Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào?

Từ sau vụ ồn ào liên quan đến resort Aroma, Khoa Pug được nhiều người ủng hộ và theo dõi song chuỗi clip trải nghiệm sau đó đã tố cáo chiêu trò câu view của Youtuber này.

Scandal tố cáo dịch vụ dỏm ở resort hạng sang

Đầu tháng 04/2019, Khoa Pug cho tung đoạn clip ghi lại trải nghiệm của anh tại resort cao cấp ở Bình Thuận. Trong đoạn clip này, Khoa Pug tố nhân viên resort đe dọa, có thái độ thách thức, nói chuyện kiểu chợ búa.

'Tôi đặt phòng 2,2 triệu đồng cho loại phòng Bungalow, thì lễ tân thái độ thách thức khách hàng và nói chuyện kiểu chợ búa. Thậm chí lúc sau gọi bảo vệ lên đòi đánh mình và đòi đập điện thoại tôi' – Khoa chia sẻ. Đoạn clip của Khoa sau đó trở thành cơn bão tranh luận trên mạng xã hội với phần đông ý kiến đứng về phía anh.

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào? 0 

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào? 1 

Sau vụ scandal với Aroma kênh của Khoa Pug đạt trên 1 triệu sub 

Sau vụ scandal với Aroma kênh của Khoa Pug đạt trên 1 triệu sub

Hàng loạt sự vụ liên quan đến scandal này sau đó trở thành tâm điểm gây chú ý, từ việc Khoa Pug tung bằng chứng bị nhân viên resort đánh cho đến việc phản bác những ‘người ngược dòng' cho rằng anh dàn dựng clip để PR bản thân. Dù vậy, trước sự ủng hộ của dư luận khi đó dành cho Khoa Pug, phía resort đã phải lên tiếng xin lỗi đồng thời khẳng định sẽ kỷ luật các cá nhân có liên quan.

Sau vụ scandal, kênh Youtube của Khoa tăng lượt sub như vũ bão, anh trở thành một trong những Youtuber có sức ảnh hưởng trên mạng. Hiện kênh của Khoa có hơn 2 triệu người theo dõi, anh trở thành nhân vật được các quán ăn chào đón.

Tuy nhiên, qua thời gian, kênh Youtube của Khoa liên tiếp vướng tranh cãi và đây dường như cũng là cách là Youtuber này gia tăng sự chú ý với những người xem tiềm năng.

Giật tít câu view, phát ngôn ngông và chiêu trò chặn anti ý kiến

Trong chuyến đi đến Hà Nội sau vụ ồn ào Aroma, Khoa Pug viết tít trong clip nói rằng phải trốn chui, trốn lũi vì bị dọa đấm nhưng thực tế nội dung clip không có bất kì chi tiết nào cho thấy anh bị đe dọa.

Khoa nói anh phải trốn chui vì bị lễ tân ở Hà Nội dọa đấm nhưng không có chi tiết nào trong clip của anh cho thấy điều đó 

Khoa nói anh phải trốn chui vì bị lễ tân ở Hà Nội dọa đấm nhưng không có chi tiết nào trong clip của anh cho thấy điều đó

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào? 4 

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào? 5 

Thực tế Khoa không trốn chui mà review rất nhiều nơi khi đến Hà Nội 

Thực tế Khoa không trốn chui mà review rất nhiều nơi khi đến Hà Nội

Tiếp dó, trong clip tiếp theo nói về hành trình sang Ai Cập, Khoa Pug tự tin khẳng định mình là người châu Á duy nhất trên chuyến bay và tiết lộ đã mua bảo hiểm hơn 4 tỷ cho chuyến đi. Một lần nữa, Youtuber này không đưa ra bất kì thông tin, hình ảnh nào để xác thực chia sẻ của mình.

Khoa Pug tiếp tục gây chú ý khi tuyên bố mình là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất review về Ai Cập. Thực tế, trước Khoa đã có một số nghệ sĩ, du khách Việt đi theo tour sang Ai Cập trải nghiệm. Hành trình Ai Cập của Khoa Pug kết thúc bằng đoạn clip mà anh tự giật tít là ‘kết thúc trong nước mắt, một đi không trở lại'.

