Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trứng chén nướng cô Ty - món ăn vặt lạ miệng thu hút giới trẻ Hà Nội

Mới xuất hiện ở Hà Nội khoảng 3 năm trở lại đây nhưng trứng chén nướng - món ăn vặt đường phố có nguồn gốc từ Đà Nẵng đã chinh phục vị giác của nhiều bạn trẻ.

LTS: Các bạn độc giả Tiin.vn thân mến! Nhằm cung cấp cho các quý vị độc giả những địa chỉ ăn uống uy tín và chất lượng, chúng tôi ra mắt chuyên đề La Cà Chén - khác hẳn với những bài viết về ẩm thực của chúng tôi trước đó.

La Cà Chén hoàn toàn là đánh giá chủ quan của người viết với các tiêu chí như: Không gian quán; chất lượng; Phục vụ; Decor món ăn; Giá thành...  Các bạn có thể có những đánh giá của riêng mình với phần Bình Chọn ở cuối bài viết. Và hãy giới thiệu cho chúng tôi những địa chỉ ăn uống 'tuyệt phẩm' mà các bạn đã từng ăn nhé.

Đón đọc những bài viết khác của La Cà Chén vào tối Thứ 4 và Thứ 6 hàng tuần trên Tiin.vn.

Cứ chiều chiều, gốc cây hoa giấy trong con phố Nguyễn Quang Bích (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại trở nên nhộn nhịp. Nhộn nhịp bởi xế chiều là giờ tan tầm, người ta đi lại ngoài đường đông đúc, nhưng nhộn nhịp một phần vì ở số 24B Nguyễn Quang Bích có quán trứng chén nướng cô Ty - chỉ mở chiều tối.

Xuất hiện ở Hà Nội khoảng 3 năm trở lại đây nhưng trứng chén nướng - món ăn vặt đường phố nguồn gốc Đà Nẵng lại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Tuy quán có tên 'cô Ty' nhưng thật ra tên của chủ quán là chị Hoàng Mai (27 tuổi). Hoàng Mai trước đây là một thợ trang điểm. Nhưng bây giờ chị đã nghỉ làm để tập trung bán trứng hơn. Quán trứng chén nướng của chị mở từ năm 2016, bắt nguồn từ chuyến du lịch Đà Nẵng. Khi đi du lịch tại đây chị được thưởng thức món trứng chén và rất yêu thích nó. Chị ấp ủ dự định mang món ăn này ra Hà Nội để kinh doanh và một phần để mình được ăn cho thỏa thích.

Trứng chén nướng cô Ty - món ăn vặt lạ miệng thu hút giới trẻ Hà Nội 0

Trứng chén nướng - món ăn vặt có nguồn gốc từ Đà Nẵng 

Trứng chén nướng - món ăn vặt có nguồn gốc từ Đà Nẵng

Không gian: 8/10

Trứng chén nướng là món ăn phổ biến ở các tỉnh miền trong nhưng ở Hà Nội có khá ít hàng quán bán. Quán trứng chén nướng cô Ty là một trong những nơi đầu tiên xuất hiện món ăn này. Điều đáng nói là bất kể mùa đông lạnh hay ngày hè nóng nực thì vỉa hè góc phố Nguyễn Quang Bích vẫn rất đông người đứng xếp hàng chờ thưởng thức món ăn.

Quán không có cửa hàng riêng mà chỉ là những chiếc ghế nhựa được bày gọn gàng trên một góc vỉa hè. Nếu đến vào những ngày đông khách, có thể bạn sẽ phải chờ hơi lâu một chút. Tuy nhiên không gian ở đây lại rất thoáng, thích hợp cho những bạn nào đang muốn tìm chỗ ăn vặt, tụ tập bạn bè hoặc vừa ăn vừa ngắm người qua lại.

Con phố Nguyễn Quang Bích nổi tiếng   

Con phố Nguyễn Quang Bích nổi tiếng  

Cứ chiều chiều, góc phố này lại đông kín người chờ thưởng thức trứng chén 

Cứ chiều chiều, góc phố này lại đông kín người chờ thưởng thức trứng chén

Vừa ăn vừa ngắm đường phố thật thú vị biết bao 

Vừa ăn vừa ngắm đường phố thật thú vị biết bao

Decor món ăn: 8/10

Món trứng chén nướng này được trình bày khá hấp dẫn. Nó được đựng trong chiếc chén xanh sứ lòng sâu nhìn rất bắt mắt, bên trong có 4 quả trứng cút, hành tươi, xúc xích, ruốc bông. Khi nướng, đĩa trứng có màu vàng óng, màu xanh của hành rất đẹp mắt.

