Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

NASA hồi đáp bức thư xin việc của 'vệ binh dải ngân hà' 9 tuổi

Đơn xin việc của cậu bé 9 tuổi gửi cho NASA thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

TIN LIÊN QUAN

Nhân dịp NASA có đợt tuyển dụng cho vị trí Nhân viên An ninh Hành tinh, cậu bé Jack Davis, 9 tuổi đến từ Mỹ đã quyết định thử sức nộp đơn ứng tuyển. Điều thú vị là ngay ở phần mở đầu, Jack Davis đã tự đặt tên cho đơn ứng tuyển của mình là 'Guardian of the Galaxy' (Vệ binh dải Ngân hà).

Trong lá đơn, cậu bé viết:

'Kính gửi NASA!

Tên cháu là Jack Davis và cháu muốn ứng tuyển vào vị trí Nhân viên An ninh Hành tinh. Mặc dù cháu mới có 9 tuổi thôi nhưng cháu nghĩ  cháu rất hợp với công việc của các chú. Lý do chính là vì chị cháu bảo cháu là người ngoài hành tinh và cháu cũng xem rất nhiều bộ phim về người ngoài hành tinh như Marvel Agents, Men in Black. Cháu cũng rất giỏi chơi game nữa chưa kể là cháu còn trẻ nên cháu có thể suy nghĩ như người ngoài hành tinh luôn.

Hôn chú,

Jack Davis,

Vệ binh dải ngân hà,

Lớp 4'.

 

 Bức thư của Jack Davis gửi cho NASA trở thành một hiện tượng mạng

Ngay sau khi lá thư của Jack được bố mẹ đăng tải trên Reddit đã tạo nên một cơn sốt trên mạng và khiến NASA phải chú ý. Ngay lập tức, Giáo sư James L. Green - trưởng phòng An ninh của NASA đã viết một bức thư đáp lại đơn xin việc đáng yêu này của Jack.

Theo đó, ông khuyên rằng Jack cũng như những đứa trẻ khác cần phải chăm chỉ học tập để một ngày nào đó trở thành vệ binh dải ngân hà thực thụ.

 

Bức thư này đã được Trưởng phòng An ninh Hành tinh đọc và đã trả lời cậu bé bằng một lá thư khích lệ.

'Thân gửi Jack!

Tôi nghe nói cháu là Vệ Binh dải Ngân hà và cháu ứng tuyển vào vị trí Nhân viên An ninh Hành tinh. Điều đó thật tuyệt vời!

Vị trí này rất là quan trọng và thú vị bởi cháu sẽ là bảo vệ cho Trái đất khỏi những vi khuẩn lạ trong các mẫu được mang từ Mặt Trăng và Sao Hỏa. Ngoài ra, chúng ta còn có nhiệm vụ phải vệ các hành tinh, mặt trăng khỏi các nguy cơ tiềm ẩn bởi chúng ta phải chịu trách nhiệm với việc khám phá hệ Mặt trời.

Chính vì tính chất công việc nên các chú luôn muốn tuyển các nhà khoa học để giúp đỡ các. Mong rằng cháu sẽ học tập thật giỏi và đứng vào hàng ngũ của NASA trong tương lai nhé.'

Với niềm đam mê với vũ trụ, chắc rằng trong tương lai Jack sẽ trở thành một nhân viên ưu tú của NASA.

 

 Là thư của NASA cũng nhận được nhiều sự chú ý.

 

Mong rằng trong tương lai, cậu bé sẽ trở thành một nhân viên chính thức của NASA với niềm đam mê của mình

>>> XEM THÊM: Dậy sóng vì hành động của cậu bé đi còn chưa vững trên chuyến bay đường dài

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi