Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trưởng nhóm phượt 28 người 'tố' chủ quán nước ở Cà Mau 'chặt chém' lên tiếng: 'Nhóm không hề dọa đốt quán'

Sau nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc nhóm phượt 28 người đăng đàn tố tiền thuê võng quá đắt và có lời lẽ không đúng với cụ bà chủ quán nước gần 70 tuổi, trưởng nhóm này đã lên tiếng xin đính chính.

Vụ việc bắt đầu từ việc nhóm phượt thủ của D, gồm 28 người đi trên 16 xe máy xuất phát từ TPHCM. Khi đến bến xe Cà Mau, đoàn xe quyết định nghỉ ngơi tại một quán cà phê. 

Sau khi nghỉ qua đêm tại đây, sáng hôm sau, khi tính tiền, bà chủ quán (hiện đã 70 tuổi) tính số tiền thuê võng là 25.000 đồng/ chiếc, tổng cộng hết 400.000 đồng, nhóm này chê đắt rồi lên mạng 'bóc phốt' quán và có lời lẽ không đúng chuẩn mực với bà chủ.

Trưởng nhóm phượt 28 người 'tố' chủ quán nước ở Cà Mau 'chặt chém' lên tiếng: 'Nhóm không hề dọa đốt quán' 0 

Bài đăng tố bà chủ quán cà phê Cà Mau của nhóm phượt. 

Bài đăng tố bà chủ quán cà phê Cà Mau của nhóm phượt.

Ngay sau khi bài viết của nhóm phượt này được đăng lên mạng xã hội thì không lâu sau, một người có tên là D.N tự nhận là người thân của bác chủ quán trên 'tố' ngược.

Theo lời kể của D.N, nhóm phượt 28 người này đã đến quán cà phê trên vào lúc 3h sáng và ngủ cho tới ban mai hôm sau. Cả nhóm có 28 người nhưng quán chỉ có cả thảy 16 chiếc võng (võng đơn), thế là nhiều người đã tự ý nằm 2 người/võng. Bà chủ quán tâm sự 'nó nằm vậy mình sốt ruột mún chết sợ rách võng (nhưng lúc đó bà không dám nói)', và cùng thức với một số người trong nhóm đó coi xe của họ.

Một số bạn nữ còn rủ nhau ra sau nhà tắm rửa. Sáng hộ sau, bà chủ này tính 30.000/người (10.000 nước + 20.000 tiền võng) thì bị nhóm này sửng cồ, yêu cầu tính lại. Khi bà chủ quán giải thích thì có một số người còn văng những lời tục tĩu xúc phạm. Một bạn nữ khác thì hô hoán bạn đi cùng chụp ảnh bà chủ và quán cà phê để lên mạng bóc phốt, dọa đốt quán. 

Do bà chủ quán không dùng MXH nên không biết mình bị tố như vậy, nhưng khi biết thì bà chủ rất buồn và đã tháo biển, nghỉ kinh doanh.

Bài đăng của D.N tố ngược nhóm phượt thủ. 

Bài đăng của D.N tố ngược nhóm phượt thủ.

Ngoài ra, khi vụ việc lùm xùm khắp facebook thì admin của group Phượt Cà Mau đã đến quán cà phê và hỏi trực tiếp chủ quán. Người này cũng khẳng định, mọi sự việc khác hẳn so với lời tố cáo chặt chém của nhóm phượt đó.

'Thông tin thêm cho các bạn là bác ấy không biết sử dụng điện thoại và cũng không biết những bài đăng của các bạn sao khi người dân xung quanh cho xem cùng với những bình luận trái chiều đòi đốt quán, bác ấy sợ quá đã tháo bảng hiệu xuống vì sợ. Mong các bạn có trách nhiệm với những gì mình đã làm và gặp trực tiếp các admin group để có thể giải quyết chuyện này'.

