Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước giờ G trận chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan, trang chủ Voi chiến bỗng bỏ chặn IP Việt Nam

Liệu đây có phải một động thái 'thách thức' những cô gái của HLV Mai Đức Chung trong trận chung kết sống còn tối nay?

Trang chủ Changsuek của Liên đoàn bóng đá Thái Lan bất ngờ bỏ chặn IP tới từ Việt Nam sau thời gian gần 2 tuần 'cấm cửa'.

Trước thềm lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, trang fanpage này đột ngột không cho phép người dùng trên lãnh thổ Việt Nam có thể truy cập. 

IP Việt Nam bị chặn hoàn toàn 

IP Việt Nam bị chặn hoàn toàn

Ban đầu tưởng là lỗi hệ thống, nhưng khi chuyển sang IP tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang này lại hoạt động hoàn toàn trơn tru. Động thái khó hiểu này có thể coi là một chiêu thức 'giấu bài' của người Thái trước đại kình địch hay bởi người hâm mộ Việt Nam đang thể hiện sự quá khích? 

Dẫu sao thì thầy trò HLV Akira Nishino cũng đã sớm phải khăn gói về nước sau khi bị đối thủ kị dơ như chúng ta loại một cách gián tiếp. Không còn lí do gì để chặn IP Việt Nam, trang chủ này đã bắt đầu có thể truy cập lại. 

Tuy nhiên, trận tranh HCV môn bóng đá nữ của SEA Games năm nay lại tiếp tục gọi tên hai kình địch duyên nợ, Việt Nam, Thái Lan. Các cô gái áo đỏ sẽ gặp bầy Voi chiến vào lúc 19h tối nay (theo giờ Việt Nam). 

Các học trò của thầy Mai Đức Chung sẽ gặp Thái Lan trong trận chung kết tối nay 

Các học trò của thầy Mai Đức Chung sẽ gặp Thái Lan trong trận chung kết tối nay

Và việc mở cửa trang chủ có thể coi như là một hành động chuẩn bị sẵn sàng của bóng đá Thái Lan với chúng ta? 

Không biết đâu mới là mục đích chính của việc chặn IP rồi đột nhiên mở lại này, song cũng không thể phủ nhận việc một bộ phận cổ động viên Việt Nam thể hiện sự quá khích ngay trên mạng xã hội.

Ngay thời điểm trang fanpage của Thái Lan mở lại, đã có nhiều người vào bình luận, chế ảnh 'chọc tức' thất bại của Voi chiến.

Cầu thủ Thái bị chế ảnh xách valo ngay khi còn trên sân cỏ 

Cầu thủ Thái bị chế ảnh xách valo ngay khi còn trên sân cỏ

Từ những hành động 'cà khịa' năm ăn năm thua, đến những lời lẽ không mấy thiện cảm, thậm chí khá xúc phạm và mạt sát, người hâm mộ áo đỏ đang biến hình ảnh bóng đá fair-play trở nên xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế. 

Mỗi cổ động viên cần có cái nhìn khách quan hơn với mọi đối thủ cũng như giữ được sự văn minh, lịch sự và lành mạnh. 

Giúp Tiin sửa lỗi