Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trưởng nhóm Hanoi Xgirls: 'Cứ làm tốt, chăm chỉ, sáng tạo không ngừng thì cơ hội sẽ đến'

Tạo được dấu ấn ở cuộc thi Asia's Got Talent hồi tháng 3, nhóm nhảy nữ Hanoi Xgirls xây dựng nhiều hướng phát triển tại Việt Nam.

Tham dự cuộc thi Tìm kiếm tài năng châu Á Asia's Got Talent từ một sự tình cờ, tuy nhiên những gì mà nhóm nhảy Hanoi Xgirls nỗ lực thể hiện đã xuất sắc chinh phục được ban giám khảo và khán giả từ những vòng thi đầu tiên trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng Bán kết. Tuy không thể đi tiếp song với những gì đã cống hiến, nhóm giành được tình cảm và ghi được dấu ấn lớn trong lòng người hâm mộ.

Trong một cuộc trò chuyện thú vị với Tiin.vn, Đức Việt - trưởng nhóm Hanoi Xgirls vẫn bồi hồi khi nhớ lại cảm xúc của bốn tháng trước: 'Chúng mình cảm thấy rất vui sướng và tự hào khi là đại diện Việt Nam tham dự mùa năm nay. Chúng mình còn được nhảy với Oppa Jay Park, được Bác David Foster nhận xét là ‘Best Act of Vietnam' - tiết mục Hay nhất của Việt Nam. Thực sự chỉ cần thế là đủ'.

Trưởng nhóm Hanoi Xgirls: 'Cứ làm tốt, chăm chỉ, sáng tạo không ngừng thì cơ hội sẽ đến' 0 

Thành lập nhóm từ những đam mê đồng điệu

Tham gia chương trình So You Think You Can Dance phiên bản Việt Nam mùa thứ 4, Đức Việt gặp gỡ và chơi thân thiết với cặp chị em sinh đôi Song Linh và Gia Linh, ý tưởng thành lập một nhóm nhảy cũng manh nha ra đời từ đó: 'Mình quyết định thành lập một nhóm nhảy để ở đó các thành viên có thể cùng chia sẻ niềm đam mê chung với nhau. Vậy là nhóm được tạo ra với tất cả 10 thành viên dưới cái tên Hanoi Xgirls'. 

Biết nhiều người thắc mắc về cái tên này, Việt tiếp lời giải thích ngay: 'Có cái tên Hanoi Xgirls là bởi nhóm được thành lập ở Hà Nội, X trong cụm từ ẽxtreme: cực kì, quá mức. Chúng mình mong muốn, khi nhảy cái gì thì nhóm cũng phải cống hiến hết sức, làm mọi thứ thật đến cùng luôn. Girls là vì nhóm toàn girls đó' - thành viên sinh năm 1991 bật mí.

Trưởng nhóm Hanoi Xgirls: 'Cứ làm tốt, chăm chỉ, sáng tạo không ngừng thì cơ hội sẽ đến' 1 

Nhóm hoạt động với hai thể loại chính là Poly Swag Hip Hop và Waacking. Thành lập được nhóm khó khăn một thì duy trì hoạt động của nhóm còn khó khăn mười: 'Với những hoạt động mình quan trọng nhất đó chính là các thành viên phải có đam mê và nghiêm túc trong tập luyện, luôn luôn tôn trọng người khác.

Điều khó khăn ở đây là việc các thành viên vừa phải tập, vừa phải lo kiếm tiền. Nhiều buổi biểu diễn chỉ cần nhảy kiểu thị trường, vui vui, đơn giản, trang phục cầu kì, không cần quá chất. Nhưng mình cảm thấy khán giả Việt Nam đang thay đổi, người xem có gu nên nhảy múa cũng cần phát triển lên bởi thế chúng mình cũng đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng nhất có thể mỗi khi lên sân khấu'.

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, trưởng nhóm chia sẻ tự hào: 'Điều khiến mình cảm thấy đã làm tốt nhất là truyền được cảm hứng, năng lượng tích cực cho các thành viên trong nhóm'.

Thành công ở Asia's Got Talent là bước đệm vững chắc

Sau ba năm ra đời, đến nay Hanoi Xgirls đã được nhiều bạn trẻ yêu mến, đặc biệt phong các của nhóm cũng dễ dàng gây được ấn tượng bởi có màu sắc riêng, khác biệt trong cộng đồng các nhóm nhảy Việt Nam với những thành tích đáng nể: Vô địch Bass The Dance Sony (2017), Quán quân Hot Steps 2018, Quán quân Old to the new (2018), Quán quân LG Twinwash Dance Challenge 2018…

Trưởng nhóm Hanoi Xgirls: 'Cứ làm tốt, chăm chỉ, sáng tạo không ngừng thì cơ hội sẽ đến' 2 

Cùng với đó, nhóm đã tổ chức thành công hai chương trình dance liveshow hoành tráng là Xconic 2017 và Domination 2019. Đức Việt và Hanoi Xgirls cũng được chọn làm diễn giả truyền cảm hứng tại TedX@truongthist trò chuyện trước hơn 1000 khán giả tại Thanh Hoá...

Thành tựu nổi bật nhất là lọt vào vòng Bán kết tại Asia's Got Talent 2019: 'Sau Asia's Got Talent nhóm được cộng đồng biết đến nhiều hơn, quan tâm hơn nhưng cũng vì thế nhóm cần phải phát triển hơn nữa, tự khẳng định để xứng đáng với niềm tin yêu cổ vũ của mọi người'.

Trong tương lai, Hanoi Xgirls dự định sẽ phát triển thêm một nhóm nam nữa với cái tên The Xwaggerz. Nhóm mới sẽ phối hợp cùng Hanoi Xgirls để tạo nên những tác phẩm nhảy, đông đảo và độc đáo hơn.  

Phát triển biên đạo MV

Ít ai biết rằng, bài hát Để Mị nói cho mà nghe rất thành công mới đây của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh là do nhóm của Đức Việt đảm nhận vai trò biên tập vũ đạo.

Sự kết hợp này được diễn ra nhanh chóng: 'Chị Linh báo và gửi nhạc cho chúng mình trước 2 ngày quay. Cũng may là bài hay và có cảm xúc nên khâu dựng bài cũng khá dễ dàng. Sau khi MV được ra mắt, thấy khán giả đón nhận và dành nhiều lời ngợi khen cho màn vũ đạo nên chúng mình vui và tâm đắc lắm'.

Cả e-kip chụp chung với ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh. 

Cả e-kip chụp chung với ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh.

Trước đó, nhóm nhảy cũng đã từng kết hợp với các ca sĩ như Lưu Hương Giang, Hạnh Sino, Min... chủ yếu là các ca sĩ có hoạt động ngoài miền Bắc: 'Thời gian tới chắc chúng mình phải mở rộng địa bàn xuống tới Sài Gòn để các anh chị còn biết đến và hợp tác với Hanoi Xgirls' - trưởng nhóm lém lỉnh.

Trưởng nhóm cá tính của Hanoi Xgirls. 

Trưởng nhóm cá tính của Hanoi Xgirls.

Sau nhiều sự chia sẻ thú vị, khép lại cuộc trò chuyện, Đức Việt khẳng định: 'Mình nghĩ cứ làm tốt, chăm chỉ, sáng tạo không ngừng thì cơ hội công việc sẽ đến!'

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Góp ý cho Tiin