Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiệt độ xuống thấp, Cao Bằng xuất hiện băng tuyết

Tại đỉnh Phia Oắc (Bình Nguyên, Cao Bằng) băng tuyết xuất hiện dày phủ trắng cây cối, đường đi.

Theo dự báo thời tiết sáng nay (25/11), do không khí lạnh mạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc xuất hiện băng giá, vùng núi có nơi nhiệt độ giảm còn -2 độ C. Nhiều địa điểm, nhiệt tộ tại đây đã chạm mức 0 độ C, băng tuyết đã xuất hiện tại một số đỉnh núi cao.

Tại đỉnh Phia Oắc, Cao Bằng, băng tuyết bất ngờ xuất hiện vào sáng hôm qua (25/11). Hiện tượng này đã thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều vị khách.

Một người dân ở đây chia sẻ, khách du lịch và người dân kéo nhau đến xem băng tuyết khá đông nên cảnh sát giao thông đã phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an toàn.

 

 

Một số hình ảnh ở Phia Oắc, Bình Nguyên, Cao Bằng (Ảnh: Nguyễn Viết Mai)

Nhiệt độ bây giờ tại Phia Oắc, Cao Bằng đã chạm mốc 0 độ C và có nguy cơ giảm mạnh.

Cùng thời điểm đó tại Sa Pa, Fansipan,  (Lào Cao) hiện tượng đông tuyết cũng đã xuất hiện. Theo dự báo, nhiệt độ ở đây cũng tiếp tục giảm mạnh.

 

Một số hình ảnh tại Sa Pa sáng hôm qua (24/11) (Ảnh: Minh Phương)

Hiện tại trên mạng, rất nhiều người đăng tải hình ảnh tuyết rơi, băng tuyết đông cứng tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn cũng khiến dân mạng xôn xao. Đặc biệt là đoạn clip vui đùa với băng tuyết của người dân cho FB B.L.A được dân mạng rần rần chia sẻ.

Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn, tuy nhiệt độ có giảm sâu nhưng vẫn chưa hề có xuất hiện băng tuyết nhiều như những gì mà Fber này chia sẻ. Nhiều người nghi ngờ đây là clip xuất hiện từ những năm trước.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và hội tụ trong đới gió tây, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Trong ngày hôm nay 25.11 ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Từ ngày 26.11 nhiệt độ ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế sẽ tăng dần.

Giúp Tiin sửa lỗi