Chỉ với một bếp than, một chiếc vỉ nhỏ và đốt cháy than hồng lên là ta đã có thể nướng trứng. Chén trứng sẽ được đặt trực tiếp lên vỉ than sau đó người làm sẽ dùng quạt tay để quạt. Bởi vậy khi mang ra cho khách, chén sứ vẫn còn rất nóng, khi ăn các bạn nên chú ý cẩn thận tránh bị bỏng tay. 

Món trứng chén nướng được trình bày khá bắt mắt 

Món trứng chén nướng được trình bày khá bắt mắt

Chén sứ nướng trực tiếp trên vỉ than 

Chén sứ nướng trực tiếp trên vỉ than

Trứng chén nướng cô Ty - món ăn vặt lạ miệng thu hút giới trẻ Hà Nội 7 

Khi ăn các bạn nên chú ý để tránh bị bỏng 

Khi ăn các bạn nên chú ý để tránh bị bỏng

Chất lượng: 8/10

Đầu tiên người bán hàng sẽ phết bơ, rồi đập trứng cút vào chén, thêm hành tươi, xúc xích. Nướng gần xong thì cho ruốc, hành khô lên trên để không bị ngấm quá nhiều bơ. Ruốc ở đây là ruốc tự làm, rõ vị thịt chứ không bã như ruốc mua sẵn.

Tuy một chén chỉ có 4 quả trứng cút nhưng ăn 2 chén là bạn đã cảm thấy no rồi. Bởi bên trong chén có rất nhiều topping khác ăn kèm và vị khá ngậy. Trứng nướng được ăn kèm sốt me chua ngọt, sền sệt để giảm độ ngấy. Một số người lại cho rằng món ăn này ăn kèm sốt me là hơi nhạt nên khi ăn sẽ phải thêm tương ớt.

Trông thật hấp dẫn phải không nào?  

Trông thật hấp dẫn phải không nào? 

Những quả trứng cút vàng ươm tỏa mùi thơm đánh thức khứu giác 

Những quả trứng cút vàng ươm tỏa mùi thơm đánh thức khứu giác

Clip Cận cảnh món trứng chén nướng đang 'làm mưa làm gió' trong giới trẻ

Ngoài ra, ở quán còn có các món ăn vặt khác như hàu nướng mỡ hành và phô mai. Hàu khá tươi, khi nướng mỡ hành thơm nức mũi xong sẽ được phủ thêm một lớp hành khô cho thêm đậm đà. Còn hàu nướng phô mai có vị béo ngậy, ăn kèm tương ớt sẽ ngon hơn.

Món nem chua rán, sụn tai chua ngọt, khoai tây, khoai lang chiên cũng được thực khách yêu thích. Khách tới quán chủ yếu là học sinh, sinh viên và người thích ăn vặt, khám phá ẩm thực Hà Nội.

Thái độ phục vụ: 9/10

Nhiều người đến ăn và nói sẽ quay lại nhiều lần bởi thích thú với món ăn và yêu quý cô chủ quán. Tuy phải đợi hơi lâu nhưng vì thái độ nhiệt tình, niềm nở nên mọi người đều bỏ qua hết. Nhiều khi cô chủ còn giảm giá một chút để khách không phải trả tiền quá lẻ.

Mỗi ngày quán bán được khoảng 1.000 - 1.500 quả trứng cút nhưng không vì quán đông, hay phục vụ mệt mỏi mà 'cô Ty' cáu gắt với khách bao giờ. Lúc nào chị cũng cười tươi và nhẹ nhàng, chính vì vậy khách nào cũng muốn đến thêm nhiều lần nữa.

Giá thành: Khá rẻ

Một chén trứng nướng có giá là 12.000 đồng. Đây là mức giá được cho là khá phù hợp với túi tiền của học sinh sinh viên. Người ăn ít thì ăn 2 chén là đã no, còn với người ăn khoẻ thì có thể ăn đến 4 - 5 chén mà cũng không lo 'cháy túi'. Món hàu nướng có giá 45.000/đĩa 5 con.

Quán thường mở cửa từ 16h - 22h hàng ngày. Thường vào những ngày trời mát mẻ, khách sẽ đến đông hơn. Trong thời tiết chuyển mùa thu se se lạnh thế này rất thích hợp để thưởng thức món trứng chén nướng, nếu bạn là một tín đồ của đồ ăn vặt hay đồ ăn Đà Nẵng thì hãy ghé ngay số 24B Nguyễn Quang Bích để cảm nhận món này nha!

Trứng chén nướng là một món ăn vặt rất phù hợp với thời tiết se se lạnh chuyển thu  

Trứng chén nướng là một món ăn vặt rất phù hợp với thời tiết se se lạnh chuyển thu

Ý kiến của bạn về món ăn này:

Xem thêm những bài viết khác trong chuyên mục La Cà Chén TẠI ĐÂY!

Giúp Tiin sửa lỗi