Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước trận tranh HCĐ, báo Indonesia gọi Olympic Việt Nam là 'cỗ xe tăng' trong khi UAE chỉ là 'xe buýt mini'

Truyền thông nước chủ nhà ASIAD 2018 đã dành nhiều mỹ từ khen ngợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tờ Antara News (Indonesia) đã đánh giá rất cao hàng thủ của Olympic Việt Nam và dùng hình ảnh chiếc xe tăng để minh họa cho sức mạnh của đội chúng ta. Theo đó, hàng thủ vững chắc của Olympic Việt Nam là điều không dễ dàng để Olympic UAE có thể vượt qua. Trong bài viết, tờ báo Indonesia bình luận đại diện Đông Nam Á đang có điểm tựa hàng thủ kiên cố, từ đó liên tục làm nản lòng nhiều đối thủ, dù là Olympic Nhật Bản hay Olympic Bahrain.

Báo Indonesia nói về Olympic Việt Nam trước trận tranh Huy chương Đồng

Báo Indonesia nói về Olympic Việt Nam trước trận tranh Huy chương Đồng

'Việt Nam có một hàng thủ như xe tăng, rất khó xâm nhập. Họ cùng với Nhật Bản là những đội bóng bị thủng lưới ít nhất Asian Games 2018 khi mới để thua 3 bàn sau 6 trận đấu. Đáng chú ý, 3 bàn này chỉ xảy ra trong trận gần nhất với Hàn Quốc, điều đó có nghĩa Việt Nam đã trải qua 5 trận giữ sạch lưới', tác giả bài viết bình luận.

Trong khi đó, tờ báo của Indonesia không đánh giá cao hàng thủ Olympic UAE: 'Olympic UAE đã để thủng lưới 8 bàn trong 6 trận đấu. So với 'cỗ xe tăng' Việt Nam thì Olympic UAE chỉ như 'chiếc xe buýt mini'. Đội bóng của HLV Magiet Skorza đã để thủng lưới trong mọi trận đấu ở Asiad 2018'.

Olympic Việt Nam được gọi là 'cỗ xe tăng'

Olympic Việt Nam được gọi là 'cỗ xe tăng'

Họ không có được sự chắc chắn cần thiết. Từ đầu giải, đội bóng này để thủng lưới đến 8 bàn, thành tích kém xa Olympic Việt Nam. Hầu như trận nào Olympic UAE cũng phải vào lưới nhặt bóng ít nhất một lần.

Tuy nhiên, thể lực, thể chất rất tốt của Olympic UAE là vấn đề lớn với Olympic Việt Nam. Ở vòng 1/8 và tứ kết gặp chủ nhà Olympic Indonesia và Olympic CHDCND Triều Tiên, tuyển Olympic UAE cho thấy khả năng kháng cự kiên cường. Họ đủ sức cò cưa với đối thủ đến 120 phút thi đấu. Đụng độ Olympic Indonesia, Olympic UAE vẫn có 5 cú sút trúng đích sau 13 lần nỗ lực dứt điểm. 

Tờ Antara News cũng chỉ ra rằng: 'Nếu muốn giành huy chương đồng Asiad 2018, Olympic Việt Nam cần phải tận dụng sự yếu kém của hàng thủ Olympic UAE. HLV người Hàn Quốc là nhân tố quan trọng giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á với lối chơi vô cùng kỷ luật. 

Với các điều kiện thuận lợi kể trên, Việt Nam có cơ hội tuyệt vời để chinh phục tấm HCĐ Asian Games 2018. UAE cũng có cơ hội tương tự, nhưng với điều kiện họ phải duy trì sự bền bỉ và tập trung'.

Lúc 15h hôm nay (1/9), Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Olympic UAE ở trận tranh huy chương của môn bóng đá nam ASIAD 2018. Sau đó, trận chung kết giữa Olympic Hàn Quốc và Olympic Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 18h.

Giúp Tiin sửa lỗi