổi quan tâm.

>> Xem thêm: Vào phòng em gái, cô chị phát hiện ra một thế giới đầy thú vị đằng sau những viên đá lóng lánh sắc màu

Giúp Tiin sửa lỗi