Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trổ tài thuyết trình, gọi vốn thành công 9 tỷ đồng nhưng founder khiến người xem tưởng nhầm 'đa cấp'

Mặc dù thuyết phục thành công shark Thủy đầu tư vào dự án của mình song nhóm founder lại không 'được lòng' khán giả cho lắm.

Trong tập 5 Thương vụ bạc tỷ, thêm một thương vụ thành công với mức đầu tư kỉ lục 9 tỷ đồng đến từ shark Thủy. Nhóm founder chuyên toán gồm 5 chàng trai mang đến dự án liên quan đến lĩnh vực giáo dục, xuất hiện với những bộ vest lịch lãm cùng màn giới thiệu chuyên nghiệp như điệp viên. Các founder này kêu gọi đầu tư hơn 9,4 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần công ty.

'Đội ngũ lãnh đạo của chúng em là những con người có tài năng và tâm huyết. Em đồng thời cũng là tác giả cuốn sách Bí kíp học tập toàn diện và là doanh nhân tiêu biểu' – Lã Quang Vinh, giám đốc điều hành công ty cho biết. Đội ngũ 5 chàng trai với những chức danh quan trọng trong công ty: giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, giám đốc tuyển sinh, giám đốc đào tạo…

Cùng với đó, giám đốc điều hành công ty cho biết trong năm 2018, công ty này đã đạt doanh thu gần 10,4 tỷ đồng – một con số khá ấn tượng với các start-up. Tỏ ra tự tin trong suốt phần thuyết trình và thành công khi kêu gọi đầu tư 9 tỷ đồng từ shark Thủy nhưng nhóm các founder này lại được nhiều khán giả truyền hình nhớ đến vì 'trông giống đa cấp'.

Trổ tài thuyết trình, gọi vốn thành công 9 tỷ đồng nhưng founder khiến người xem tưởng nhầm 'đa cấp' 0 

Trổ tài thuyết trình, gọi vốn thành công 9 tỷ đồng nhưng founder khiến người xem tưởng nhầm 'đa cấp' 1 

Trổ tài thuyết trình, gọi vốn thành công 9 tỷ đồng nhưng founder khiến người xem tưởng nhầm 'đa cấp' 2 

Shark Thủy quyết định đầu tư hơn 9,4 tỷ đồng cho 20% cổ phần

Shark Thủy quyết định đầu tư hơn 9,4 tỷ đồng cho 20% cổ phần

'Cách nói chuyện giống dân đa cấp thật'; 'Nói chuyện không khác mấy anh đa cấp, không hiểu sao nhìn các anh mình lại thấy một khóa học đa cấp nào đó'; 'Buồn cười, mấy ông áo đen đi tham gia chương trình mà thuyết trình như đang phổ cập đa cấp vậy'… Nhiều ý kiến bình luận bên dưới màn gọi vốn của nhóm founder '5 chàng trai mặc vest'.

'Mình nghi ngờ số liệu mà các anh này đưa ra quá, nghe nó ảo ảo như đa cấp vậy, không hiểu sao vẫn thuyết phục thành công shark Thủy đầu tư số tiền lớn như vậy nhỉ' – bạn Dung Hoang bình luận.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi