Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thị trưởng Đài Loan bỏ tiền túi mua tặng bánh mỳ, mỳ tôm cho người dân khu vực cách ly nhưng bị ném trả ngay trước mặt

Một số người dân bày tỏ thái độ hối lỗi với thị trưởng, nhưng một số người vẫn có thái độ thiếu hợp tác trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây, Trần Nhã Huệ, thị trưởng Quận Nam, thành phố Đài Trung, Đài Loan, đã tự móc tiền túi mua tặng bánh mỳ, mỳ gói và nước uống cho người dân cách ly tại nhà nhằm phòng chống Covid-19.

Điều không ngờ là, người dân trong khu vực cách ly đã ném trả lại mỳ gói ngay trước mặt chị Huệ, đồng thời hỏi: '14 ngày lẽ nào chỉ ăn mỳ gói?'

Chị Huệ chia sẻ: 'Tôi lo lắng người dân cách ly bị đói nên tôi bảo với họ 14 ngày sẽ qua nhanh thôi, khả năng của tôi chỉ có thể giúp họ mua nước uống, bánh mỳ, mỳ gói ăn cho đỡ đói. Tôi không ngờ họ phản ứng gay gắt như thế'.

Thị trưởng Đài Loan bỏ tiền túi mua tặng bánh mỳ, mỳ tôm cho người dân khu vực cách ly nhưng bị ném trả ngay trước mặt 0

Chị Huệ tự bỏ tiền mua bánh mỳ, mỳ gói và nước uống hỗ trợ mọi người 

Chị Huệ tự bỏ tiền mua bánh mỳ, mỳ gói và nước uống hỗ trợ mọi người

Tuy nhiên, ở lần tiếp tế sau đó, những người dân ở khu cách ly đã thay đổi thái độ với chị Huệ, bởi họ biết rằng, thức ăn mà chính quyền Đài Loan cung ứng cho người dân cách ly chỉ có giới hạn. Đồng thời, nhiều người cũng đã hiểu được tấm lòng của chị.

'Người dân trong khu vực cách ly đã xin lỗi tôi, họ nói rằng, tại thời điểm đó, tâm trạng của họ không tốt', chị Huệ chia sẻ.

Chị Huệ cho biết, chị không để tâm việc người dân trong khu vực cách ly ném trả mỳ gói, bởi chị hiểu sự bức bối, khó chịu của người dân khi 'chùn chân mỏi gối' ở trong nhà. Một số người dân bày tỏ thái độ hối lỗi với thị trưởng, nhưng một số người vẫn có thái độ thiếu hợp tác trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Bộ Y Tế Đài Loan cho biết, hiện tại số người cách ly tại nhà ở Đài Trung khoảng 101 người, trong đó có 33 người bị phạt vì không tuân thủ quy định cách ly. Riêng một trường hợp nhiều lần tái phạm quy định cách ly tại nhà, lần thứ nhất bị phạt 100.000 TWD (khoảng 77 triệu đồng), lần thứ hai tái phạm bị phạt 500.000 TWD (khoảng 388 triệu đồng), tổng cộng mức phạt 600.000 TWD (khoảng 465 triệu đồng).

Giúp Tiin sửa lỗi