Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tròn 2 tháng nhập viện, phi công Anh đã nhiều ngày hết sốt, đến gần hơn với cơ hội ghép phổi

Hiện tại, các y bác sĩ đang nỗ lực nâng sức khỏe cho bệnh nhân để chuẩn bị cho ca ghép phổi.

Tình hình BN91 - phi công Anh mắc Covid-19 đến thời điểm này có khả quan, tuy nhiên tiên lượng vẫn còn nặng.

Cụ thể, tình trạng tràn dịch màng phổi đã được ngăn chặn tốt, các bác sĩ quyết định rút ống dẫn lưu. Nhiều ngày qua, bệnh nhân không sốt, bệnh nhân đã có 5 lần liên tiếp cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Dự kiến, với những diễn tiến khả thi trên, thời gian tới người bệnh sẽ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục quá trình hồi sức, chuẩn bị cho ca phẫu thuật ghép phổi.

Phi công Anh điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tròn 2 tháng, tổng chi phí được tiết lộ là gần 5 tỷ đồng - Báo Người lao động.

Phi công Anh điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tròn 2 tháng, tổng chi phí được tiết lộ là gần 5 tỷ đồng - Báo Người lao động.

Tính đến hôm nay (ngày 18/5), nam phi công người Anh đã nhập viện được 2 tháng. Bệnh nhân tiếp tục sử dụng máy ECMO ngày thứ 43. Đây là bệnh nhân nặng nhất tại Việt Nam kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay.

Hiện tại, phổi của bệnh nhân đã đông đặc 90%, tua hy vọng cuối cùng là ghép phổi. Các bác sĩ cũng ưu tiên hàng đầu nguồn phổi từ người chết não.

Giúp Tiin sửa lỗi