Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Từ chối mức lương 30 triệu đồng, nam sinh viên ĐH Ngoại thương tiết lộ lý do khiến cả trường quay bất ngờ

Dù mức lương từ các sếp đưa ra gấp nhiều lần mức đề xuất của bản thân song chàng trai này đã từ chối vào phút chót.

Tham gia gameshow Cơ hội cho ai, chàng trai 22 tuổi tên Hoàng Lê Trung Kiên có quyết định khiến các nhà tuyển dụng bất ngờ vào phút chót. Kiên giới thiệu mình tốt nghiệp ĐH Ngoại thương với khả năng ngoại ngữ tốt và có nhiều chứng chỉ về kĩ năng quản lý trong lĩnh vực mình phụ trách.

Vào năm 2 Đại học, Kiên cho biết anh bị tai nạn và phải chứng kiến những giọt nước mắt đau đớn của bố mình. Khi đó, Kiên bừng tỉnh và sắp xếp lại cuộc đời, sự nghiệp với quyết định có thể tự sống bằng đam mê. Anh tự tin nói với bố mẹ: 'Bố mẹ có thể về hưu rồi' chỉ một thời gian ngắn sau khi ra trường và thử sức với công việc nhân viên giao nhận.

Trung Kiên có profile tạo ấn tượng với các sếp 

Trung Kiên có profile tạo ấn tượng với các sếp

Điều thú vị không chỉ dừng lại ở câu chuyện mà Kiên kể ở trường quay, quyết định từ chối các đề nghị mà 2 sếp lớn đưa ra mới chính là điểm gây chú ý. Trong phần đàm phán của mình, Kiên đưa ra đề xuất 9 triệu đồng cho vị trí việc làm mình đảm nhiệm. Sau đó, có 2 sếp lựa chọn và đề nghị anh chàng về làm việc: Sếp Phùng Tuấn Hà và Sếp Hoàng Nam Tiến.

Lần lượt mức lương 2 sếp đề nghị là 14 triệu đồng và 30 triệu đồng. Ở độ tuổi 22, vừa ra trường, nhận được 2 đề nghị hợp tác với mức lương hấp dẫn, nhiều người khẳng định Kiên sẽ đồng ý ngay lập tức. Tuy nhiên, vào phút chót, Trung Kiên đã thẳng thừng từ chối mức lương 30 triệu, gấp 3 lần mức đề xuất của bản thân vì lý do khiến các sếp phải vỗ tay.

Từ chối mức lương 30 triệu đồng, nam sinh viên ĐH Ngoại thương tiết lộ lý do khiến cả trường quay bất ngờ 1 

2 sếp lựa chọn Trung Kiên và đưa ra mức lương hấp dẫn 

2 sếp lựa chọn Trung Kiên và đưa ra mức lương hấp dẫn

Từ chối mức lương 30 triệu đồng, nam sinh viên ĐH Ngoại thương tiết lộ lý do khiến cả trường quay bất ngờ 3 

Từ chối mức lương 30 triệu đồng, nam sinh viên ĐH Ngoại thương tiết lộ lý do khiến cả trường quay bất ngờ 4 

MC Lại Văn Sâm khen ngợi Trung Kiên và gọi anh là 'chàng trai có lòng tự trọng' 

MC Lại Văn Sâm khen ngợi Trung Kiên và gọi anh là 'chàng trai có lòng tự trọng'

'Em cảm thấy em còn rất là non, và em còn rất nhiều điều cần phải học. Em nghĩ em cần có lộ trình và thời gian để học trước khi bước qua các lĩnh vực mà các sếp gợi ý. Em hy vọng khi em đạt được mức kỳ vọng như sếp mong muốn, em sẽ quay lại gặp sếp và được phỏng vấn ở phòng nhân sự công ty' – Kiên chia sẻ.

Quyết định của Trung Kiên được MC Lại Văn Sâm đánh giá là 'lần đầu tiên xuất hiện ở chương trình'. 'Cảm ơn cháu vì sự chân thành của cháu, cảm ơn cháu vì lòng tự trọng của cháu. Cảm ơn cháu vì quyết định sáng suốt và chú ủng hộ quyết định đấy' – MC Lại Văn Sâm chia sẻ với Trung Kiên.

Góp ý cho Tiin