Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trong muôn vàn nỗi sợ khi cho vay tiền, vẫn có một người 'bạn thân nhà người ta' khiến cộng đồng mạng 'rần rần' ghen tị

Sẵn sàng chuyển cho mượn một số tiền không nhỏ đã đành, câu nói của người bạn thân này mới là điều khiến dân tình xuýt xoa.

Vay nợ vốn dĩ là chuyện nhạy cảm trong các mối quan hệ, nhất là khi tình cảm giữa hai người đặc biệt thân thiết thì hỏi vay và đòi nợ lại càng phải tế nhị hơn, không phải lúc nào cũng tiện nhắc đến. Người vay đã ngại, người cho vay còn ngại hơn.

Nhất là lúc đến ngày hẹn trả, hoặc... đã cho vay lâu quá rồi mà chẳng biết bao giờ mới trả - việc mở miệng... đòi tiền trở thành một cái gì đấy cực kỳ khó khăn, thậm chí còn hơn cả lúc đi vay tiền ai đó. Nếu không cẩn thận thì dễ rơi vào trường hợp không cho bạn vay tiền thì dễ mất bạn, còn cho bạn vay tiền thì dễ mất cả bạn cả tiền! 

Giữa những câu chuyện khiến mọi người càng ngày càng ngại vấn đề cho bạn thân vay tiền thì mới đây, một câu chuyện chứng minh điều ngược lại đã 'gây sốt' trên mạng xã hội.

Câu chuyện này được chia sẻ bởi một cô bạn có tên L.A. Theo lời kể, L.A đang gặp khó khăn và có việc cần tiền nhưng không biết xoay sở đâu nên đành 'cầu cứu' người bạn thân. Dù đã lường trước mọi tình huống có thể xảy ra khi vay tiền nhưng phản ứng của người bạn đó đã khiến cô nàng vô cùng bất ngờ và cảm động.

Ngay khi L.A vừa mở lời vay tiền, người bạn đã không ngần ngại chuyển một lần 10 triệu 'trong vòng 1 nốt nhạc' kèm theo lời nhắn: 'Cho mượn tiền (khi) nào giàu trả'.

Thông báo chuyển 10 triệu và lời nhắn xúc động của bạn thân L.A 

Thông báo chuyển 10 triệu và lời nhắn xúc động của bạn thân L.A

Câu chuyện về 'bạn thân nhà người ta' này nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ. Để không bị nói là bịa chuyện câu view, L.A cũng đã kể lại về tình bạn của mình nhiều năm qua. Không chỉ riêng lần cho vay tiền này mà rất nhiều lần trước đây, người bạn này đã cùng chia sẻ và giúp đỡ L.A vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

'Mình có 1 cô bạn, rất rất tuyệt vời. Mọi người nghĩ, với 75k/tháng thì phải chi tiêu thế nào? Mình và cô ấy đã cùng nhau vượt qua những ngày như thế. Chúng mình khổ cực đến mức 1 gói mì cũng phải chia đôi, 1 cái bánh cũng đợi nhau về ăn chung. Mình nhớ, có 1 ngày cô ấy đi học về đem về 1 cái bánh và nói 'tao thấy mỗi lần đi học về, mày đều ngó qua nhìn nên tao mua cho mày ăn'. Cái bánh đó chỉ 12k, nhưng đối với mình đó là cái bánh ngon nhất mình từng ăn cho đến tận bây giờ.

2 năm trước, mình vì gia đình mà bị stress rất rất nặng, tới mức thông không thể chịu nổi phải bỏ học và đi đến 1 thành phố khác để bắt đầu cuộc sống mới. Khi đó gần như tất cả mọi người đều quay lưng lại với mình, mẹ mình liên tục nhắn những tin nhắn mà đến tận bây giờ mình đọc lại vẫn đau lòng tới cùng cực. Mẹ mình không chỉ trách mình, mà là chửi rủa. Nhưng cô ấy là người duy nhất ủng hộ mình, động viên mình. Nhờ cô ấy mà cuộc sống của mình có 1 tia sáng', L.A viết.

Bạn thân chính là không bỏ rơi nhau trong lúc khó khăn (Ảnh minh họa) 

Bạn thân chính là không bỏ rơi nhau trong lúc khó khăn (Ảnh minh họa)

L.A chia sẻ, 10 triệu là một số tiền đủ lớn để không phải ai cũng có thể cho vay, đừng nói là cho vay một cách không do dự như cô bạn đó. Khi nhận được số tiền này, gia đình L.A đang gặp biến cố nên không biết bao giờ mới trả lại được nhưng bạn thân vẫn rất nhiệt tình giúp đỡ đã khiến cô xúc động đến rơi nước mắt.

Được biết, L.A thì đã nghỉ học để đi kiếm tiền mưu sinh nhưng cô bạn kia thì vẫn đang đi học, tài chính cũng không dư giả gì lắm nên khi nghe được câu chuyện, cộng đồng mạng càng nể phục và ngưỡng mộ hơn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Dưới bài viết của L.A, một số cư dân mạng đã để lại bình luận: 'Có được người bạn thế này ở cạnh thì đúng là được an ủi ghê lắm. 10 triệu có thể lớn nhưng đáng quý hơn cả tình cảm của người ta dành cho mình''Đã từng cho bạn mượn tiền và mấy cả tiền lẫn bạn. Nhưng nghe câu chuyện này cũng thấy lạc quan hơn. Chúc mừng chủ thớt có người bạn tuyệt vời''Bạn thân thì hầu như ai cũng có, nhưng đối xử tốt với nhau đến mức độ này thì hiếm lắm',... 

Không ít người tỏ ra ghen tị, ngưỡng mộ và mừng thay cho L.A vì có được một cô bạn trên cả tuyệt vời như vậy. Trong khi đó, nhiều cặp bạn thân cũng tag tên nhau vào bài viết này để ngầm 'dằn mặt' rằng hãy liệu mà đối xử với nhau cho tốt, chí ít cũng bằng một nửa cô bạn đó.

Hiện tại, câu chuyện của L.A vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

Giúp Tiin sửa lỗi