Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Triệu tập người phụ nữ tung tin: Trẻ sơ sinh vừa ra đời đã 'tiên tri' ăn trứng luộc sẽ diệt được virus Corona

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định người tung tin đồn thất thiệt từng sinh sống ở Điện Biên.

Chủ tài khoản facebook có tên Sương Đêm đang khiến dư luận hoang mang khi chia sẻ đoạn status về đứa trẻ sơ sinh đã có khả năng tiên tri về đại dịch Corona. Status có đoạn viết: 'Đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này'.

Dòng status khiến dân tình hoang mang. 

Dòng status khiến dân tình hoang mang.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều thành viên mạng. Một số tài khoản khác đã chia sẻ lại bài đăng khiến mức lan tỏa ngày càng tăng. Thông tin thất thiệt và vô căn cứ này hiện đang gây hoang mang dư luận.

Triệu tập người phụ nữ tung tin: Trẻ sơ sinh vừa ra đời đã 'tiên tri' ăn trứng luộc sẽ diệt được virus Corona 1 

Bài đăng nhanh chóng lan tỏa gây hoang mang dư luận. 

Bài đăng nhanh chóng lan tỏa gây hoang mang dư luận.

Ngày 7/2, Công an huyện Điện Biên Đông đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên xác minh, truy tìm chủ sở hữu tài khoản Facebook Sương Đêm. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người tên Lả từng sinh sống ở xã Na Son, huyện Điện Biên Đông. Hiện người này đang cư trú ở Vĩnh Phúc.

Theo Điều 5 Nghị định 72/2013 và Điều 64 Nghị định 174 năm 2013 quy định: Người nào có hành vi đưa thông tin, lan truyền thông tin không đúng sự thật, tin giả sẽ phải chịu mức phạt từ 10-30 triệu đồng.

Góp ý cho Tiin