Trưởng nhóm phượt 28 người 'tố' chủ quán nước ở Cà Mau 'chặt chém' lên tiếng: 'Nhóm không hề dọa đốt quán' 3

Sau bài đăng của D.N và admin của group Phượt Cà Mau, nhiều cư dân mạng đã bức xúc thay cho bà chủ quán. Nhiều người cho rằng số tiền 30.000 đồng/người cho 1 nhóm phượt vừa được tắm rửa, nghỉ ngơi và uống nước tại quán không hề đắt mà các bạn đó nỡ đối xử với một người đã 70 tuổi như vậy. Bên cạnh đó bà chủ quán còn phải thức đêm trông giữ xe cho các bạn đó yên tâm nghỉ ngơi mà nỡ dọa đốt quán khiến bà chủ sợ hãi đóng cửa kinh doanh.

Trước những lời 'tổng sỉ vả' của cư dân mạng dành cho nhóm phượt thủ kém văn hóa này, ngay trong tối 16/4, một người tên D. - tự nhận mình là trưởng nhóm đã livestream trên trang cá nhân đính chính.

D. cho hay, 2 bạn đăng bài tố quán chặt chém không phải thành viên của nhóm, họ chỉ là những người đi cùng tour hôm đó. Và câu chuyện của D.N chia sẻ chỉ đúng 1 phần chứ không phải hoàn toàn.

'Trước hết mình xin khẳng định, nhóm mình chỉ có 15 xe và 26 người, uống 15 ly nước, chứ không phải 28 người đi 16 xe. Với tụi mình thì tiền bạc không quan trọng. Nhóm đi chơi mọi thứ đều rất ok, không phải mặc cả to tát gì. Do một số người đi chung tour (chứ không phải thành viên nhóm) bất đồng ý kiến nên họ đã lên mạng tố quán nước'- D cho biết.

D. - người tự xưng là trưởng nhóm chính thức lên tiếng xin đính chính. 

D. - người tự xưng là trưởng nhóm chính thức lên tiếng xin đính chính.

Trưởng nhóm này cho biết thêm, việc D.N tố nhóm phượt tắm rửa là không đúng, bởi cả nhóm chỉ xin đi vệ sinh, rửa mặt chứ không hề tắm rửa ở đó. Riêng việc trông coi xe thì anh em trong nhóm tự sắp xếp rồi chia nhau.

D. cũng khẳng định trong nhóm chỉ có 1 thành viên do không kiềm chế được đã buông một câu chửi thề với cô chủ quán nước nhưng 'nhóm không hề dọa đốt quán để đến nỗi cô chủ phải tháo biển hiệu, đóng cửa quán tạm thời' .

Sau đó hai bên đã thỏa thuận xong giá cả và nhóm D trả tiền. Mọi chuyện chỉ có thế, D. mong mọi người đừng vì 1, 2 cá nhân đánh giá cá nhóm. Bởi những người còn lại không ai nói gì, vẫn chi trả tiền đầy đủ cho cô chủ.

'Mình xin thay mặt 2 bạn đăng bài tố chủ quán và cả nhóm xin lỗi tới toàn thể cộng đồng. Xin các bạn đừng gọi điện, nhắn tin ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của tụi mình. Chúng mình cảm thấy hơi bị xúc phạm' - D bức xúc.

Về những lời tố của D.N, D cho biết: 'Nhóm có nhận phần sai do để một số bạn không phải thành viên tự ý chụp ảnh đăng bài, còn vấn đề về D.N. thì 1 nói tới 10 lận, không chấp nhận được. Nếu mình có nói sai mình xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Mong toàn thể anh em xem xét lại sự việc'.

Bà chủ đã phải tháo biển và đóng cửa quán tạm thời sau sự việc. 

Bà chủ đã phải tháo biển và đóng cửa quán tạm thời sau sự việc.

Hình ảnh mà nhóm phượt thủ chụp lại để tố bà chủ quán chặt chém. 

Hình ảnh mà nhóm phượt thủ chụp lại để tố bà chủ quán chặt chém.

Hiện lùm xùm này vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Giữa hai bên ai đúng ai sai vẫn chưa ngã ngũ nhưng nhiều dân mạng cho rằng, việc nhóm phượt trẻ đã  dùng những lời lẽ xúc phạm đến bà chủ quán hơn 70 tuổi thì cần lên tiếng xin lỗi.

Giúp Tiin sửa lỗi