Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Trót' ăn chơi trong bar, chàng trai 'còng lưng' trả món nợ ngày sinh nhật

Gặp phải tình cảnh khá 'éo le' nhưng nào ngờ chàng trai này còn bị cộng đồng mạng 'ném đá' khi kể khổ.

Dù là người lớn hay trẻ em thì ai cũng mong muốn ngày sinh nhật sẽ được làm những điều mình thích. Có những người thích tổ chức một buổi sinh nhật ấm cúng bên gia đình, có người thích sự riêng tư, nhưng cũng nhiều bạn trẻ ngày nay có xu hướng thích đi 'quẩy' vào ngày thêm tuổi mới. Mỗi năm được một lần, cố gắng sang chảnh, tụ tập bạn bè ăn chơi một bữa thì còn gì vui bằng. Bởi vậy mà quán bar giờ đã trở thành địa điểm tổ chức sinh nhật yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn, và 'hậu ăn chơi' là tình huống thế nào thì chẳng ai giống ai. Đơn cử như chàng trai này, sau bữa tiệc sinh nhật linh đình của mình trong quán bar thì anh chàng cũng ôm luôn một 'cục nợ' và một 'mớ' sầu não.

Câu chuyện 'hậu sinh nhật' không mấy vui vẻ của anh chàng.

Câu chuyện 'hậu sinh nhật' không mấy vui vẻ của anh chàng.

Chuyện là cách đây mấy hôm là ngày sinh nhật của H.X.P, vì nghĩ mỗi năm có một ngày sinh nhật, quyết phải vui tới bến nên anh chàng đã quyết định đi bar cùng bạn bè. H.X.P kể: 'Một lần say là một lần trót dại. Đến hôm nay mình mới hết bàng hoàng vì đã trả hết nợ và lãi từ hôm sinh nhật (26/7). Bây giờ nhìn lại hóa đơn thì mình vẫn thấy sốc và ngu lắm. Mình thề không bao giờ lên bar nữa.

Lúc ăn chơi thì anh em ngọt xớt, đến lúc thanh toán thì tất cả đều im lặng và lảng đi. Mặc dù trước đó đã thống nhất mình 50% và các bạn 50%.

Biết là sinh nhật của mình nhưng lên bar thì phải đồng đều. Biết bạn không có kinh tế rồi, đã thế còn ăn uống thả ga và check-in các thứ cho đã rồi để cho mình lo hết.

Làm thợ nhôm kính như em, một tháng lương đều đều được 6 triệu/tháng. Khoản tiền này coi như mất tong 4 tháng làm việc không công vì bạn bè'.

Câu chuyện của H.X.P đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, có khá nhiều ý kiến trái chiều khi bình luận về tình huống mà anh chàng gặp phải. Hầu hết mọi người đều cho rằng bạn bè của H.X.P 'chơi không đẹp' và bức xúc thay cho anh chàng vì gặp phải những người bạn như vậy. Thế nhưng, bản thân H.X.P cũng đáng trách khi không biết 'lượng sức' mình, bất chấp khả năng tài chính có hạn để ăn chơi ở bar là quá lãng phí. 

'Trót' ăn chơi trong bar, chàng trai 'còng lưng' trả món nợ ngày sinh nhật 1

Bạn N.G bình luận: 'Đúng là bạn không thấy đâu mà toàn thấy bè. Ăn chơi chán chê xong bỏ về như thế thì chỉ lợi dụng nhau thôi chứ anh em gì đây. Mà cũng tại các ông đã ít tiền còn đòi chơi sang cơ. Nếu muốn vào bar thử cảm giác thì gọi đồ vừa phải thôi, cứ xả láng xong không có tiền trả mới méo mặt ra'.

Cư dân mạng T.T viết: 'Hóa đơn hơn 20 triệu trong bar là quá bình thường. Cái sai của bạn là chơi cùng lũ 'anh em cây khế', sai hơn nữa là đã không có tiền nhiều lại thích sang chảnh. Thu nhập sao thì mình chơi kiểu đó, chứ tháng 6 triệu đôi khi không đủ sinh hoạt hàng tháng chứ đừng nói là đi bar ăn chơi. Cứ thích thể hiện thì giờ ráng chịu là đúng chứ kêu ca gì nữa'.

Hiện tại, bài đăng của anh chàng có 'sinh nhật đáng nhớ' này vẫn đang nhận được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi