Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trốn mẹ đi 'chống giặc' Covid-19, nam thanh niên bị tai nạn nguy kịch trên đường về, vẫn hôn mê sâu sau 7 ngày điều trị

Một tuần từ ngày xảy ra tai nạn, Hoàng Văn Tuấn - tình nguyện viên trực chốt chặn kiểm dịch của tỉnh Hải Dương vẫn đang hôn mê sâu.

Linh cảm xấu của mẹ - lời nói dối của con

Trú tại khu dân cư Bến Tắm, phường Hoàng Tân, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Hoàng Văn Tuấn được mọi người yêu quý vì hiền lành, là thanh niên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn.

Từ khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới, phức tạp, địa phương cần người tham gia vào công tác phòng chống dịch, trực ở chốt chặn kiểm soát dịch tễ trên đường quốc lộ 18 (khu vực giáp với Quảng Ninh). Là Đảng viên tiêu biểu lại vốn nhiệt tình, Hoàng Tuấn tình nguyện tham gia ngay.

Hoạt động ở chốt kiểm soát y tế người và phương tiện ra vào địa bàn. (Ảnh minh hoạ).

Hoạt động ở chốt kiểm soát y tế người và phương tiện ra vào địa bàn. (Ảnh minh hoạ).

Không cấm đoán con trai làm việc ý nghĩa nhưng với linh cảm của người mẹ, cô Nguyễn Thị Liên nóng ruột, lo có điều chẳng lành. Trong bữa cơm chiều, cô cản con trai, không cho đi: 'Tôi bảo Tuấn trực thì đi ban ngày thôi còn tối ở nhà. Tuấn thuyết phục tôi bảo: Bao nhiêu người đi cùng con mà mẹ, ca trực sẽ thay đổi liên tục, các anh em luân phiên hỗ trợ nhau. Đêm đó, nó vẫn đi, còn nói dối tôi là đi có việc' – cô Liên bật khóc khi nhớ lại.

7 giờ sáng ngày 4/4, sau khi hoàn thành ca trực đêm và bàn giao nhiệm vụ, trên đường trở về nhà, Tuấn va chạm với một ô tô, gặp tai nạn giao thông, bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ một bên thận.

Nhận được hung tin của con từ trưởng thôn, cô Liên thất thểu chạy ngay đến: 'Nghe tin tôi rụng rời chân tay, chạy ngay đến chỗ con. Lúc ấy nó còn tỉnh, cứ liên tục kêu đau, bảo mẹ ơi cho con nằm nghiêng đi. Xót xa lắm mà không biết phải làm sao, tôi chỉ biết khóc suốt trên đường đưa con vào viện…'

Cô Liên vẫn khóc vì quá xót con.

Cô Liên vẫn khóc vì quá xót con.

Con trai hôn mê sâu, mẹ nuốt nước mắt bất lực sau cửa kính

Nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 1, Bệnh viện Việt Đức, tình trạng của Hoàng Văn Tuấn được đánh giá là ca nặng nhất phòng bệnh, phải lọc máu chu kỳ.

Tuấn không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị rất lớn, lên tới 20 - 30 triệu đồng/ngày. Ngoài ra, còn nhiều chi phí khác như giường bệnh (7 triệu/ngày), thở máy… Đặc biệt, chi phí để ghép gan cần tới hàng tỉ đồng.

Ca bệnh của Tuấn được đánh giá nặng nhất phòng cấp cứu.

Ca bệnh của Tuấn được đánh giá nặng nhất phòng cấp cứu.

Cho tới thời điểm hiện tại, cô Liên cùng gia đình nhận được 30 triệu đồng hỗ trợ từ người lái xe gây tai nạn, 10 triệu đồng từ sự quyên góp của người dân địa phương, gia đình chạy vạy vay mượn khắp nơi hơn 80 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này cũng chỉ đủ chi phí cho Tuấn nằm viện ít ngày. Hiện tại bệnh viện phải ký quỹ để Tuấn được tiếp tục điều trị. 

Sau 7 ngày nhập viện, tình trạng của Tuấn ban đầu đã có chút chuyển biến tích cực nhưng không đáng kể, anh vẫn đang hôn mê sâu, chưa tỉnh. Lên chăm con nhưng ngoài chuyện đứng bên cạnh lớp kính cửa nhìn vào giường bệnh và khóc, cô Liên bất lực chẳng thể làm gì hơn.

Niềm tin con khoẻ lại từ những đêm trằn trọc ngoài ghế đá

Chăm sóc cho con trai, hai vợ chồng cô Liên thay nhau túc trực vì bệnh viện chỉ cho phép một người vào. Từ ngày lên viện, bữa cơm, giấc ngủ đối với cô Liên cũng dần trở nên 'xa xỉ', vẫn biết sức khoẻ của mình cũng rất quan trọng nhưng cô chẳng có tâm trạng nào để chăm chút cho bản thân hơn:

'Con tôi thì nằm kia, tôi làm sao có tâm trí nào mà ăn uống tử tế được, có nuốt nổi cái gì đâu. Ngủ thì chẳng thể ngon giấc. Mỗi đêm nằm ngoài ghế đá bệnh viện chỉ tưởng tượng rồi tự nhủ rằng con sẽ sớm tỉnh, rồi khoẻ mạnh trở lại thôi'.

Trốn mẹ đi 'chống giặc' Covid-19, nam thanh niên bị tai nạn nguy kịch trên đường về, vẫn hôn mê sâu sau 7 ngày điều trị 3

Sau cùng, những con số các khoản điều trị lại làm cô Liên sực tỉnh, cô khóc: 'Gia đình tôi hiện chỉ còn căn nhà đang ở, nếu bán nhà cũng không đủ để lo viện phí chữa trị cho cháu. Trong nhà vẫn còn ông bà ngoại hơn 80 tuổi già yếu cũng cần người chăm sóc hàng ngày. Nghe đến các khoản chi phí điều trị mà bác sĩ thông báo, chúng tôi thật sự thấy bất lực'.

Trước khó khăn của Tuấn và gia đình, nhiều tổ chức tình nguyện đang kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí điều trị để giúp Tuấn có thêm cơ hội được tiếp tục sống.

 
Bạn đọc có thể liên hệ và ủng hộ trực tiếp qua cô Nguyễn Thị Liên (mẹ của Tuấn) theo số điện thoại: 0978537816
.
Giúp Tiin sửa lỗi