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào? 7 

Khoa Pug khẳng định một đi không trở lại Ai Cập, giật tít là 'kết thúc hành trình trong nước mắt' nhưng không ai thấy anh khóc trong đoạn clip 

Khoa Pug khẳng định một đi không trở lại Ai Cập, giật tít là 'kết thúc hành trình trong nước mắt' nhưng không ai thấy anh khóc trong đoạn clip

'Mở đầu seri Ai Cập là những màn xin đểu, trấn lột lừa tiền, thì kết thúc seri cũng là màn trấn lột công khai. Không những một và đến 2 lần, qua 2 lớp an ninh. Như vậy thì biểu sao khách du lịch không 1 đi không bao giờ trở lại ?' - Khoa Pug chia sẻ.

Các clip được Khoa chia sẻ trên kênh đều có yếu tố sốc, gây chú ý và thường ‘nói quá' so với nội dung được thể hiện.

Đỉnh điểm của việc giật tít câu view là việc Khoa Pug bị phát hiện cố tình dịch sai trong clip: 'Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn'. Như tiêu đề, Khoa Pug nói người nhân viên Nhật đã quỳ khóc để xin cho quay phim được ăn dù trên thực tế, người này bày tỏ bức xúc vì bị quay phim khi chưa xin phép. Khoa Pug không một lời xin lỗi, âm thầm xóa clip. Hành động của Khoa Pug châm ngòi cho cuộc tranh cãi và kêu gọi tẩy chay Kênh Youtube của anh này.

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào? 9 

Và mới nhất là việc cố tình dịch sai để đẩy câu chuyện sang hướng khác nhằm gây chú ý với người xem 

Và mới nhất là việc cố tình dịch sai để đẩy câu chuyện sang hướng khác nhằm gây chú ý với người xem

Những từ khóa như: giả nghèo, đốt tiền, góc khuất, thâm nhập… xuất hiện thường xuyên trên tiêu đề các clip của Khoa nhằm kích thích sự chú ý của người dùng Youtube. Anh cũng không ngại ‘nói xấu' những nhân viên người Việt trong một quán ăn ở Nhật là đã chửi sấp mặt mình. Dù sự thật trong chính clip cho thấy Khoa là người ‘gây chuyện' khi chưa xin phép đã chỉa thẳng máy quay phim vào các nhân viên người Việt ở đây.

Hai lần phản pháo dư luận mới nhất của Khoa cho thấy thái độ thiếu cầu thị của anh trước góp ý của người xem.

Từ hot Youtuber được triệu người ủng hộ, Khoa Pug đã đánh mất niềm tin của người xem như thế nào? 11 

Sẵn sàng làm xấu hình ảnh người Việt ở Nhật dù thực tế, Khoa không hề xin phép để quay clip 

Sẵn sàng làm xấu hình ảnh người Việt ở Nhật dù thực tế, Khoa không hề xin phép để quay clip

'Kênh tui làm du lịch là review thực tế, không phải kênh đi PR quảng cáo, không phải kênh Khen Vlog.

Đã review là có khen có chê, có góc sáng góc khuất, có cái được cái chưa được, bản thân tui là người trực tiếp trải nghiệm, vì thế nó sẽ không hài lòng tất cả mọi người được, đặc biệt là các bạn đã sinh sống ở đó!' – Khoa viết trên kênh Youtube.

Trên trang cá nhân, anh chàng mượn lời Ronaldo đáp trả anti-fan rằng: 'Tôi không biết vì sao họ ghét tôi, có thể do tôi giàu có và đẹp trai. Chỉ cần nhắc đến tên tôi ngày mai sẽ được lên trang nhất'.

Từ một Youtuber được người xem thiện cảm dành cho những lời khen: chân thành, mộc mạc, giản dị… Khoa Pug trở thành một chủ kênh Youtube đầy chiêu trò, sẵn sàng giật tít để gia tăng lượt xem.

Các ý kiến bình luận dưới clip của Khoa hiện nay chỉ còn lại cấu trúc: ‘Review nước A/ B/ C đi anh', hiếm lắm mới có  ý kiến chân thành, phân tích hay đóng góp ý tưởng cho các sản phẩm mà Khoa đăng tải.

Giúp Tiin sửa lỗi