Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trọng Hoàng chia sẻ từng bỏ cơ hội tham dự SEA Games để thi tốt nghiệp, gây bất ngờ với điểm số cao ngất ngưởng

Hai lần lỡ hẹn với ĐTVN, tưởng như cánh cửa thi đấu trong màu áo quốc gia đã đóng lại với Trọng Hoàng nhưng bù lại, anh đã thi đỗ tốt nghiệp năm 2008 với số điểm cao tuyệt đối.

Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ từng thi đấu xuất sắc ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Anh lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo và được huấn luyện trở thành một trong những cầu thủ đá chính tại đội hình ĐTQG Việt Nam. Ít ai biết, quá khứ của Trọng Hoàng đã từng hai lần lỡ hẹn với ĐTQG chỉ vì vướng kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. 

Trọng Hoàng chia sẻ từng bỏ cơ hội tham dự SEA Games để thi tốt nghiệp, gây bất ngờ với điểm số cao ngất ngưởng 0

Trọng Hoàng đến với bóng đá vì đam mê chứ không phải để kiếm kế sinh nhai. Năm 2007, anh không ngần ngại xin HLV Alfred Riedl cho phép rời tuyển U23 Việt Nam. Ở thời điểm đó, rời tuyển cũng đồng nghĩa mất suất thi đấu ở SEA Games 24. Nhưng với Trọng Hoàng, bỏ lỡ một kỳ SEA Games không quan trọng bằng bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Anh quyết định bỏ lỡ cơ hội được gọi tập trung cùng U23 để hoàn thành việc thi tốt nghiệp theo đúng kỳ vọng của gia đình. Điều đáng nói là kỳ thi năm đó, Trọng Hoàng đạt số điểm cao ngất ngưởng với tổng 48 điểm/6 môn.

Trọng Hoàng chia sẻ từng bỏ cơ hội tham dự SEA Games để thi tốt nghiệp, gây bất ngờ với điểm số cao ngất ngưởng 1

Ở kỳ thi tốt nghiệp năm đó, việc Hoàng đạt 48 điểm/6 môn là một kỳ tích khiến nhiều người ngạc nhiên. Để có được thành tích này, bên cạnh yếu tố may mắn thì không thể phủ nhận được sự cố gắng của nam cầu thủ. Sau kỳ thi, con đường đại học mở ra trước mắt, nhưng Hoàng không dự thi mà lại... chuyên tâm vào bóng đá.

Anh chia sẻ rằng, việc hoàn thành xuất sắc bài thi tốt nghiệp là điều sâu thẳm bản thân anh mong muốn: 'Ông trời luôn công bằng, được cái này thì mất cái kia thôi. Mình không trách ai cả, quá khứ đã qua và cái mình cần đó là cố gắng thực hiện nốt ước mơ sau này' - Trọng Hoàng tâm sự.

 

Giúp Tiin sửa lỗi