Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9X mạnh dạn đăng ký hiến tạng trước khi phẫu thuật não, nở nụ cười tươi rói đối diện 'thần chết'

Rất nhiều người đã gửi lời chúc tốt đẹp đến chàng trai trẻ không may mắc bệnh hiểm nghèo trước ca mổ quyết định sinh tử của anh.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của một chàng trai về việc bản thân sắp phải thực hiện ca mổ vô cùng quan trọng, quyết định sự sống của mình.

Chàng trai đăng bức ảnh với nụ cười rạng rỡ của chính mình cùng với dòng chia sẻ: 'Dù ca mổ có chuyện gì xảy ra thì tôi cũng sẽ bất tử. Và thần chết không bao giờ lấy đi nụ cười của tôi đâu'.

9X mạnh dạn đăng ký hiến tạng trước khi phẫu thuật não, nở nụ cười tươi rói đối diện 'thần chết' 0 

Ngay khi vừa chia sẻ bài viết, những dòng tâm sự ngắn ngủi của anh chàng này nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã bình luận cầu chúc cho chàng trai vượt qua ải khó khăn này. Bên cạnh đó nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ vì tinh thần lạc quan của chàng trai.

Được biết chàng trai này có tên là Nguyễn Văn Cường sinh năm 1991, sinh ra và lớn lên ở Thái Bình. Hiện anh Cường đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tại Hà Nội.

Cường không may bị tai nạn chấn thương và phải đối mặt với một ca mổ quyết định sinh tử của cuộc đời mình. Tuy khó khăn là vậy nhưng anh chàng này vẫn luôn lạc quan và thẳng thắn đối mặt với sự thực nghiệt ngã.

Nụ cười lạc quan của chàng trai khiến nhiều người xúc động, 

Nụ cười lạc quan của chàng trai khiến nhiều người xúc động,

'Trước đây có lần mình đá bóng, bị ngã đập đầu xuống đất gây chấn thương sọ não. Lúc đó tình trạng rất nặng, mình phải phẫu thuật để lấy  máu tụ.

Rất may ca mổ thành công, sau đó nhờ gia đình, bố mẹ chăm sóc từng chút một mà dần bình phục' - Cường tâm sự về tình trạng sức khỏe của mình.

Sắp tới đây, chàng trai này tiến hành ca mổ thứ 2 do khi mổ lấy khối máu tụ ca thứ nhất, bác sĩ phải cắt một phần hộp sọ của Cường, khiến ở đầu anh bị khuyết một bên. 

Cường chia sẻ về số phận của mình: 'Không mổ thì mình sẽ phải sống cả đời trong tình trạng 'ngàn cân treo sợi tóc, chỉ cần một va chạm nhỏ cũng có thể nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng nếu tiến hành mổ thì các bác sỹ nói mình cũng có thể gặp bất trắc không nói trước được mặc dù hiện tại sức khỏe mình đã dần ổn định, vẫn đi làm và sinh hoạt bình thường, chỉ hơi mất thẩm mỹ một chút thôi'.

Bên cạnh đó, chàng trai còn khiến nhiều người xúc động hơn nữa khi quyết định hiến tạng nếu bất trắc xảy ra. Trong lời cảm ơn bác sỹ, Cường đã đăng ký hiến tạng mặc dù đến thời điểm này, anh vẫn chưa thông báo cho gia đình biết về ca mổ sắp tới, nguyên văn tin nhắn như sau: 'Em hiểu mà bác sỹ, em cũng đã đăng ký hiến tạng rồi, trường hợp xấu nhất, chị hãy thuyết phục gia đình em để cho em được sống lần nữa nhé'.

Tin nhắn của chàng trai trẻ với bác sĩ. 

Tin nhắn của chàng trai trẻ với bác sĩ.

Nghị lực và tấm lòng cao cả của chàng trai này khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Ai cũng mong muốn anh có thể  chiến thắng 'thần chết' để tiếp tục những dự định và hoài bão của mình!

 

Giúp Tiin sửa lỗi